สาวเข้าไปคอมเมนต์"บอก ผอ.ทำถูกแล้วที่ไล่เด็ก12ออก" ในเฟสบุ๊ก แพท ณปภา !

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อว่า ก๊อดส์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี ได้โพสต์เตือนภัยที่เกิดขึ้นในจ.สระบุรี โดยระบุว่า “อยากเตือนภัย ชาวสระบุรี บ้านเรา อยู่ยากแล้ว” พร้อมเล่าว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับลูกสาวของตนเอง โดนวัยรุ่น 5 คน ฉุดไปรุมโทรม ข่มขืน เบื้องต้นรู้เพียงว่า ลูกสาวเดินอยู่ข้างถนนแล้ว ถูกฉุดเข้าไปในร้านขายของ 20 ทุกอย่าง แล้วร่วมกันกระทำชำเรา พร้อมระบุด้วยว่า ยังมีอีก 2 คลิป ช่วงแรก ประมาณ 23.00 ของวันที่ 16 ธันวาคม ซึ่งตนเองอยู่ กทม.เพื่อนโทรมาบอกว่า ลูกสาวเราถูกข่มขืน แต่จับตัวเด็กที่ทำได้หมดแล้ว ตอนนี้กำลังเคลียร์กับพ่อแม่ของเด็กอยู่ โดยหนึ่งในนั้น มีชายคนหนึ่ง เป็นญาติของเด็กทั้ง 5 อ้างว่าเป็น อบต. แล้วจะมายัดเงินให้เรื่องจบ ตอนแรกบอกว่าจะให้ 30,000 คุยไปคุยมาต่อรองเหลือ 10,000 ตนบอกเพื่อนให้แจ้งความ เพราะจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จนต่อมา ทางเพจล่าก็ออกมาเปิดเผยว่า ทาง ผอ.โรงเรียนมีการกดดันให้เด็กที่เป็นเหยื่อลาออกเพื่อจบเรื่อง 

ผอ.โรงเรียน ให้เด็กหญิง 12 ที่ถูกขืนใจลาออก ลั่น ทำโรงเรียนเสียชื่อ!

 

ทั้งนี้ภายหลังเปิดเผยเรื่องราว ทางนางสาวนารีรัตน์ ปุวรัตน์ ผอ.โรงเรียนเทศบาล1วัดทองพุ่มพวง พร้อม นางประภัสสร วงศ์ถนอม อดีตครูและประธานชุมชนหลังวัดทอง เข้าแจ้งความกับ ตร.สภ.เมืองสระบรี หลังเพจดังลงรูป-ข่าว ไม่เป็นจริง เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหายและเข้าใจผิด พร้อมแจงข้อมูลจริงเกี่ยวกับตัวเด็กและผู้ปกครอง เด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่ถูกรุมโทรม 

 

 

 

 

 

ด้าน ดร.ภาณุพงศ์ พิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี กล่าวถึงกรณีนี้ว่า มีเพจดังลงรูปและข่าวโจมตีการทำงานของผอ.โรงเรียน ในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ก่อนได้รับรายงานจากผอ.โรงเรียนถึงเรื่องราวทั้งหมดและทราบว่าไม่เป็นความจริง โดยผอ.โรงเรียนได้เดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองสระบุนี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังกล่าวและผู้โพสต์แล้ว เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหายและเข้าใจผิด

ดร.ภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามผอ.โรงเรียน ทราบว่าเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เด็กหญิงในคดีนี้ยังเดินทางมาโรงเรียนและผอ.โรงเรียนดูแลเด็กเป็นพิเศษ เพราะเกรงอาจเกิดความอับอาย จึงสอบถามเด็กถึงสภาพจิตใจ

โดยยังถามว่า กินข้าวเช้ามาหรือยัง เด็กบอกว่ายัง ผอ.โรงเรียนจึงนำอาหารเช้ามาให้ พร้อมให้กินยาที่เด็กติดตัวมาด้วย ก่อนเด็กจะง่วงเพราะฤทธิ์ยา จึงพาไปนอนพักที่ห้องพยาบาล ก่อนช่วงบ่าย มารดาของเด็กหญิงได้มารับตัวกลับไป นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับพ่อเด็กถึงสภาพจิตใจของเด็กด้วย พร้อมยืนยันไม่มีการให้เด็กลาออก อาจเป็นการสื่อสารที่คาดเคลื่อนหรืออย่างไร

 

ต่อมาก็เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาอีกอย่าง เมื่อชาวเน็ตไม่พอใจกับคำพูดของ นางประภัสสร วงษ์ถนอม อายุ 67 ปี ประธานชุมชนหลังวัดทองพุ่มพวง (อดีตเป็นครู)ที่ระบุว่า พ่อแม่ของด.ญ.ผู้เสียหาย เป็นลูกศิษย์มาก่อน ทราบประวัติดี ความจริงแล้วพ่อแม่เด็กได้เลิกกันไปนานแล้ว ตั้งแต่เด็กยังเล็กๆ อยู่ ฝ่ายแม่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ฝ่ายพ่อทราบว่าได้ส่งเสียดูแลด.ญ.อยู่บ้าง

หลังจากย้ายโรงเรียนที่หินกอง มาอยู่ที่โรงเรียนในสระบุรี ก็ได้รับแจ้งจากครูว่า เด็กมักขาดการเรียนเป็นประจำ ตนได้ติดตามไปที่บ้าน จึงพบว่าเด็กมักติดเล่นโทรศัพท์และนอนดึก จึงตื่นสาย แม่ก็ไม่เรียกให้ตื่น

 

 

 

 

 


และกับประเด็นล่าสุดที่เรียกว่าเป็นการคอมเนต์ที่ผิดแล้วชีวิตเปลี่ยนเมื่อมีสาวรายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ในเฟสบุ๊ค แพท ณปภา หลังเธอแชร์ข่าว ผอ.กดดันให้เด็ก 12 ลาออก งานนี้จะรออะไร เหล่าบรรดาแฟนคลับที่ติดตามเธอ เกือบ 3 ล้าน คน กระหน่ำด่า 

ข้อความที่เข้ามาเมนต์
"ผอ.ท่านทำถูกแล้วละค่ะเรื่องร้ายแรงขนาดนี้โรงเรียนไหนๆเข้าก็ไล่ออกหรือให้ลาออกเลยค่ะเพราะทำให้สถาบัญเสื่อมเสีย  ใครที่ด่าท่านก็ควรไปสอบถามโรงเรียนหรือวิลัยอื่นก่อนนะค่ะ ค่อยมาด่าท่าน"

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : บอกทำถูกแล้วที่ไล่ออก  โดนด่ากระหน่ำเพราะอยู่ข้าง ผอ. 

ติดตามข่าวอื่นๆ