ฉายาดาราปี 2561 "แอฟ-แมท" ติดอันดับต้นๆ ปมรักสามเศร้า

เรียกได้ว่ามาแรงส่งท้ายปีเลยทีเดียว สำหรับฉายาดาราราในแวดวงบันเทิง ในปี 2561 นี้ โดยกลุ่มนักข่าวบันเทิงไทย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักข่าวบันเทิงจาก 24 สำนักข่าว รวมตัวกันตั้งฉายาให้ดาราประจำปี

ประกอบไปด้วยสื่อทีวี สื่อหนังสือพิมพ์ และสื่อออนไลน์ คัดเลือกดาราที่มีการเสนอชื่อเข้ามาจากข่าวดังตลอดปี 2561 จำนวน 49 คน รวมทั้งสิ้น 296 ฉายา และประชุมคัดเลือกให้เหลือ 10 คน 10 ฉายา โดยฉายาต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมานั้น ต่างหยิบเอาเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาหยอกล้อกันเบาๆ 
 


คนแรกได้แก่  แอฟ ทักษอร ฉายา กุลสตรอง ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะความเป็นกุลสตรีอย่างเดียว แต่เพราะเธอสตรองหนักมาก ที่ออกมาตอบถึงเรื่องขาเตียงหัก จนต้องเลิกรากับอดีตสามี "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ไปในที่สุด ยืนหนึ่งในเรื่องความเข้มแข็ง อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ

 

 

แมท ภีรนีย์ ฉายา รักซ้อนไม่ย้อนแล้วจ้า ตามติดมาด้วยดาราสาว เจ้าของวลีเด็ดทิ้งท้ายปี 2561 "จ้า บอกไปแล้วจ้า ไปย้อนดูที่ต้นคลิปจ้า" ประโยคที่พูดในวันเปิดใจว่ากำลังคบหาหนุ่มสงกรานต์ อดีตสามีของแอฟ ทักษอร ไม่สนดราม่าใดๆ ทั้งนั้น เพราะฝ่ายชายเคลียร์กับทางอดียภรรยาแล้ว

 

 

หนุ่ม ศรราม ฉายา เหินฟ้าคว้าเมีย ต้องยอมจริงๆ สำหรับอดีตพระเอกเจ้าของบทบาทดัง เหินฟ้า จากละครผยอง หนุ่ม ศรราม ซึ่งที่ผ่านมามักไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องความรักกับสาวคนไหนเท่าไหร่ แม้ก่อนหน้านี้จะคบกับสาว นิโคล เทริโอ ถึงขั้นคิดว่าจะได้เข้าประตูวิวาห์ด้วยกัน แต่กลับเลิกรากันไปแบบงงๆ ไหนจะมีสาวนางงามอย่าง "น้ำฝน" คอยโพสต์บอกรัก แต่พระเอกของเราก็เซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดตัวคบ "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ตามมาด้วยซุ่มเงียบแต่งงานและประกาศมีลูกแบบสายฟ้าแลบ

 

 

เสก โลโซ ฉายา ร็อกเกอร์เพ้อไลฟ์ ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เพราะเฮียเสกเล่นไลฟ์เฟซบุ๊กมาราธอน 7 วัน 7 คืนรวด สรรหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาพูดได้ไม่หยุดหย่อน เดี๋ยวอารมณ์ดี เดี๋ยวอารมณ์ร้าย เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ จนแฟนคลับส่วนใหญ่ชักเป็นห่วง ว่าอาการเพ้อของนักร้องหนุ่มนั้นเป็นผลมาจากฤทธิ์ยาหรือไม่ จนต้องหามต่อเกลี้ยมกล่อมส่งโรงพยาบาล รักษาอาการไบพาลาร์ซะนี่ 

 

 

ขวัญ อุษามณี ฉายา บาร์บี้มีแต่เรื่อง ก็เพราะว่ามีเรื่องไม่หยุดหย่อน ตั้งแต่เลิกรากับอดีตแฟน "กอล์ฟ พิชญะ" ตามมาด้วยประเด็นคบท่านลอร์ด ทะเลาะกับผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน จนกลายมาเป็นวลีเด็ด "ขวัญรักตู้เย็น" และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เพิ่งเปิดตัวคบแฟนหนุ่มไฮโซ "แพทริค" ก็เจอดราม่าฝ่ายชายชูนิ้วกลางใส่กล้อง แต่จริงๆ ก็แค่หยอกล้อกันเท่านั้นเอง 

 


แพท ณปภา ฉายา ซิงเกิลมัมพันธุ์แกร่ง เจอมรสุมตั้งแต่ช่วงปีก่อน เกี่ยวกับคดีของสามี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ที่เจอคดีฟอกเงินและถูกจำคุก ต้องเลี้ยงลูกชายน้องเรซซิ่งคนเดียวตั้งแต่อายุ 3 เดือน จนตอนนี้ได้ขวบกว่าๆ แล้ว จนและเพิ่งได้มารู้ว่าแม่ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก ไม่ใช่แม่แต่เป็นคุณย่า ส่วนพี่ชายกลับเป็นพ่อแท้ๆ และพอสามี เบนซ์ เรซซิ่ง ได้รับการประกันตัว กลับยังไม่เคลียร์เรื่องความสัมพันธ์ที่ชัดเจน จนเจ้าตัวเลยขอประกาศเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และยตุิหน้าที่ภรรยาไว้เพียงเท่านี้ 

 

 

กัปตัน ชลธร ฉายา คุณพ่อท้องลม หลังเจอข่าวอดีตแฟนสาว มิ้ง ศวภัทร ออกมาแฉความสัมพันธ์จนถึงขั้นตังท้อง ทำเอากระแสสังคมโจมตีอย่างหนักถึงความไม่แมน ว่าไม่รับผิดชอบฝ่ายหญิง แต่ที่ไหนได้สุดท้ายเรื่องราวพลิกแบบงงๆ  เมื่อฝ่ายหญิงออกมาขอโทษและสารภาพหน้าศาลหลังโดนครอบครัวฝ่ายชายฟ้อง โดยยอมรับว่าโกหกเรื่องท้องเหตุเพราะรักฝ่ายชายมาก ทำให้หนุ่ม กัปตัน กลายเป็นคุณพ่อท้องลมไปทันที 

 

 

เบลล่า ราณี ฉายา นารีปีทอง หลังจากโด่งดังสุดๆ ในละครบุพเพสันนิวาส ทำให้ชื่อของ เบลล่า ราณี ขึ้นแท่นนางเอกเบอร์ต้นของวิกน้อยสี ทั้งเล่นละครน่ารักสมบทบาท เรตติ้งดี ใครๆ ก็รู้จักแม่หญิงการะเกด งานอีเว้นท์ล้นทะลัก จนเรียกได้ว่าเป็นปีทองของนางเอกสาวจริงๆ และเรื่องความรักยังแฮปปี้กับพระเอกชื่อดังอย่าง "เวียร์" อีกด้วย 

 

 

โป๊ป ธนวรรธน์ ฉายา พี่หมื่นขึ้นหม้อ และอีกหนึ่งที่ได้ฉายาตามติดๆ สำหรับพี่หมื่นของออเจ้าทั้งหลาย ต้องบอกว่าปีนี้ก็ฮอตมาก ไม่แพ้แม่หญิงการะเกด แถมงานอีเวนต์ถาโถมมาแทบไม่เว้นวัน รับทรัพย์แบบจัดเต็ม แต่ก็มิวายโดนขุดคุ้ยเรื่องความเจ้าชู้ โดยเฉพาะที่มีสาวออกมาแฉว่าหนุ่มโป๊ปไดเร็กต์ไอจีมาบ่อยๆ เรียกได้ว่าพี่หมื่นขึ้นหม้อทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว
 

 

อั้ม พัชราภา ฉายา แซ่บบนคานผ่านหลักสี่ ไม่อยากจะเชื่อว่านางเอกซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา ที่ปีนี้อายุครบ 40 ปีเต็ม แต่ตัวเลขก็ไม่สามารถทำอะไรกับความเซ็กซี่ของเธอได้ เพราะถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ว่าอายุขนาดนี้เแล้ว เรียกว่า 40 ยังแจ๋ว แถมครองความโสดไว้แบบสวยๆ ให้ผู้ชายเสียดายเล่น แม้ว่าจะมีไฮโซพกมาจีบ แต่ก็ยังคงสถานะคุยๆ กันอยู่ สวยเริ่ดครบเครื่องขนาดนี้ ผ่านเลข 4 ไปแบบสวยๆ เลยจ้า 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : 10 ดารา  บันเทิงไทย  แมท  แอฟ  คนบันเทิง  ฉายา  แซ่บ  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ