"ฮีโร่ นักเรียน" รร.วัดสุทธิวราราม ช่วยชาวจีนคิดสั้น ดังไกลถึงเมืองจีน พร้อมเตรียมเข้าพบ นายกฯ 25 ธ.ค.นี้

จากกรณีที่มีการแชร์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับเฟซบุ๊กเพจ "JS100 Radio" ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า...ตามหากลุ่มเด็กนักเรียนพลเมืองดี !!! ผู้ใช้ทางพบชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพานตากสิน แต่มีกลุ่มเด็กนักเรียน (ไม่ทราบชื่อสถาบัน) ที่เล่นดนตรีเปิดหมวก บริเวณท่าเรือฯ เข้าช่วยเหลือ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมด้วยภาษาจีน ก่อนส่งตัวต่อให้ตำรวจดูแล

 

 

 

 

ต่อมาเพจดังกล่าวให้ข้อมูลว่า เด็กนักเรียนพลเมืองดีทั้งหมดนั้นเป็นคณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่ก่อนเกิดเหตุได้รวมตัวมาเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ใต้สะพานฯ จนพบชายชาวจีนจึงรีบเข้าช่วยเหลือ และสามารถช่วยให้ชาวจีนรายดังกล่าวเลิกคิดสั้น  โดยทางโรงเรียนได้มอบประกาศเกียรติคุณให้กับนักเรียนทั้ง 13 คนแล้ว ยังมีหลายองค์กรที่ติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะศิษย์เก่าหลายรุ่นที่มอบเงินช่วยเหลือกิจกรรม'สุทธิมิวสิคอวอร์ด' ที่ กลุ่มนักเรียนดังกล่าวไปทำจิตอาสาเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อนำเงินมาใช้ในกิจกรรม
 


 

ล่าสุดเรื่องราวการทำความดีของนักเรียนยังถูกนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนอีกด้วย ซึ่งโรงเรียนมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ต่อยอดจากสิ่งที่เด็กแต่ละคนเรียนรู้มา มีหลักสูตรส่งเสริมให้เรียนภาษาจีน ม.1 - ม.6 ควบคู่ไปกับการเรียนภาษาอังกฤษ ให้เรียนกับเจ้าของภาษา มีลงนาม MOU ร่วมกับ 3-4 มหาวิทยาลัย ส่งนักเรียนไปเข้าค่ายในมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ 

 

 

เเละในวันอังคาร(25 ธ.ค.61) ทางสำนักงานพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ประสานงานมาให้นักเรียนเข้าพบนายกรัฐมนตรีก่อนการประชุม ครม. เพื่อชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้อีกด้วย

 

 

ขอเเเสดงคงามยินดีอีกครั้งนะคะ

 

ขอขอบคุณ  JS100 Radio

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : ช่วยชาวจีนคิดสั้น  ฮีโร่นักเรียน  วัดสุทธิวราราม 

ติดตามข่าวอื่นๆ