สาวเล่นพิเรนทร์ จับเต่าแช่ตู้เย็น-นอนหงายท้อง โผล่แจงแค่ถ่ายขำๆ หลังโดนแจ้งคดีทารุณสัตว์

กลายเป็นประเด็นร้อนดราม่าแรงขึ้นมาในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่นำเต่ามาวางให้นอนหงาย และจับเข้าไปแช่ในตู้เย็น โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rangsee Saransiriborriruk ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความดังนี้ 


"#ฝากเเชร์ หน่อยครับ เพื่อนๆเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ มีตังค์อย่างเดียวซื้อสัตว์ไม่ได้ต้องใจดำด้วย  ลองอ่านดูนะครับ คือเขาจะไม่หยุดทำ ผมสงสารสัตว์  อย่าให้มีที่ยืนบนสังคม เเต่ถ้าตำรวจหรือ หน่วยงานไหนจะจับนางช่วยดูด้วยครับคือนางรวยมากเ กรงว่าจะซื้อกฎหมายได้ เสือดำมีตัวอย่างเเล้ว เอาผิดไม่ได้อย่าให้อันนี้เป็นอีก 1 คดี"

 

(สงสารสัตว์มาก)

 

ก่อนหน้านี้ ได้มีเฟซบุ๊กชื่อ ณัฐพงษ์ กลั่นสมุทร ได้โพสต์ภาพเต่าที่อยู่ในช่องแช่แข็งจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนดังกล่าว พร้อมระบุว่า น้องเขาคงป่วยทางจิตอะไรสักอย่างแน่นอน ควรพาไปพบจิตแพทย์ จากประวัติแล้วมีหลายเรื่อง ไม่นับเรื่องดราม่ากับคนนะ เอาเฉพาะเรื่องเข้าข่ายทารุณสัตว์

 

(เอาเต่าแช่ตู้เย็น)

 

ถ่ายคลิปปูเสฉวนบกเซลฟี่จนปูหล่นกระแทกลงพื้น ถ่ายรูปเซลฟี่กับงูบอลไพธ่อน โดยการบังคับบีบคองูจนงูปากเบี้ยวจับเต่ามาเรียงหงายท้องซ้อนกันเหมือนเป็นแฮมเบอร์เกอร์ ถ่ายคลิปจับเต่าหงายท้องแล้วกลิ้งไปกลิ้งมา  ล่าสุดก็เอาเต่าใส่ช่องฟรีซถ่ายรูปเล่นตามภาพตัดสินจากภาพกันเอาเองครับ สำหรับผมน้องคนนี้ไม่ควรจะเลี้ยงสัตว์อะไรทั้งนั้น และอยากให้สัตว์ที่อยู่กับน้องหลุดพ้นจากการทรมานเหล่านี้สักที 

 

(น่าสงสารมาก)

(เอาเท้าเหยียบน้อง)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวโพสต์ภาพจับเต่าแช่ตู้เย็น ให้นอนหงายท้อง โซเชียลขุดหลักฐานแฉ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เคยบีบคองูบังคับเซลฟี่

 


ล่าสุด หญิงสาวคนดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงว่า "ที่ถ่ายรูปแบบนั้นเป็นการโพสต์ภาพเล่นเพื่อความบันเทิงและไม่ได้มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์แต่อย่างใด เป็นเพียงการถ่ายภาพเล่นขำๆ จะเชื่อไม่เชื่อก็แล้วแต่เลย ใครไม่เชื่อก็ห้ามใครไม่ได้ เพราะเราไม่สามารถห้ามปากคนได้"

 

(ออกมาชี้แจง)

 

อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าวก็ถือว่าขัดแย้งกับสิ่งที่ปรากฏและเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะอาจนำไปสู่การเลียนแบบและทำให้สัตว์เหล่านั้นเกิดอันตรายเพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าการนำเต๋ามาหงายท้องจะทำให้เต่าเป็นอะไรไปได้บ้าง เราจะคิดแค่ว่าคงไม่เป้นอะไรหรอกไม่ได้ เรายังรักชีวิตของเราเลย เต๋าก็รักชีวิตของมันเหมือนกันก็แค่น้องพูดไม่ได้เท่านั้น นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมประสานไปยังตำรวจ สน.บึงกุ่ม ซึ่งคาดว่าเป็นพื้นที่ที่หญิงสาวรายนี้มีพักอยู่ และจะเชิญตัวผู้ที่กระทำดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ทำร้าย  เต่า  เหยียบ  งู 

ติดตามข่าวอื่นๆ