เพจล่าส่งสารถึง"รองปลัดกระทรวงยุติธรรม"หลังบอก ถ้าข่าวจริงต้องย้าย ผอ.ลั่น อยากให้ท่านขี่ม้าขาวลงพื้นที่!

จากกรณีคดีที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง นั้น

ในเวลาต่อมากลายเป็นเรื่องราวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลเมื่อเฟซบุ๊กเพจดังอย่าง "ล่า" ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ภายหลังจากที่พ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้มีการเปิดใจผ่านโซเชียลว่าตนเองและลูกสาวทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ถึงขั้นลูกสาววัย 12 เหยื่อ 5 วัยรุ่นหลุดปากว่าจะฆ่าตัวตายได้ไหม พร้อมกับมีการเปิดเผยข้อมูลว่าเด็กหญิงโดนผอ.โรงเรียนบีบให้ลาออก เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างมากมายจากชาวเน็ต

 

 


ต่อมา นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความว่า...ถ้าตามประเด็นข่าวเป็นจริงย้าย ผอ.ออกไปก่อนเลย..!!! ประเด็นน้องเด็กหญิงถูกรุมโทรมนั้น สถานะตกเป็นเหยื่อที่ต้องได้รับการดูแลเฉกเช่นเดียวกับทีมหมู่ป่าติดถ้ำ บิดามารดา ผู้ปกครอง ครู คนในชุมชน สังคมประเทศนี้ ต้องดูแลและให้กำลังใจและปกป้อง ไม่ซ้ำเติม รวมถึงต้องช่วยกันแสวงหาหนทางเพื่อช่วยให้น้องและครอบครัวก้าวผ่านมันไปให้ได้ จนสามารถดำรงตนอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุขครับ

 

 

ตามประเด็นข่าวคนที่ต้องเข้าใจเรื่องนี้ คนสำคัญที่สุดนอกจากพ่อแม่เด็กที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว คุณครูและผู้บริหารสถานศึกษาก็ยิ่งต้องตระหนักรู้ยิ่งกว่า เนื่องเป็นองค์กรที่ดูแลเด็กและเยาวชน และหรือรวมทั้งไม่ควรอนุญาตให้บุคคลใด ๆ เข้าไปสัมภาษณ์หรือข่มขู่เด็กได้

 

 

ในฐานะกรรมการสามาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ด้านการพัฒนาเด็ก เยาวชนและครอบครัว เห็นว่า ถ้าเป็นจริงตามข่าว แสดงว่าผู้บริหารศึกษาแห่งนี้ไม่ตระหนักรู้ มีวุฒิภาวะและสำนึกไม่เพียงพอที่สมควรจะเป็นผู้บริหารสถานศึกษา และเห็นว่าควรเป็นคนแรกที่ต้องออกไปจากสถานศึกษาแห่งนี้ มิใช่เด็กครับ

 

 

 

ล่าสุดเพจ ล่า ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า กราบเรียน ... ท่านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม

เป็นความจริงทุกประการเลยค่ะท่าน อยากให้ท่านขี่ม้าขาวลงพื้นที่มาสระบุรี มาให้ความเป็นธรรมเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : อยากให้ท่านขี่ม้าขาวลงพื้นที่  ถ้าข่าวจริงต้องย้าย ผอ.  เพจล่าส่งสารถึงรองปลัดกระทรวงยุติธรรม  ธวัชชัย ไทยเขียว 

ติดตามข่าวอื่นๆ