"สาว"โพสต์เตือนภัย เส้นปากพนังเข้าเมืองคอน มืด เปลี่ยว เจอก้อนเหล็กกลางถนน มีเชือกผูก พุ่งชน หวังให้รถคว่ำ ปล้นชิงทรัพย์ (คลิป)

   เตือนภัยสังคมสุดอันตราย กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะต้องเจอกับตัวเองเต็มๆ ของหญิงรายหนึ่ง ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้เเชร์ผ่านโลกออนไลน์ เพื่อเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนนหลายๆคน  ที่มักสัญจรไปไหนมาไหนตอนดึก บนถนนเส้นทางเปลี่ยว มืด  อาจจะต้องเจอกับกลอุบายมิจฉาชีพ ที่หวังปล้นทรัพย์ หากขับมาด้วยความเร็ว ประมาท หรือพลาดไปนิดเดียว ช่วงเสี้ยววินาที อาจจะต้องตกเป็นเหยื่อถูกปล้นชิงทรัพย์ หรือก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต  (ชมคลิป)

 

 

 

เรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Kittima Sripitak....


มันเป็นเหตุการณ์ที่ตัวเองไม่คิดว่าจะเจอ
18/12/2561 เวลา 18.52 จุดเกิดเหตุ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง


ขับรถเพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนคร ขับด้วยความเร็วปกติ ณ จุดที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าวไม่มีแสงไฟส่องทาง พื้นที่แถวนั้นค่อนข้างมืด จากในคลิปจะเห็นได้ว่าก่อนรถมีการชนก้อนเหล็ก ก้อนเหล็กกัอนดังกล่าวมีเชือกผูกอยู่ และก่อนรถจะพุ่งชนเชือกเส้นนั้นมีการดึงให้ตึงตามภาพ

 

 ณ ตอนที่จอดรถเพื่อเช็คความเสียหายในใจคิดว่าเป็นการชนสุนัขหรือก้อนหิน แต่เมื่อมาดูคลิปแล้วมันไม่ใช่อย่างที่คิดเลย ความกลัวก็เกิดขึ้นมาทันที
 

(เชือกยังหย่อนอยู่)

 


( พอมาภาพนี้ เชือกอยู่ดีๆก็ตึง)

 

 

ขอบคุณความมีสติของสามีที่ตั้งสติและประคองรถให้ปลอดภัยได้ หากช่วงเวลานั่นขาดสติ หรือพลาดแม้แต่วินาทีเดียว นั้นหมายถึงชีวิต กลับถึงบ้านเปิดประตูมาเจอลูกชายยิ้มให้โผเข้ามาให้อุ้มมันเป็นความรู้สึกที่บรรยายไม่ได้เลย รู้สึกโชคดีที่ไม่เป็นอะไรกลับมากอดลูกได้เหมือนเดิม.....

 


เหตุการณ์ของทิพย์นั้นได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับสถานีตำรวจแล้วรอสืบสวนสรุปสาเหตุอีกครั้ง


เหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์ที่เราเห็นตามข่าว ตามสื่อ เกิดขึ้นกับคนอื่นได้ ให้ทุกคนคิดไว้เสมอว่าเกิดขึ้นกับตัวเราได้เช่นกัน ให้เหตุการณ์ทิพย์เป็นเคสศึกษาของทุกคนนะคะ #สติสำคัญที่สุด

 

 

ขอบคุณพี่ๆตำรวจที่คอยช่วยเหลือ
ขอบคุณทุกความเป็นห่วงจากทุกคนที่มีให้ทิพย์นะคะ

ลองดูคลิปแล้วช่วยคิดนะคะว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพื่อจะได้เอาไว้ป้องกันและเตือนสติกับทุกคนเวลาเจอสถานการณ์แบบนี้ค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Kittima Sripitak

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ก้อนเหล็ก  เปลี่ยว  ภัยสังคม  ปากพนัง  กลางดึก  มิจฉาชีพ  โจร  อุบัติเหตุ  ถนน  นครศรีธรรมราช  อันตราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ