สองโจรลวงซ้อนท้าย"ลุงวิน" ออกอุบายขอลงไปฉี่ ก่อนอีกคนจะเข้ามาล็อก แล้วแทงไม่ยั้ง ชาวบ้านได้ยินเสียงลั่น"อย่าทำผมเลย"!

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 24 ธ.ค. พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.สอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าชิงทรัพย์ บริเวณใต้สะพานทางด่วน ภายในซอยร่วมสุข ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กำลังชุดสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ในที่เกิดเหตุเป็นซอยตันและทางมืดเปลี่ยว มีป่าหญ้าคาขึ้นรกสองฝั่งถนน บริเวณพื้นถนนลูกรังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย อยู่ในลักษณะนอนคว่ำ สวมเสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างสีส้ม เบอร์ 33 วินสะพานลอยวัดดอนเมือง สวมกางเกงยีนส์ขายาว ทราบชื่อต่อมาคือ นายนพดล หรือ ลุงหม่อง อายุ 54 ปี

จากการตรวจสอบสภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าอก 3 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล ชายโครงขวา 1 แผล เหนืออวัยวะเพศ 1 แผล และแผ่นหลังอีก 8 แผล เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ภายในตัวยังพบเงินสดจำนวนหนึ่ง และข้างกันยังพบร่องรอยการต่อสู้และมีรอยเลือดหยดเป็นกอง ส่วนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-เทาของผู้ตายถูกคนร้ายขโมยไป

สอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ได้เผยว่า ตนได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย คล้ายคนทะเลาะวิวาทกัน จึงส่องมองออกมาจากหน้าต่างก็พบว่า มีชาย 2 คน คนหนึ่งสวมใส่เสื้อสีดำแขนสั้น ส่วนอีกคนสวมใส่เสื้อคลุมสีดำแขนยาว ซ้อนท้ายรถวินจักรยานยนต์รับจ้างมา ก่อนที่จะจอดตรงที่เกิดเหตุ

โดยที่ชายที่นั่งซ้อนตรงกลางลงมาเพื่อปัสสาวะ ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะเข้าล็อกลุงจักรยานยนต์รับจ้าง โดยที่เหยื่อพยายามร้องขอชีวิต "อย่าทำผมเลย.." จนเกิดการต่อสู้ทำร้ายกัน แล้วใช้อาวุธมีดจ้วงแทงเหยื่อไม่ยั้ง ทำให้ร่างล้มฟุบลงไปนอนกองกับพื้น

 

 

 


ต่อมาคนร้ายทั้ง 2 คน จึงชิงเอารถจักรยานยนต์ของเหยื่อ ขี่มุ่งหน้าปากซอยร่วมสุขอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่นาน

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ขับขี่ซ้อนท้ายกันมา 3 คน โดยขี่เข้าไปในซอยตัน ประมาณไม่เกิน 2 นาที ก่อนที่รถจักรยานยนต์คันเดิมจะเสียหลักล้ม และคนร้ายทั้ง 2 คน จะขี่กลับออกมาอย่างรวดเร็ว

ขณะที่พยานอีกราย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.10 น. ก่อนเกิดเหตุ พบเห็นผู้ตายขี่รถสวนทางกันไป บริเวณแยกสัญญาณไฟแดงหน้าวัดสีกันพุทธสยาม โดยมีผู้โดยสารซ้อนท้ายอีก 2 คน โดยสังเกตเห็นว่าคนซ้อนท้ายมีลักษณะตัวสูง แล้วเพิ่งมาทราบว่าเพื่อนถูกฆ่าชิงทรัพย์

 

 

 

 

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนนั้น ได้มีการมาแวะรับขึ้นโดยสารระหว่างทาง เพราะที่วินจักรยานยนต์รับจ้างไม่มีเพื่อนร่วมอาชีพคนไหนพบว่ารับผู้โดยสารทั้ง 2 คนนี้มาจากท่า สำหรับผู้ตายนั้นมีนิสัยใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น และมักจะออกมาวิ่งรถรับจ้างช่วงกลางคืน สำหรับค่าโดยสารหากมาจากเส้นดอนเมือง ก็ตกราคาประมาณคนละ 60 บาท

พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้ายเพื่อจับกุมตัว พร้อมให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : วิน  ล้วง  ชิงทรัพย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ