แทคส่งข้อความตรงถึงพ่อดญ. ทนายหนุ่มกระทรวงยุติธรรมจัดทีมช่วยคดีฟรี ชาวเน็ตร่วมโอนเงินก้อน

จากกรณีคุณพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล เหตุลูกสาววัย 12 ปีถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 ราย รุมข่มขืนก่อนที่จะมีการเข้าเจรจาพูดคุยกัน ซึ่งในเวลาต่อมาวัยรุ่นชาย 3 ใน 5 คน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงอายุ 12 รับสารภาพกับตำรวจว่าก่อเหตุจริง และพ่อของผู้เสียหายได้นำหลักฐานคลิปบันทึกเสียงของเด็กหญิงรุ่นพี่อายุ 14 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยให้ตำรวจตรวจสอบ หลังเธอยันยืนว่าถูกรุมข่มขืนพร้อมกับเด็กหญิงอายุ 12 โดยมีวัยรุ่นชายที่เกี่ยวข้องจำนวน 9 คน

 

 

ต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความในเชิงระบายความทุกข์ใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่างรุมเร้า ทำให้มีเหล่าชาวเน็ตและเพื่อน ๆ ของพ่อเด็กหญิงวัย 12 เข้ามาเมนต์ให้กำลังใจ และมีการบริจาคเงินช่วยเหลือในการสู้คดี ที่ทางฝั่งพ่อเด็กหญิงวัย 12 โดนผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นชายแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งยังจะมีการเดินทางไปให้กำลังใจอีกด้วย "สู้ ๆ น้องชาย พวกเราเป็นกำลังให้ครับ วันที่ 23 ธ.ค. 61 นี้เจอกันครับพี่กับพี่น้องหลายท่านไปหาก๊อสด์"

 

 

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักเเสดงชื่อดัง ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือพ่อเด็กหญิงวัย 12 พร้อมโอนเงินให้จำนวน 1 แสนบาท โดยเป็นการโอนเงินจำนวน 2 ครั้ง ครั้งละ 5 หมื่นบาท พร้อมกับข้อความให้กำลังอีกด้วยบอกว่า สู้เว้ย ส่งไปให้กำลังใจคุณพ่อและเด็กหญิงวัย 12 ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย

 

 


 

 

ทั้งนี้ในการโอนเงินครั้งที่สองนั้น ปรากฏว่า นักแสดงหนุ่ม ได้โพสต์ข้อความส่งกำลังใจให้คุณพ่อน้องเด็กหญิงวัย12ขวบด้วย รวมทั้งยังมีชายหนุ่มอีกคนที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า มณฑล ทองคำ ก็ได้ส่งข้อความให้กำลังใจพร้อมโอนเงินจำนวนหนึ่งให้อีกด้วย

 

 

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม สู้เว้ย

 

มณฑล ทองคำ สู้ให้สุดไอน้องมีอะไรพี่น้องแก๊งกระทิงไม่ทิ้งกัน อันนี้พี่ช่วย

 

 

นอกจากนี้เมื่อคุณพ่อเด็กหญิงวัย12ขวบ โพสต์ข้อความล่าสุดระบายความในใจถึงความยากลำบากนั้น ก็มีบุคคลเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก นอกจากโอนเงินช่วยเหลือแล้ว ยังมีบางคนพูดถึงเรื่องคดีความที่พร้อมเข้าให้ความช่วยเหลือด้วยดังนี้

 

Yodmongkhon Sappisansook ต้องการทีมทนายความช่วยเหลือ บอกผมได้เลยครับ ยินดีจัดทีมไปช่วยเหลือฟรี ผมติดต่อไปตั้งแต่เมื่อวานทางmsgและทางโทรศัพท์แล้ว แต่ติดต่อไม่ได้ ส่วนเรื่องกองทุนยุติธรรม ผมติดต่อประสานให้ได้ครับ

 

 

Yodmongkhon Sappisansook อยากให้คุณพ่อของน้องรีบตัดสินใจนะครับ จะได้รีบดำเนินการทางกฎหมายให้ไวที่สุด กระบวนการทางกฎหมายเช่นฟ้องเรียกค่าเสียหายในมูลละเมิด เข้าเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการ เผื่อศาลพิพากษาโทษเบา เราอุทธรณ์ในฐานะโจทก์ร่วมได้ แสวงหาพยานหลักฐานตั้งแต่เนิ่น การตรวจร่างกายหาดีเอ็นเอ ร่องรอยการข่มขืน ภาพจากกล้องวงจรปิด การมีทนายเข้าร่วมการสอบสวน ฯลฯ เพื่อความได้เปรียบในทางคดีตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าขาดแคลนทุนทรัพย์ก็ติดต่อกองทุนยุติธรรม หรือขอเงินเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิ หรือขอความคุ้มครองพยานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ก็สามารถติดต่อประสานให้ได้ครับ

 

อย่าได้นิ่งนอนใจให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์นะครับ

 

 

สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Yodmongkhon Sappisansook นั้นทีมข่าวDeepsTnews  ได้เข้าไปตรวจสอบที่เพจเบื้องต้น ซึ่งทางเจ้าตัวของเพจระบุแนะนำตัวไว้ว่าทำงาน Lawyer ที่ กระทรวงยุติธรรม   (*หมายเหตุผู้เรียบเรียง  Lawyer ทนายความ)

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Yodmongkhon Sappisansook


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : แทค ภรัณยู  สระบุรี  ข่มขืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ