ตอนเเรกนึกว่าเป็นลูก ของลูกค้า ก่อน"พนง.หนุ่มพลเมืองดี"เเจ้งครอบครัวมารับตัว "หนูน้อยฟิลิปปินส์10ขวบ" ที่หนีหายจากบ้าน

       จากเรื่องราวอันสุดประทับใจ น่าชื่นชม ที่ทางพนักงานหนุ่ม ของทีวียี่ห้อหนึ่ง ที่ประจำอยู่ในร้านโฮมโปร สาขารัตนาธิเบศร์  ที่ได้พบเจอกับหนูน้อย ชาวฟิลิปปินส์ วัย10 ปี   ผิวดำแดง สูง 120-130 ซม. พูดไทยได้ ที่ได้พลัดหลงหายตัวออกจากบ้านไปเมื่อราว 2วันก่อน  จากนั้นได้เเจ้งไปยังเจ้าของเรื่องที่ประกาศตามหาเด็กหาย เเละทำให้ผู้เป็นพ่อเเละเเม่ ได้มาพบเจอหนูน้อยคนดังกล่าวในที่สุด  สุดยอดวีรกรรมอันน่ายกย่องของพลเมืองดีของสังคมไทย ยกนิ้วให้เลย

 


    โดยย้อนกลับไปเมื่อเวลา 15.00น. ของวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา  เด็กชาย  เดร็ก (Drex) ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 10 ปี ได้เดินหายออกไปจากอพาร์ทเม้นท์ในซอยวัดบางหลวง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 15:00น.

 


   เเละต่อมาเมื่อคืนวันเสาร์ เวลา 03.02น. คุณกมลณัฐชญ์ เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ที่แจ้งเด็กหายแทนพ่อและแม่เด็ก ได้เปิดเผยว่าพบตัวน้องแล้วโดยตนได้รับโทรศัพท์จากนายประวิทย์ สิงห์จวง พนักงานบริษัท LG ที่ประจำในร้านโฮมโปร สาขาถนนรัตนาธิเบศร์ ว่าพบเด็กชาย DREX มานั่งดูทีวีในร้านโฮมโปร จนเลิกงานมาเล่นเฟซบุ๊คถึงทราบว่าเป็นเด็กที่ประกาศตามหาอยู่ ตนและลูกชาย รวมทั้งพ่อกับแม่ของเด็ก และเพื่อนๆ พ่อแม่ จึงรีบออกไปตามหา นำภาพเด็กไปให้คนแถวนั้นช่วยดู ตั้งแต่ห้างฯ บิ๊กซี ร้านโฮมโปร รัตนาธิเบศร์จนถึงรพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

 

 

  ซึ่งทุกๆคนช่วยเหลือดีมาก เดินหาอยู่หลายรอบก็ไม่พบ จนพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ที่อยู่ติดกับร้านโฮมโปรฯ มาสอบถามว่าตามหาอะไร ตนจึงบอกว่าตามหาเด็กและเอารูปให้ดู พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงบอกว่าเด็กนอนหลับอยู่ในป้อมของตนเอง จึงพาไปพบ และรับตัวเด็กกลับบ้านในเวลาต่อมาท่ามกลางความดีใจของทุกคน ส่วนสาเหตุที่น้องหนีออกจากบ้านมา น่าจะเกิดจากน้องน้อยใจพ่อและแม่

 

 


 

 

    ทางด้านนายประวิทย์ สิงห์จวง พลเมืองดีที่เป็นผู้พบเด็ก ได้เปิดว่าตนเป็นพนักงานของ LG ที่ประจำอยู่ในร้านโฮมโปร สาขารัตนาธิเบศร์ ขณะที่ประจำอยู่บริเวณเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วงร้านเปิด 11:00น. พบเด็กชาย DREX มายืนดูทีวี ตอนแรกคิดว่าเป็นลูกของลูกค้า จนกระทั่งหกโมงกว่าเกือบ 1 ทุ่ม ยังเห็นเด็กนั่งอยู่

 

 

 

 

  จากนั้นจึงถามพนักงานคนอื่นทราบว่าเด็กบอกว่านั่งรอพ่ออยู่ หลังจากนั้นตนจึงเดินไปถามว่ากินข้าวหรือยัง น้องบอกว่ากินข้าวกับปลา จนกระทั่งเลิกงาน 3 ทุ่ม พนักงานปิดทีวีเพราะเตรียมปิดร้าน น้องก็จะเดินออกจากร้านไป จากนั้นก็ไม่เห็นน้องอีกเลย จนกระทั่งกลับบ้าน มาเล่นเฟซบุ๊คจึงเห็นข่าวในเพจ JS100 เห็นหน้าเด็กคุ้นๆ ว่าใช่น้องคนนั้นแน่ๆ เลย จึงโทรติดต่อเบอร์ผู้แจ้ง ตามที่ลงข่าวไว้เมื่อประมาณ 01:00น.

 

 

     "ผมดีใจมากที่ตามพบน้องอีกครั้ง เพราะรู้สึกเป็นห่วงมาก ตอนแรกใจหายเพราะน้องเดินออกจากร้านไปแล้ว กลัวหาไม่พบ เมื่อคืนผมก็ลุ้นทั้งคืน  พอรู้ว่าพบน้อง ผมดีใจมาก ดีใจจริงๆ" นายประวิทย์ สิงห์จวง พลเมืองดีที่เป็นผู้พบเด็ก

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

จส.100

Prawit Singchung

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เดร็ก  เด็กชาย DREX  โฮมโปร  บางใหญ่  รัตนาธิเบศร์  ทีวี  พลเมืองดี  ฟิลิปปินส์  เด็กหาย  พนักงาน  โทรทัศน์  นนทบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ