"ตั๊ก บงกช" โพสต์ข้อความสอนลูกชาย "น้องข้าวหอม" ต้องรักและดูแลยายทวดให้มากๆ กตัญญูต่อบุพการีเราจะมีความสุข

หลังจากที่แต่งงานและใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมากว่า 6 ปี สำหรับคู่รักต่างวัยอย่างสาว ตั๊ก บงกช และมหาเศรษฐีอย่างเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล   โดยทั้งคู่ก็มีน้องข้าวหอม ลูกชายวัยน่ารัก เป็นโซ่ทองคล้องใจ และพยานรักหลังตัดสินใจแต่งงานกัน ทำให้สาวๆ หลายคนแอบอิจฉาชีวิตของตั๊กกันเป็นแถว เพราะมีสามีที่ดี คอยดูแล และห่วงใยอยู่เสมอ

ทั้งนี้เจ้าตัวไม่ได้มีดีแค่ได้สามีที่รักและดูแลเอาใจใส่เท่านั้น เนื้อแท้ของสาวตั๊กยังเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น และเสียสละ มีความกตัญญูอย่างมาก ขนาดตอนที่แม่เล็กป่วยหนัก ต้องฟอกไต เจ้าตัวก็ยอมสละไต 1 ข้าง บริจาคให้แม่ และตอนนี้ก็ช่วยเหลือยายทวดของตัวเอง ที่ลูกหลานแท้ๆ ทอดทิ้ง พายายทวดจากบ้านเกิดที่สุพรรณ มาดูแลที่บ้านกรุงเทพฯ 

และก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังทำกุศลใหญ่ มอบบริจาคอวัยวะส่วนต่างๆ ส่งต่อเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น หากตนเองนั้นเสียชีวิต โดยโพสต์ภาพในไอจีพร้อมระบุข้อความว่า "ตอนรับปีใหม่กันหน่อย #รักเเท้มันคืออะไร ตับ ไต ไส้ พุง เอาบุญมาฝากนะคะ ใครอยากทำบุญด้วยร่างกาย เชิญที่สภากาชาด เเละตอนนี้ทางสภากาชาดไทยต้องการผิวหนังของเราด้วยนะคะตอนนี้ เพราะว่าเอาไปช่วยเหลือคนที่โดนไฟไหม้ได้ค่ะ เเละยังต้องการเลือดหนุ่มสาวที่พร้อมและอยากทำบุญเชิญนะคะ เดี๋ยวอายุมาเเล้วจะมานั่งเสียใจนะที่ให้เลือดไม่ได้ เพราะอายุ60ขึ้นก็ไม่ได้เเล้วนะคะ หากไม่เเข็งเเรงจริง"

 

อ่านข่าว : "ตั๊ก บงกช" ทำเรื่องบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ขอผลบุญทั้งหมดอุทิศให้แม่และครอบครัว แฟนคลับร่วมอนุโมทนา


ล่าสุดตั๊ก บงกช ก็โพสต์ข้อความที่อ่านแล้วซึ้งกินใจมากๆ โดยโพสต์ภาพคุณยายทวดกับน้องข้าวหอมลูกชาย พร้อมคำสอนที่ปลูกฝังให้ลูกเป็นเด็กกตัญญู ระบุว่า "เเม่อยากให้ลูกมีชีวิตที่ได้อยู่ใกล้กับคนที่มีบุญคุณกับเรา เพราะไม่มียายทวดก็ไม่มีเเม่เล็กเเละก็ไม่มีเเม่ตั๊ก ก็จะไม่มีข้าวหอม

 

ลูกจะได้คำสอนที่ยายทวดสอนให้เเบบดีที่สุด เพราะยายทวดอยู่มา4เเผ่นดินเเล้วนะ สังคมของลูกคือครอบครัว ลูกต้องรักครอบครัวของลูกให้มากๆ ลูกต้องใช้เวลากับยายทวดให้มากๆ เมื่อลูกโตขึ้นลูกจะคิดถึงวันนี้ เเละยิ้มกับวันที่น่ารัก “เเม่ตั๊กเชื่ออย่างนั้นเพราะเเม่ตั๊กก็เคยมีวันเเบบนี้เหมือนกันตอนเด็ก” เเม่ย้อนกลับไปคิดถึงทีไรเเม่ตั๊กรู้สึกอบอุ่นทุกที ถึงเเม้ตอนนั้นแม่ตั๊กจะโกรธเเม่เล็กของเเม่ตั๊กมาก ที่เอาเเม่ตั๊กไปฝากไว้กับยายทวดที่สุพรรณ"

 

(คำสอนของแม่ตั๊ก บงกช)

 

 


ทำให้มีแฟนคลับจำนวนมากเข้ามากดไลค์และชื่นชมข้อความคำสอนของตั๊ก บอกว่ามีความคิดดีมากๆ ที่ปลูกฝังลูกชายแต่เด็ก ชื่นชมที่มีทัศนคติเลี้ยงลูกได้ดีมาก ความกตัญญูที่ตั๊กเคยมีจะถูกถ่ายทอดให้ลูกอย่างดีงามเช่นกัน นอกจากนี้บางคนอ่านแล้วยังบอกด้วยว่า ทำให้ย้อนคิดถึงแม่ และรู้สึกรักบุพการีในบ้านมากขึ้นเท่าทวีคูณ

 

 

 

(คอมเม้นต์จากแฟนคลับ)

(คอมเม้นต์จากแฟนคลับ)

 

ขอบคุณ IG : bong_kod_tak

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ยายทวด  ผู้มีพระคุณ  สอน  ข้าวหอม  บุพการี  ตั๊ก บงกช  กตัญญู  ลูกชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ