"ต้าหนิว" สุนัขพันธุ์เฟรนบลูด็อกโชว์ลีลา “เล่นสเก็ตบอร์ด”(คลิป)

เดี๋ยวนี้มักจะมีคลิปสัตว์โลกน่ารักออกมาเยอะ โชว์ความน่ารัก ความฉลาดของบรรดาสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่สัตว์จรจัด ก็ยังมีความคิด หรือแสดงอาการออกมาในท่าทีคล้ายรู้เรื่อง ดังคลิปนี้ น้องหมาเฟรนบูลด็อก สีขาวโชว์เล่นสเก็ตบอร์ดด้วยท่าทางที่คล่องแคล่ว

 

ชวนชมความเก่งกาจเกินตัวของเจ้า “ต้าหนิว” (大牛) สุนัขสายพันธุ์บูลด็อก อายุ 3 ปีกว่า จากเมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียงทางจีนตะวันออก ที่เล่นสเก็ตบอร์ดได้คล่องแคล่วจนน่าทึ่ง
 

 

สุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกตัวหนึ่งที่ชื่อว่า “ต้าหนิว” ได้กลายดาวเด่นประจำลานสเก็ตบอร์ดแห่งนี้ไปแล้ว ทั้งการทรงตัวบนสเก็ตบอร์ดอย่างชำนิชำนาญและความร่าเริงสดใสระหว่างที่มันยืนอยู่บนสเก็ตบอร์ดทำให้ผู้คนที่พบเห็นต่างก็หลงรัก

 

 

 


ชายแซ่ปั๋ว ผู้เป็นเจ้าของสุนัขเคยเล่าว่าต้าหนิวเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ตตั้งแต่อายุขวบกว่า โดยเขาไม่ได้ฝึกสอนมันเป็นกิจลักษณะ แค่พาไปวิ่งเล่นบนลานกว้างสองสามวันครั้งเท่านั้น ไม่ได้พาไปเข้าชั้นเรียนหรือฝึกฝนเป็นกรณีพิเศษแต่อย่างใด

 

 

ทุกวันนี้เจ้าต้าหนิวสามารถไถสเก็ตบอร์ดอย่างรวดเร็วมากจนเจ้าของแอบหวั่นเกรงว่าจะไปชนคนอื่นอยู่หลายครั้ง เวลาพามันออกไปเล่นจึงต้องมองหาพื้นที่กว้างไว้ก่อนเสมอ 
 

 

 

ทั้งนี้ทุกคนต่างยอมรับว่าความสามารถของเจ้าตัวน้อยช่างน่าทึ่งจริงๆ เพราะนอกจากเจ้าต้าหนิวจะซิ่งสเก็ตบอร์ดด้วยความเร็วสูงแล้ว ยังสามารถเลี้ยวไปเลี้ยวมาได้อีกด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : เฟรนบลูด็อก  สุนัขเล่นสเก็ตบอร์ด  วาไรตี้  ต่างประเทศ  หมา  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ