ด.ญ.เหยื่อทรชนลุกทวงความเป็นธรรม ชี้ภาพผอ.เทศบาลคนไหนเบะปากใส่ กดดันลาออกบอกทำโรงเรียนเสื่อมชื่อ

ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมจับตามองและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง 

โดยพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ผู้เสียหาย ได้เปิดใจว่าตนเองและลูกทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาวเน็ตและคนในสังคมต่างเข้ามให้กำลังใจอย่างมากมาย และมีการโอนเงินช่วยเหลือในการสู้คดีอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือดาราหนุ่ม แทค ภรัณยู ที่ประกาศยืนอยู่ข้างฝ่ายพ่อเด็ก พร้อมโอนเงินช่วยเหลือจำนวน 1 แสนบาท และให้กำลังใจสู้ต่อไป ขณะที่ในเวลาต่อมา พ่อของเด็กเปิดใจโดยการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กอีกว่าลูกสาวตนเองเครียดถึงกับจะฆ่าตัวตาย


ทั้งนี้ได้มีเรื่องราวที่ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด  #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน "ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม"  ขณะที่เฟซบุ๊กของ มณฑล ทองคำ เป็นอดีตนักการศึกษา ภายในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ที่ทนไม่ได้กับสภาพความจริงที่เกิดขึ้นในแวดวงการศึกษา เลยลาออกมาประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้ไลฟ์สดและพูดถึงเรื่องนี้และรูัจักสนิสนมเป็นการส่วนตัวกับพ่อเด็กสาวที่ต้องกลายเป็นเหยื่อขืนใจด้วย ด้วยความรู้จักกันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวจึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยพ่อของเด็ก ซึ่งคลิปไลฟ์สดดังกล่าว มีคำพูดภายในคลิประมาณว่า "มีป้า 2 คนเข้ามาในรร.รู้แล้วว่าทั้ง2คนคือใคร มีผอ.โรงเรียน จะเล่าให้ฟังทีละประเด็น ประเด็นคือแรก ผอ.เป็นคนดีครับ เพราะมีคนพูดถึงมากกว่าคนไม่ดี คนไม่ดีก็ไม่มีแต่ผมไม่อยากพูดว่าใคร แต่ผอ.เป็นคนดี ซึ่งถ้ามีคนที่ใหญ่กว่าผอ.มาบังคับ ผอ.ก็กลัวจึงเข้าไปคุย สมมุติว่ามี10 ดรงเรียน คิดดูว่าเกี่ยวกับการศึกษาเทศบาลคือใคร ผมไปตามเช็คมาจากศูนย์ดำรงค์ธรรม ผมจะสาวไปให้หมดเลย ในเรื่องของการเอาพนักงานจ้างมาแต่เอาไปใช้ส่วนตัว อย่าไปด่ามั่วครับ อีก2คนอาจจะไม่ดีก็ได้คือ คุณไปเรียกเด็กมาคุยได้ยังไง ถามพ่อแม่เด็กหรือยัง อีกอย่างคือมีนักจิตวิทยาไปนั่งคุยด้วยมั้ย เข้าไปคุยแบบไม่มีนักจิตวิทยาอยู่ด้วย จะลาออกจะอะไรก็เรื่องของพวกเรา คุณมีสิทธิอะไรไปคุย ไปสอบ คุณไม่มีสิทธิ์ไปพูด"

 


 


"คนดีคือคนดีที่ก็อต(พ่อเด็ก)ร้องไห้ขนาดนั้นเพราะเขาเจอเรื่องราวแบบนี้ไง ถ้าฟ้องแล้วคดีเงียบ หรือแจ้งความกลับคดีเงียบ ทุกคนจะต้องช่วยผมจัดการ ผมจะจัดการแต่ผมจะทำเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้าย เรื่องนี้เกิดจากก็อตน้องชายผม ที่สนิทกันมาก ไหนๆก็ยุ่งแล้ว ก็ปฏิรูปเลย พวกที่คิดว่าตำแหน่งใหญ่ค้ำทุกอย่างอะ พลังโซเชียลทำให้พวกมันกลัว ก็วางแผนโง่ๆออกมา กฎหมายมันมีอยู่แล้ว พวกผมทำงานแบบเงียบๆ เดี๋ยวผมเทหมดทั้งกระดาน ถ้าผิดใครก็ช่วยคุณไม่ได้  อบต.เหมือนกันถ้าคุณผิดก็ไม่มีใครช่วยได้ ผมอะทำอะไรผมต้องสืบก่อน คนไม่ดีผมก็เอาเต็มที่ คนดีคือคนดี ถ้าทำผิดครั้งเดียว เพราะเขากลัวหน้าที่การงานเขา ก็ต้องเข้าใจเขาด้วย"

ต่อมาทางพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ได้อัพเดทความคืบหน้าว่า ตอนนี้มีกำลังใจขึ้นเยอะ และยืนยันจะสู้ต่อในเรื่องคดี พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ มีค่าและมีความหมายมากๆ สำหรับหัวอกพ่อคนหนึ่งที่สงสารลูกสาว

 

 

อ่านข่าว : โซเชียลเดือด!!หนุ่มสระบุรีคนจริงรับไม่ได้ ด.ญ.12ปีโดนขืนใจ ถูกลากเข้าห้องสอบกดดันลาออก ลุยสืบเองรู้แล้ว 2 ป้าตัวการ ผอ.ถึงเป็นคนดีแต่ก็ผิด เตรียมฟ้องเอาเรื่องหมด

 


อ่านข่าว : พ่อด.ญ.เหยื่อทรชนกลับมาแล้ว หลังเศร้าหนักเห็นลูกสาวถูกบีบคั้นจิตใจ ยืนยันคำเดิมเรื่องคดีผมไปต่อให้สุดแน่

 

ล่าสุดเพจล่า ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ระบุว่า "เดือดอีก story #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง 2
ผอ.จากเทศบาล #ตอกหน้าเหยื่อทรชน หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี' เฮ้ย ! เป็นคนอยู่ไหม

 

: เขาว่าหนูว่า หน้าตาก็ดี เเต่นิสัยไม่ดี
: ในห้องนั้นมีกี่คน เขาว่าคนอื่นหรือเปล่า
: มีหนู ผอ.กับป้า 2 คนนั้น ตอนเขาพูด เขาหันหน้ามาหาหนู
: เขาพูดเสร็จ ค่อยหันหน้ามาหาหนู หรือ พูดไปมองหน้าหนูไปด้วย
: ก็เขาพูดกับหนู เขามองหน้าหนู เขาบ่นหนูเยอะมาก
: เขายิ้มให้หนูไหม
: ไม่ เขาไม่ยิ้ม เขาเบะปากด้วย
: ปากเขาผิดรูป เเบบคนปากเบี้ยวอยู่เเล้วเปล่า
: ไม่นะ เขาพูดกับคนอื่นไม่ทำปากเเบบทำกับหนู
: เขาหน้าเป็นไง ตัวเล็ก ตัวใหญ่ ผมสั้น ผมยาว
: เขามัดผม ตัวเล็ก สะโพกใหญ่ ๆ ใส่กางเกงสีดำ
: อ่ะ! ชี้หน่อย ในรูปทั้งหมดนี้ คนที่ว่าหนู คือคนไหน
: คนนี้
: เเน่ใจนะ
: ค่ะ อีกคน คือ คนนี้ เขามาด้วยกัน ผอ.พามา เหมือนเขาตำแหน่งใหญ่กว่า ผอ.ด้วย

 

เเอดมินเอารูปผู้หญิง 9 คน ต่างสังกัด ต่างหน่วยงาน รวมทั้งบุคคลที่เราสงสัย เรียงให้เด็กน้อยดู เธอชี้รูป 2 รูปอย่างไม่ลังเล
พอหยิบมาดู อืม !! เป็นถึง ผอ. !!
อืม !! เกี่ยวกับการศึกษา !!

 

เเละนี่คือ ข้อความสนทนาทั้งหมดที่เเอดมินได้คุยกับ #เหยื่อทรชน อยู่กับเธอครึ่งวัน สัมผัสไร้เดียงสาอย่างเป็นธรรมชาติของเด็กคนหนึ่ง นอกจากนั้นก็เล่าเเบบเดิมคือ
ให้หนูลาออก
ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง
ให้หนูไปเรียนกศน.
ขอให้ยุติเรื่องนี้
ก็เธอยอมเขาเอง
ก็รู้จักกันไม่ใช่เหรอ
หน้าตาดีเเต่นิสัยไม่ดี

 

มีเหตุผลอะไรที่เด็กน้อย จะต้องโกหก สร้างเรื่องใส่ร้าย คนเเปลกหน้า ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน โดยที่เธอเองก็ไม่รู้ว่า จะได้ประโยชน์อะไร จะได้คุณได้โทษอะไรจากการโกหกในครั้งนี้ ต้องถามกลับว่า 2 ผอ.เเละ 1 ลิ่วล้อ#มีอำนาจอะไร ในการเรียกเด็กน้อย ที่เป็น #เหยื่อทางคดีอาญามาสอบสวน โดยไร้ทีมสหวิชาชีพ โดยไม่ได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครอง ทั้งที่ตัวเองเป็นครู มีทีหน้าที่คุ้มครองเด็ก ทำไมฉีก พรบ.คุ้มครองเด็กทิ้งจากสมอง มีพฤติกรรมเเบบผู้ใหญ่ที่ไร้สติปัญญา ใช้อารมณ์ตราหน้าเด็กน้อย เเบบนี้ 


ทำไมทำให้เด็กไม่มีที่ยืน ผู้ปกครองเเจ้งความได้นะคะ ตามที่#ทนายเจมส์ ให้ความรู้ไว้ว่า กรณีที่เด็กถูกรุมข่มขืน ครูอาจารย์ ควรรีบรายงานเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่บังคับให้เด็กลาออกจากโรงเรียน การบังคับจิตใจเด็ก เป็นการทารุณกรรมด้านจิตใจของเด็ก มีความผิดตามมาตรา 26 ประกอบ มาตรา 38 มีโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนจะฟ้องเเอดมินเพจดัง#ฟ้องต่อไม่รอเเล้วนะ .... เชิญค่ะคุณครู#นักบริหารงานการศึกษาระดับสูง เเล้วลาออกจากราชการ ไปทำอาชีพที่เหมาะสมกับปากที่ .... เถอะค่ะ "

 

อย่างไรก็ตามได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น ไม่พอใจกับการกระทำของผอ.คนดังกล่าว ที่พูดจากับผู้เสียหายเช่นนี้ แถมไล่ออกแทนที่จะปกป้อง พร้อมทั้งบอกด้วยว่าคนแบบนี้ต้องจัดให้หนัก ต้องลงโทษให้สาสม เป็นผู้ใหญ่ที่เห็นแก่ตัว ย่ำยีหัวใจเด็กตัวเล็กๆ ได้ลงคอ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ล่า 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เด็ก 12  ผู้ใหญ่  ขืนใจ  ผอ.  ไล่ออก  สะเทือนใจ  เหยื่อ  โรงเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ