จิตอาสาเข้าช่วยครอบครัวอดีตทหารพิการ " ตา - ยาย " พร้อมดำเนินการให้เข้าถึงหลักสิทธิเบี้ยยังชีพต่างๆ

เมื่อไม่นานนี้เพจ 123 คนดีมีน้ำใจได้ออกมารายงานความคืบหน้า หลังจากที่มีทีมตระเวน "123 คนดีมีน้ำใจ" โดย "น้าต้อง นนทบุรี" ลงพื้นที่ รายงานชีวิตความเป็นอยู่ของคุณตาเทพ อดีตทหารยศสิบเอก พิการขาขวาขาด อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆย่านปากเกร็ด กับยาย ตามลำพัง ตา-ยาย วันนี้ เจ้าหน้าที่และจิตอาสาเข้าช่วยเหลืออดีตทหารยศสิบเอกพิการขาอาศัยในห้องเช่ากับภรรยาที่มีรายได้ไม่ถึงร้อย

โดย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าจากที่ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวกรณี 2 ตา-ยายคือนายเทพ ชูก้าน อายุ 86 ปีอดีตทหารยศสิบเอก ขาขวาขาดด้วน ปัจจุบันตาทั้ง 2 ข้างมองไม่เห็น และนางอุษา สิงห์แก้ว อายุ 81 ปีภรรยาที่มีอาชีพรับจ้างล้างจานร้านขายอาหารตามสั่งซึ่งมีรายได้วันไม่ถึง 100 บาทรายได้ แต่ละวันยังจะต้องนำมาแบ่งจ่ายค่าห้องเช่าอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆที่ตั้งอยู่ภายในซอยต้นสน หรือหลังวัดชลประทานรังสฤษดิ์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

 

โดยล่าสุดมีหน่วยงานราชการ เช่น เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ด และบ้านเฟื่องฟ้า เข้ามาพูดคุยพร้อมกับนำสิ่งของมามอบให้ในเบื้องต้น รวมถึงถามรายละเอียดต่างๆเพื่อจะนำรายชื่อ 2 ตา-ยาย ไปตรวจสอบและจะเร่งดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องของบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อให้ทั้ง 2 ตา-ยาย เข้าสู่ระบบรับเบี้ยยังชีพคนพิการและเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ตามหลักเกณฑ์ของรัฐ

 

 


ขณะเดียวกันวันนี้ยังมีจิตอาสาของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้ามาทำความสะอาดห้องของ 2 ตา-ยายโดยนำสิ่งของภายในห้องทั้งหมดออกมา และล้างห้อง พร้อมทาสีใหม่ รวมถึงตัดต่อติดตั้งระบบไฟฟ้าที่ก่อนหน้ามีสภาพเก่าทรุดโทรม จึงได้มีการเปลี่ยนและทำใหม่ให้ปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม และจากการสอบถาม 2 ตา-ยายถึงความคืบหน้า เปิดเผยว่าตนเองทั้ง 2 ดีใจมากที่มีคนดีๆรวมบริจาคเงินและหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือซึ่งคาดว่าต่อไปนี้จะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

 

ขอบคุณเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : 123 คนดีมีน้ำใจ  อดีตทหาร  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ