โบว์พูดแล้วปมแต่งงานวัฒนา เปิดสาเหตุกลับลำฟ้องคลิปเพื่อองค์กรสิทธิมนุษยชนนำไปเคลื่อนไหวต่อ

จากกรณีที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล หลังจากมีคลิปหลุด ซึ่งมีบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ คือผู้ชายวัยกลางคน มีลักษณะและใบหน้าคล้ายนักการเมืองชื่อดัง ของพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีบทบาทในการเคลื่อนไหวกับคนแดนไกล ในวาทกรรม “ต้านเผด็จการ” กับ หญิงสาวผมสั้น ผิวขาว มีลักษณะและใบหน้าคล้ายกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝ่ายหนึ่ง โดยมีจุดยืนทางการเมืองคือ อยากเลือกตั้ง

 

 

ต่อมา น.ส.ณัฎฐา มหัธนา หรือ “โบว์” แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ผ่านทางเฟสบ๊คส่วนตัว ระบุว่า.. จบตรงนี้นะคะ จะไม่ตอบสนองอะไรเพิ่มเติมต่ออาชญากรรมและความทุจริตครั้งนี้ พื้นที่สื่อควรมีไว้เพื่อประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ให้ทรราชใช้เป็นเครื่องมือในการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมไปจากสิ่งที่สำคัญ#เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ พร้อมแนบรูปภาพ ที่มีเนื้อหาข้อความ เกี่ยวกับการดำเนินคดีต่อผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าว บางช่วงบางตอนระบุว่า

 

 

“พี่น้องถามไถ่ด้วยความห่วงใยเราจะ“ฟ้องมั่ย” กับIO (information operation ปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่ทหารใช้ในการสงคราม) ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น โบว์มีประสบการณ์กับการดำเนินการทางกฎหมายกับสิ่งเหล่านี้มาแล้วถ้าจำกันได้ จึงได้รู้ว่าในบริบทที่เผด็จการพยายามจัดการกับผู้ต่อต้านอย่างเป็นระบบกระบวนการยุติธรรมไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องคนอย่างพวกเรา ....”

 

 


 

 

ทั้งนี้ยังมีความเคลื่อนไหวผ่านทางโลกออนไลน์อีกครั้ง น.ส .ณัฏฐา  ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแท็กชื่อ นายวัฒนา เมืองสุข  โดยระบุว่า "ขอบคุณคำแนะนำจากหลายองค์กรในแวดวงสิทธิมนุษยชน เพื่อประโยชน์ต่อสังคมในทุกประเด็นที่ท่านแลกเปลี่ยนมา เราตัดสินใจ”ฟ้อง”ค่ะ

 

พรุ่งนี้ 8 โมงเช้า โบว์จะให้สัมภาษณ์กับ Voice TV - Wake Up News จบทุกคำถามและประกาศรายละเอียดกิจกรรมครั้งถัดไปสำหรับทุกคนที่พร้อมเช็คบิลเผด็จการ"

 

 

ล่าสุดเช้าวันนี้(24ธ.ค.)น.ส .ณัฏฐา  หรือ โบว์  ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง Voice TV ในรายการ Wake Up News ซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า  ไม่เคยคิดจะกลายเป็นเหยื่อ สำหรับโบว์คบหาใครไม่ได้ปิดบังอยู่แล้ว ก็เดินไปทานข้าวกันบ่อย วันที่เกิดเหตุนั่นเดินเข้าร้านอาหารที่ไปประจำ แต่ไม่คิดจะมีใช้วิธีสกปรก เหนือจินตนาการของโบว์  ตอนแรกที่ไม่ฟ้องคือ กลัวเสียเวลา ไม่คิดว่าฟ้องไปแล้วจะเอาผิดเขาได้ กลัวถูกฟ้องกลับไปกล่าวหาเขา

 

“มีการสร้างเรื่องว่าอดีตภรรยาเป็นคนทำ มาถ่ายแล้วปล่อยคลิปในคืนวันที่20 นี่เป็นการเพิ่มเหยื่อ คลิปนี้มีการถ่ายนาน5เดือนมาแล้ว แต่เพิ่งมาปล่อยช่วงนี้ ดูจากเสื้อที่โบว์ใส่เลย โบว์ตัดสินใจฟ้องเพียง1นาทีหลังจากที่องค์กรสิทธิมนุษยชนใหญ่ระดับโลกองค์กรหนึ่งออกมาว่าควรฟ้อง เพื่อนเขาจะได้นำเรื่องนี้ไปบอกกล่าวต่อให้คนอื่นเห็น ส่วนเจ้าของร้านโบว์ไม่ได้โกรธ ก็อยู่ที่ตำรวจสอบสืบสวนต่อไปจะเรียกมาสอบไหม เรื่องกล้องวงจรปิด สังคมไทยมีดราม่าว่าทำไมไม่แต่งงานกันไปเลย โบว์คบหากันไม่ได้ปิดบังแต่ก็ไม่ได้บอกใคร มันเป็นเรื่องส่วนตัวไม่จำเป็นต้องบอกใคร ที่มีเสียงอยากให้เราแต่งงานกัน โบว์มองเรื่องแต่งงานว่า เราอยู่กันด้วยความรักดีกว่า เพราะเมื่อหมดรักแล้วก็ไปได้เลย ไม่ใช่ทนอยู่ต่อเพราะแต่งงานกันมา การแต่งงานมันจะผูกมัดเราไว้ สำหรับโบว์อยู่ด้วยกันเมื่อหมดรัก ก็ไปได้เลย ไม่มีอะไรเกลียดกัน”

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับการฟ้องกลับผู้ที่กระทำเรื่องดังกล่าวนั้น ทางโบว์ กล่าวว่า ต้องปรึกษาทนายก่อน เพราะเรื่องนี้ต้องมีความรัดกุม จะไปฟ้องที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  ปอท. หรือ สถานีตำรวจ ทั้งนี้แกนนำคนอยากเลือกตั้ง ไม่ได้ระบุชื่อใคร หรือ หน่วยใดในรายการดังกล่าวในกาจะฟ้องครั้งนี้ แต่การฟ้องครั้งนี้ก็เพื่อทางองค์กรสิทธิมนุษยชน จะได้นำเรื่องราวข้อมูลเหล่านี้ไปดำเนินการต่อเพื่อประโยชน์ของคนอื่นจากกรณีของตนเอง

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : Wake Up News Voice TV


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โบว์ อยากเลือกตั้ง  คลิปฉาว  วัฒนา เมืองสุข 

ติดตามข่าวอื่นๆ