วอนสังคมช่วยเหลือ 2 ตา-ยายชีวิตแสนรันทด คุณตาพิการขาขาด-ตาบอด ยายรับจ้างล้างจานวันละ 50 บาท เพื่อเอาเงินมาซื้อข้าวประทังชีวิต

ทีมตระเวนข่าว “123คนดีมีน้ำใจ” โดยน้าต้อง นนทบุรี รายงาน 2 ชีวิตตา-ยาย สุดอนาถา วอนขอความช่วยเหลือ คุณตาพิการตาบอด-ขาขาด คุณยายทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัว รับจ้างล้างจานร้านอาหาร ได้วันละ 50 บาท อยู่ตามยถากรรมแต่ความเดือดร้อน จากที่ครอบครัวยากจน หากผู้ใจบุญ ต้องการให้ความช่วยเหลือ เป็นสิ่งของก็ต้องการผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เครื่องยังชีพ หรือถ้าเป็นเงินไว้ใช้จ่าย ก็สามารถโอนเข้าบัญชี นายสุริยา ศักดิ์ดารัตน์ เลขที่ 050-139531-5 ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซี (แยกปากเกร็ด)

 

 


 

จากการสอบถามคุณยายอายุ 80 ปี อยู่ดูแลคุณตามาตลอด มีมากก็กินมากมีน้อยก็กินน้อย ไม่สามารถติดต่อทางญาติได้เนื่องจากโทรศัพท์ตกน้ำ แต่เคยมีปากเสียงกับลูก จนไม่ได้ติดกันอีกเลย ทางญาติรู้ว่าตายายอยู่ที่ไหนแต่ไม่คิดมาหาเลย ต้นกำเนิดยายเป็นคนเชียงใหม่ มาอยู่กับคุณตาตอนอายุ28จนถึงปัจจุบัน ต้องกินยาแก้อักเสบเนื่องจากปวดหลัง และยังเล่าอีกว่าที่ตาพิการทางขานั้นเพราะประสบอุบัติเหตุ

 

 

 

 

ทางด้านเจ้าของร้าน เล่าให้ฟังอีกว่ารับคุณยายมาให้ช่วยล้างถ้วยล้างชาม หารายได้ให้แกไปจ่ายค่าเช่าบ้าน ให้ข้าวกินทุกวัน ทำมาได้เป็น 10ปี แต่ก่อนแกเข็นส้มตำขาย แต่น้องชายสงสารเลยรับมาช่วยทำงาน พยายามจะช่วยทำบัตรผู้สูงอายุ แต่แกไม่มีข้อมูลหรือหลักฐานอะไรเลย แต่ทางเราจะพยายามช่วยเหลือติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

 


ซึ่งคุณสุริยา ศักดิ์ดารัตน์ เป็น รองหัวหน้าจุด อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ประจำหน่วยห้าแยกปากเกร็ด เป็นคนที่ช่วยเหลือ 2 ตายายนี้มาโดยตลอดกว่า 3 ปี
แฟนเพจ หรือผู้มีจิตศัทราต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ ก็สามารถร่วมบริจาคได้ หรือ ติดต่อสอบถามที่ ศูนย์ 123คนดีมีน้ำใจเบอร์ 02-5261123

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว จากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG : ตา  ยาย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ