เรียกตัว"5ตร.มหาสารคาม" ตั้งกรรมการสอบสวน บุกซ้อม"นศ."ผู้บริสุทธิ์ เจ็บสาหัสคาหอพัก บังคับให้สารภาพค้ายา


  จากกรณีที่ทางเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบใน อ. เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊คร้องทุกข์ ขอความเป็นธรรม รวมทั้งได้เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังจากหลานชายนักศึกษาปี 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม บุกห้องพักจับใส่กุญแจมือรุมซ้อมจนน่วม บีบบังคับให้รับสารภาพเป็นพ่อค้ายาบ้า สุดท้ายค้นห้องไม่พบหลักฐาน เเก้ตัวมาดื้อๆว่าจับกุมกระทำผิดคน 

 

    โดยนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม วัย 20 ปี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองมหาสารคามจำนวน 5 คน ได้บุกเข้าไปในห้องพัก พร้อมทั้งใส่กุญแจมือ และรุมซ้อมทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลหลายแห่งตามร่างกาย เพื่อบังคับให้รับสารภาพว่าเป็นคนขายยาบ้า แต่ต่อมาไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แล้วตำรวจบอกว่าทำผิดคน พร้อมกับบังคับให้เซนต์ชื่อยินยอมให้ตรวจค้น และเดินทางกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

 

  ด้านที่วัดโพธิ์ชัยหลุบใน บ้านหลุบ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  ทางพระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบในซึ่งเป็นญาติของ นักศึกษาชายคนดังกล่าว ที่ได้โพสต์ร้องทุกข์ลงในโลกออนไลน์   ซึ่งทางครอบครัว เเละญาติๆ ยืนยันที่จะเอาเรื่องตำรวจชุดนี้ให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายบุกเข้าไปไม่มีหมายค้น และยังรุมทำร้ายเด็กที่ไม่มีทางสู้ จนได้รับบาดเจ็บแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

 

 


 

 

 


  สำหรับ ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ 21 ธ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหาย  ได้เดินทางเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม  โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการพูดคุยกันเบื้องต้นแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงแล้วว่าในกระทำครั้งนี้มีความเป็นมาอย่างไร  ซึ่งทางแม่ผู้เสียหายก็ได้รับทราบส่วนหนึ่ง  แต่ก็ยังไม่ทั้งหมด  ยังคงติดใจในบางประเด็น

 

 

ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดทั้ง 5 นาย  ทำรายงานชี้แจ้งมาแล้ว  พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง  เรื่องดังกล่าวว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร  เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติอย่างถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่  คาดว่าจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาอย่างรอบคอบ  ไม่เข้าข้างฝ่ายของตนเอง  ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  โดยได้มีการนัดผู้เสียหายมาให้การเพิ่มเติมในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคมนี้ที่ สภ.เมืองมหาสารคาม

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Sarakham360

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สภ.เมืองมหาสารคาม  ซ้อม  ญาติ  มหาสารคาม  ทำร้าย  กาฬสินธุ์  รับสารภาพ  เจ้าอาวาส  พระ  ยาบ้า  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ