นักท่องเที่ยวไทย สร้างชื่อซัปโปโร เก็บกระเป๋าเงินคืนหญิงชาวญี่ปุ่น

 กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจในต่างแดนอีกเรื่องราวหนึ่ง เมื่อเพจ ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub ได้ออกมาโพสต์เหตุการณ์ไม่คาดฝันของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย

ที่ไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้เก็บเงินจำนวนหนึ่งได้และนำส่งคืนแก่เจ้าของ โดยทางเพจฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclubได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจดังนี้... 

 

 

 

   #แชร์เรื่องราวดีดีของนักท่องเที่ยวไทย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2018 นักท่องเที่ยวชาวไทย คุณดาวคุณจอยและเพื่อนๆ ได้พบ กระเป๋าถือ ที่ด้านในมีเงินปึกใหญ่ ,กระเป๋าสตางค์ และพาสปอร์ตโดยพบในห้องน้ำย่านซอยราเมง ซูซูกิโนะ ซัปโปโร จึงได้ประสานกับทางรปภ. และนำกระเป๋าไปประกาศหาเจ้าของที่ป้อมยามตำรวจซูซูกิโนะ ซัปโปโร ซึ่งพอดีกับทางเจ้าของกระเป๋าที่ทำหายมาที่ป้อมยามพอดี ซึ่งทางเจ้าของกระเป๋าเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองทำหายที่ไหน เมื่อเห็นคนไทยนำมาคืนให้ก็ร้องไห้ด้วยความดีใจพร้อมทั้งตั้งใจมอบเงินเป็นรางวัล 30,000 เยนให้ทางผู้เก็บได้ แต่คนไทยที่เก็บได้ไม่รับเงินดังกล่าว
 

 


  ปกติในประเทศญี่ปุ่นหากเก็บเงินได้ 10%จะเป็นของคนที่เก็บได้ แต่หากกระเป๋าส่งให้ตำรวจเกิน3เดือนไม่มีคนรับ กระเป๋านั้นก็จะเป็นของผู้เก็บได้ เรื่องราวความมีน้ำใจของคนไทย ในคืนนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับตำรวจฮอกไกโดและคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ฮอกไกโดแฟนคลับเราก็ภูมิใจที่เรามีลูกเพจที่มีน้ำใจ และช่วยกันประกาศชื่อเสียงให้ตำรวจและคนซัปโปโรได้รู้ ในนามของคนไทยแอดมินก็ขอขอบคุณ คุณดาวคุณจอยและเพื่อนร่วมคณะทุกคนด้วย เรื่องราวคนไทยดีดีในญี่ปุ่นมีเยอะ แต่มักจะไม่ค่อยได้รับการแชร์มากนัก ฮอกไกโดแฟนคลับจึงขอทำหน้าที่นี้แทน เพราะเราอยากให้ทุกคนรู้ว่า ประเทศญี่ปุ่น คนไทยมาเที่ยวเยอะคนไทยก็มาสร้างเรื่องราวดีดีไว้เยอะเช่นกัน

 

 

ขอบคุณเพจ เพจ ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : คนไทยเก็บเงินได้  คืนเงิน  ประเทศญี่ปุ่น  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ