หมอใจบุญยื่นมือช่วย"ฮีโร่ชัด"ช่วยฝรั่งจมโคลน ทันทีรู้ข่าวปวดหลังหนักเรื้อรัง

จากกรณีที่ชายคนหนึ่งชาวกระบี่ได้เสี่ยงชีวิตช่วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อ3ปีก่อน ให้รอดจากโคลนดูด ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความประทับใจให้ชาวไทยและคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก เกิดอาการปวดหลังเรื้อรังกำเริบ จนล่าสุดต้องหยุดขับเรือคู่ใจออกหาปลา ที่อาชีพที่เขารัก จนทำให้ครอบครัวขาดรายได้เป็นอย่างมาก และตอนนี้เขาอยากหายจากอาการปวดหลังแต่ไม่มีเงินรักษา

ต่อมาทางด้านพ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ นางจิรา วงศ์สวัสดิ์ นักประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปยังบ้านของนายชัด(หนุ่มฮีโร่คนดังกล่าว) อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/30 ถนนคูเมือง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ปวดหลังจนไม่สามารถประกอบอาชีพประมงซึ่งเป็นอาชีพหลักและรายได้หลักของครอบครัวได้ 


ทั้งนี้นายชัด ได้เล่าว่า"ตนมีอาการปวดหลัง มานานแล้วตั้งแต่ช่วยเหลือ 2 สามีภรรยาชาวนอร์เวย์แล้ว และคิดว่านักท่องเที่ยวเอาเข่ามากดที่ช่วงเอวเพื่อที่จะขึ้นมาจากโคลน ทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังมาจนถึงทุกวันนี้ ได้ไปตรวจบ้าง แต่ไม่ได้ไปหาหมอตามนัดตลอด ตอนนี้ถ้ามีหน่วยงานไหนมาช่วยเหลือได้ ก็จะขอบพระคุณมาก อยากรักษาให้หายขาด เพื่อจะได้ออกไป ทอดแหหาปลาเหมือนเดิม อย่างน้อยก็ได้วันละสองสามร้อย แต่ก็พออยู่ได้ แต่ทุกวันนี้ตนไม่มีรายได้เลย"


ขณะที่ทีมแพทย์พยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้ตรวจรักษาอาการของนายชัดแล้ว เกิดจากการใช้ กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างอย่างหนัก อาจจะเกิดจากการประกอบอาชีพทำให้เกิดการอักเสบที่กล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งจะต้องทำกายภาพบำบัดสัปดาห์ละ 2 ครั้งอาการก็จะค่อยๆดีขึ้นแต่ถ้ายังไปทำอาชีพประมงอีก ก็จะเกิดอาการปวดขึ้นมาอีก ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้สั่งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกระบี่ไปดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว และทางผู้ว่าราชการจ.กระบี่ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อใช้บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นไปแล้ว 

 

อ่านข่าว : พ่อเมืองกระบี่สั่งการด่วน ทีมแพทย์เร่งดูรักษา "ฮีโร่ชัด"ช่วยฝรั่งจมโคลน ป่วยปวดหลังเรื้อรัง กระทบทำอาชีพประมง ขาดรายได้จุนเจือชีวิต


ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับอาการของนายชัด ว่าหลังจากที่นายชัดยังมีอาการปวดหลังเรื้อรังกำเริบจนไม่สามารถพลิกตัวได้และต้องมีคนช่วยประคองตลอดเวลา เพื่อเป็นการบรรเทาอาการควบคู่กับการรักษาของทางโรงพยาบาล ตอนนี้มีนายแพทย์กฤษฎา ณรงค์กิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัด เจ้าของ คอยดูแลรักษาอาการโดยไม่คิดค่าใช่จ่าย

 

โดยทางด้านน.ส.พิชญ์สินี กล่าวว่า ภายหลังจากที่ตนและคณะจากโรงเรียนได้เข้าไปเยี่ยมอาการนายชัดที่บ้านพักเมื่อวานนี้ (22 ธ.ค.) พบว่านายชัดยังคงมีอาการปวดหลังต่อเนื่องและไม่สามารถลุกขึ้นหรือพลิกตัวได้เอง แม้ว่าขณะนี้จะอยู่ระหว่างขั้นตอนการรักษาจากโรงพยาบาลกระบี่และทางโรงพยาบาลรับเป็นคนไข้แล้ว ตนและทีมงานจึงปรึกษากันว่าควรที่จะให้นายชัดไปรับการบำบัดทางกายภาพที่คลินิกของนายแพทย์กฤษฎาเพื่อบรรเทาอาการปวด ซึ่งที่ผ่านมานายแพทย์กฤษฎาก็ได้ประกาศผ่านสื่อโซเชียลว่ายินดีรักษาอาการปวดหลังของนายชัดให้ฟรี เนื่องจากชื่นชมในการทำความดีไม่หวังผลตอบแทน

 

ขณะที่นายแพทย์กฤษฎา ได้เปิดเผยถึงอาการของนายชัดว่า ค่อนข้างที่จะหนักขอสมควร เนื่องจากเป็นอาการที่เกิดเรื้อรังมานานจากการใช้แรงเยอะและกล้ามเนื้อกระดูกอักเสบเรื้อรังจนกระทั่งนอนลุกขึ้นเองไม่ได้ ขยับตัวลำบากแม้กระทั่งนอนหงายก็เจ็บ ล่าสุดหลังคนไข้เข้ามารับการรักษาที่คลินิกได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ด้วยการใช้เลเซอร์และวิธีการฝึกกล้ามเนื้อ ตอนนี้คนไข้สามารถที่จะลุกขึ้นเดินได้เองโดยไม่ต้องพยุงแล้ว และคนไข้บอกว่าอาการปวดลดลง 50 % ซึ่งหลังจากนี้จะนัดคนไข้มาทำการรักษาโดยต้องประเมินเป็นระยะหากจะให้หายขาดก็จะต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะลงลึกในรายละเอียดการรักษาได้มากนักเพราะทางโรงพยาบาลกระบี่ก็อยู่ระหว่างขั้นตอนการรักษาด้วยวิธีการของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยคาดว่าหลังทำการรักษาอาการก็คงจะดีขึ้น

 

สำหรับนายแพทย์กฤษฎา ณรงค์กิจ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าของคลินิก กฤษฎากายภาพบำบัด และตอนนี้เป็นเจ้าของไข้ของนายชัดจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต (วิทยาศาสตร์บัณฑิต) กายภาพบำบัด นอกจากจะเป็นหมอที่มีความรู้ความสามารถ และยังเป็นคุณหมอใจบุญอีกด้วย เปิดบริการรักษาฟรี   แก่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และแม่ชี ในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันที่ 5 ธันวาคม และ12 สิงหาคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : DrPichsinee Kaoloune , กฤษฎาคลินิกกายภาพบำบัด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : น้าชัด  อาการล่าสุด  จมโคลน  คนดี  ปวดหลัง  หมอ  ฮีโร่  ใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ