หนุ่มพาพวกตกปลา ขากลับเหล็กแหลมผูกคันเบ็ดตกมอเตอร์ไซค์พุ่งกระเด็นเสียบขา

สิ่งที่คนเราไม่คาดคิดและไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดนั่นก็คืออุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งการนั่งอยู่เฉยๆ ก็ยังสามารถมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ ที่ผู้ใช่รายหนึ่งในเฟซบุ๊กโพสต์ไว้เพื่อให้คนไทยใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท

จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รุ่งนภา สงวนชื่อ ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายว่า "อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เมื่อเวลา 14.10 น. 23/12/18 หลังจากตกปลาเสร็จขากลับขับรถ จยย.ตามกัน 2 คัน 3 คน เพื่อนถืออุปกรณ์ตกปลานำหน้า ได้ทำเหล็กที่นำไปเสียบคันเบ็ดหล่นลงถนนได้กระเด็นใส่เพื่อนที่ขับตามกันมา เสียบเข้าที่ขาอย่างแรง ยังดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ เหตุเกิดบนเส้นทางสนามกอล์ฟบรูพา ช่วงหน้าลานเบียพานหิน อาสาสมัครกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วดำเนินการ ส่ง รพ.สมเด็จ #เครดิตที่มา..เอกลักษณ์ บุศบา"

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เราจึงไม่สามารถล่วงรู้อนาคตได้ว่ามันจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อใด ดังนั้นการมีสติอยู่กับตัวเองให้ดำรงอยู่ในความไม่ประมาทนั้นดีที่สุด เพราะถ้ามันเกิดขึ้นแล้วไม่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีมีชีวิตอยู่รอดมาได้ แต่ถ้าโชคร้ายคุณอาจจะไม่ได้สูญเสียแค่ทรัพทย์สิน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  รุ่งนภา สงวนชื่อ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : หนุ่มตกปลา  กรรมตามทัน  กรรมติดจรวด  เวรกรรม  ตกปลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ