"พี่เสื้อเหลือง" น้ำใจงาม วิ่งไปช่วยเข็นสามล้อ"คุณตา"กลางสี่เเยก เลี่ยงอุบัติเหตุ อย่างปลอดภัย (คลิป)

     อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทย  กับการมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันเเละกัน เอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณสี่เเยกไฟเเดง ลำนารายณ์ อ. ชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี  กับ บุคคลน้ำใจงามใส่เสื้่อสีเหลือง อาสาวิ่งไปช่วยคุณตาสูงวัย   นั่งรถถีบสามล้อ กำลังจะผ่านเเยกไฟเเดง ที่การจราจรหนาเเน่น เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุ ถือเป็นวีรกรรรมอันน่านับถือหัวใจ สังคมไทยทุกวันนี้ยังไม่สิ้นคนดี  (คลิป)

 

 

 

 

 โดยคลิปดังกล่าวเผยเเพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Atikan Singsayan...!!
.
"สังคมไทยจะน่าอยู่ ถ้ามีคนแบบนี้ แชร์ไปให้โลกรู้"
ณ สี่แยกไฟแดงลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี

 

.

.

 

พี่เสื้อเหลืองน้ำใจงาม วิ่งมากลางถนน ช่วยคุณตาสูงวัยทันที   สังเกตุดีๆ พี่เสื้อเหลือง น่าจะมีอาการบาดเจ็บที่ขาขวา เนื่องจากมีผ้าพันอยู่ตั้งเเต่ใต้หัวเข่า ลงไปถึงข้อเท้า

 

 

 


 

.

 

 

  เเละหลังจากที่คลิปเผยเเพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็มีบางกระเเสโจมตีว่า ทำไมคนถ่ายคลิป มัวเเต่ถ่าย ไม่ยอมไปช่วยเหลือซะเอง ต้องรอคนอื่นมาช่วย เเละตัวเองรอเวลา ถ่ายคลิป...ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้ออกมาชี้เเจง ดังใจความต่อไปนี้

 

 

 

ผมบอกก่อนนะครับว่า ที่ผมลงคลิปนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าสังคมไทยยังมีคนมีน้ำใจอยู่ ไม่ใช่ว่าไม่ช่วย ลุงแกบอกว่าไม่ต้อง สังเกตุดูว่าคนที่เข็นรถเขารีบดันไปเลย เพราะลุงขวางการจราจร และกลัวเกิดอุบัติเหตุ คนแถวนี้เขารู้กันดี ว่าลุงชอบข้ามเองไม่ให้ใครช่วย ขอให้ทุกคนคิดบวกที่ผมถ่ายลงเพื่อสะท้อนสังคมไทย คนที่คิดแง่ลบคิดซะใหม่นะครับ ว่าผมมัวแต่นั่งถ่ายคลิป พวกคุณนั่นแหละที่วันๆนั่งจับผิดชาวบ้าน ถ้าว่างมากก็ไปอาบน้ำนอนนะครับ ฝันดีครับ!!!

 

.

 

 

ขอบคุณ

Atikan Singsayan

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : รถสามล้อ  เเยกไฟเเดง  เสื้อเหลือง  ชัยบาดาล  ลพบุรี  ถนน  คุณลุง  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ