"นีโน่" โพสต์ซึ้งพิธีฌาปนกิจ "โอ วรุฒ" มาส่งน้องชายขึ้นสวรรค์ รวบรวมเงินบริจาค 4 แสน มอบถึงมือครอบครัววรธรรม

จากกรณีที่อดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 49 ปี หลังเข้ารักษาตัวในหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ด้วยอาการชักเกร็ง และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไตนั้น 

โดยแม่บ้านที่ดูแลบ้านให้ โอ วรุฒ นั้น ได้เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของโอ ว่า ไม่มีลางบอกเหตุอะไร วันที่เขาช็อก ตนเองเป็นคนโทรเรียกรถโรงพยาบาล รีบนำตัวส่ง เขาเรียกเราไปคุยก่อนจะช็อก ว่าฝากดูแลแม่ด้วย "ตอนนั้นรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรมาดลใจให้คิดว่า ครั้งนี้ที่เขาล้ม ป่วย ต้องหนักกว่าทุกครั้งแน่ๆ และคิดด้วยว่า เขาน่าจะเสียชีวิต ตั้งแต่ไปรพ.หางดงแล้ว เพราะแพทย์มีการปั๊มหัวใจของเขาขึ้นมา แต่เชื่อว่าเขารอแม่ เพราะตอนนั้นแม่พี่โออยู่กรุงเทพฯ เชื่อว่าเขารอแม่มาถึง แล้วจึงจากไปอย่างสงบ 

 

ก่อนหน้านี้ในไอจีของนีโน่ เมทนี บุรณศิริ ได้โพสต์ข้อความถึงรายละเอียดงานฌาปนกิจศพของ "โอ วรุฒ" ที่จะจัดขึ้นในวันที่  (23 ธ.ค.) ระบุว่า "ถ้าว่างกัน ก็เรียนเชิญน่ะครับ ส่งโอเป็นครั้งสุดท้าย ขอบคุณสำหรับน้ำใจของทุกคนที่มีต่อโอครับ" โดยกำหนดการณ์การฌาปนกิจ ของโอ วรุฒ วรธรรม นั้นจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ 23 ธ.ค.นี้ ที่วัดลัฏฐิวัน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ในเวลา 15.00 น.

 

นอกจากนี้ยังจะได้มีการนำเงินส่วนหนึ่ง บริจาคให้กับทางวัดแห่งนี้ เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับโอ วรุฒ อีกทั้งยังเป็นการสบทบทุนในการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งอีกด้วย  โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้โปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เสด็จแทนพระองค์ไปในการฌาปนกิจ โอ-วรุฒ วรธรรม ที่วัดลัฏฐิวัน จ.เชียงใหม่ด้วยเช่นกัน

 

ส่วนทางด้านนางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ ได้เปิดเผย ก่อนหน้านี้ว่า เวลานี้เตรียมพร้อมการจัดงานทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากเผาศพในวันที่23 ธ.ค. แล้ว จากนั้นในวันที่ 24 ธ.ค. จะเก็บอัฐินำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่

 

แม้ว่าลูกชายจะเสียชีวิตไปหลายเดือนแล้วแต่ยังคงคิดถึงอยู่เสมอและร้องไห้ทุกวัน แม้จะไม่ถึงขั้นฟูมฟายแต่ร้องไห้และน้ำตาไหลออกมาเองทุกครั้งที่เห็นรูป ซึ่งที่ผ่านมาเคยฝันเห็นโอ วรุฒ ครั้งหนึ่ง มาหาพร้อมกับพี่ชายของโอ วรุฒ ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้าหลายปีแล้ว โดยมาหาที่บ้านด้วยหน้าตาสดใส มีความสุขดี และหัวเราะร่าเริง เพียงแต่ว่าเมื่อมาหาแล้วต้องปีนรั้วเข้าบ้าน ซึ่งตามความเชื่ออาจเป็นไปได้ว่าเนื่องจากยังไม่มีการเผาศพ ขณะที่คนใกล้ชิดคนหนึ่งเคยฝันถึง โอ วรุฒ เช่นกัน มาบอกว่าลูกชายมีความสุขดีและอยากให้แม่มีความสุขด้วย

 

อ่านข่าว : แฟนคลับร่วมจัดดอกไม้รอบเมรุ ร่วมอาลัย"โอ วรุฒ" ครั้งสุดท้าย "แม่อรพิน" ฝันเห็นลูกชายยิ้มแย้ม ปีนรั้วมาหาที่บ้าน


ล่าสุดในอินสตาแกรมของนีโน่ ได้โพสต์รูปของหนุ่มโอ วรุฒ ในอิริยาบถต่างๆ จำนวนมาก พร้อมข้อความระบุว่าว่า “23 ธันวาคมนี้ ไปส่งโอขึ้นสวรรค์ #วรุฒวรธรรม #onoforever”

 

ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันฌาปนกิจศพของหนุ่มโอที่วัดลัฏฐิวัน พระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ จ.เชียงใหม่ โดยหลังจากนีโน่โพสต์รูปดังกล่าวลงไป ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์ขอให้ดวงวิญญาณของหนุ่มโอไปสู่ภพภูมิที่ดีจำนวนมาก

 

 

 

 

ขณะที่บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพโอ วรุฒ ในวันนี้มีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และตั้ม สมประสงค์ก็มาช่วยงานตั้งแต่เช้า ทั้งนี้นีโน่ รุ่นพี่คนสนิทในวงการ ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถร่วมส่งน้องชายครั้งสุดท้าย ทั้งต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน และให้สัมภาษณ์สื่อช่องต่างๆ

 

โดยนีโน่เปิดเผยว่า หลังจากเผาศพโอในวันนี้แล้ว พรุ่งนี้เช้า  (24 ธ.ค.) จะทำพิธีเก็บกระดูก และนำไปลอยอังคารที่ดอยเต่า แม้ระยะจะไกลมาก แต่ก็คิดว่าเลือกที่นั่นใครเขา พี่ชายเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว กระดูกอยู่ที่นั่น พี่น้องเขาจะได้อยู่ด้วยกัน 

 

 

นอกจากนี้ยังมียอดเงินบริจาคในงานศพของโอ ได้กว่า 4 แสนบาทนั้น จะเก็บไว้มอบให้กับทางครอบครัววรธรรม และเงินที่แฟนคลับ พี่น้องทั้งหลายร่วมบริจาคช่วยโรงพยาบาลกว่า 2 แสนนั้น ต้องขอบคุณมากๆ ที่ร่วมทำบุญด้วยกัน และถือว่าโอได้มีส่วนในกุศลครั้งนี้ด้วย 

 

แม้ว่าวันนี้จะเป็นการเดินทางมาส่งโอครั้งสุดท้าย แต่มิตรภาพความรักของพี่น้อง ยังไม่จางหายไปตามกาลเวลา ทำให้ชาวบ้านและครอบครัวของโอ ต่างซาบซึ้งในความรัก และความช่วยเหลือทุกๆ ทาง ที่นีโน่คอยเคียงข้างครอบครัววรธรรมมาโดยตลอด 
 

 

แม่อรพิน-พ่อแรม มาส่งลูกชายครั้งสุดท้าย 

 

 

ขอบคุณ IG : ninomaethanee

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ครอบครัววรธรรม  นีโน่  โอ วรุฒ  งานเผาศพ  ฌาปนกิจ  ครอบครัว  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ