"กำนันสุเทพ" ลุย "เมืองดอกบัวงาม" ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น เผย จะเอาสิ่งที่ปชช.ห่วง มาเป็นนโยบายของพรรคฯ

  วันนี้ (23 ธันวาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 48 ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรคประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมผู้ร่วมก่อตั้งพรรค โดยมี นายประสาร มฤคพิทักษ์ , นายสำราญ รอดเพชร ผู้สนับสนุนการก่อตั้งพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค โดยเมื่อเวลา 07.00 น.คณะของนายสุเทพ ได้เริ่มออกเดินพบปะประชาชนที่บริเวณตลาดใหม่ ตลาดบ้านดู่ และย่านธุรกิจของเขต อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

 

 

 

นายสุเทพ กล่าวกับผู้สื่อข่าวตอนหนึ่งว่า ตนมาเดินคารวะแผ่นดินคารวะพี่น้องประชาชนที่ จ.อุบลราชธานี ในวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้ว เสียงตอบรับดี พี่น้องมีเมตตา มีอัธยาศัย ให้การต้อนรับอบอุ่น ให้ดอกไม้ ให้พวงมาลัย กุหลาบ ขนม มีมากอดเอวกอดคอ พูดคุยกัน สังเกตเห็นว่าพี่น้องชาว จ.อุบลราชธานี มีความตื่นตัวทางการเมืองสูง ทุกคนมีความเป็นห่วงกังวล เรื่องอนาคตบ้านเมือง เรื่องเมืองไทยในวันข้างหน้า พี่น้องมีความเป็นห่วงเรื่องการเลือกตั้ง

 


 


ทั้งนี้ สิ่งที่พี่น้องประชาชนชาวอุบลฯ ฝากมาก คือ เรื่องเศรษฐกิจของประชาชนในระดับล่าง ตลาดที่อุบลฯ มีความซบเซาเหมือนที่อื่น แม้จะไม่รุนแรงเท่าในบางพื้นที่ แต่สังเกตได้ว่าประชาชนเป็นห่วงและกังวล เมื่อสักครู่มาถึงในตลาด แม่ค้าถามว่า ทำไมเกษตรไม่สามารถตั้งราคาสินค้าได้ ตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญ เป็นหน้าที่ของฝ่ายการเมือง ฝ่ายรัฐบาล ที่จะต้องเขามาดูแลว่าทำอย่างไรให้เกษตรกรสามารถขายสินค้าได้มีกำไร มีเงินเหลือกลับบ้าน และนี่เป็นประเด็นที่สำคัญของทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะนำไปกำหนดเป็นนโยบาย

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : เดินคารวะแผ่นดิน  กำนันสุเทพ  สุเทพ เทือกสุบรรณ  อุบลราชธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ