สาวใจดีโพสต์ประกาศตามหาญาติ หลังเจอคุณลุงโดนหลอกมาทำงานก่อสร้าง ปล่อยลอยแพไม่จ่ายเงิน

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กส่วนตัวหนึ่งได้โพสต์ข้อความตามหาญาติของคุณลุงที่ถูกหลอกมาทำก่อสร้าง ซึ่งมาทำแต่กลับไม่ได้เงินจากผู้จ้างแต่อย่างใด ลุงเลยเดินมาเรื่อยๆจนมาถึงร้านของตนตอนนี้ คุณลุงดูไม่มีแรง แต่ไม่รู้จะช่วยยังไง เลยทำข้าวให้ทานและเอาน้ำให้แกดื่ม และพบว่าคุณลุงมีลูกสองคน เลยออกมาประกาศหาญาติของลุงให้ทางเฟซบุ๊ก 

 

(หาข้าวหาน้ำให้ลุงกิน)

 

โดยมีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ‎คนเจียมตัว รักเตรียมใจ‎ ได้แชร์ภาพและโพสต์บอกเล่าเรื่องราวในกลุ่มเฟซบุ๊ก ชุมชนคนรักบ่อวิน ระบุข้อความว่า "ขออนุญาติแอดมินคะ พอดีวันนี้เจอลุงคนนึงแกเดินมาจากที่ไหนไม่รู้ ลุงแกเดินมาแบบขาเจ็บแกเดินต่อไปไม่ไหว แกเลยมาหยุดพักไกล้ๆร้าน"

 

(โพสต์หาญาติลุง)


"แกบอกว่าโดนเค้าโกงจากการทำงานก่อสร้าง ทำงานเค้าไม่จ่ายค่าแรง ถามแก แกบอกเป็นคนสุรินทร์ โดนหลอกมาทำงาน เราก็ไม่รู้จะช่วยยังไง ก็เลยทำข้าว และเอาน้ำให้ ใครเป็นญาติหรือรู้จักแกก็ช่วยมารับแกด้วยนะคะ ตอนนี้แกอยู่สี่แยกลุงอุ้ยค่ะ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง แกมีลูกสองคนคะ"

 

(ลุง)

 

(บัตรปชช.ลุง)

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก มีคนช่วยลุงรึยังคะ เราอยู่หมู่บ้านไกล้กกันกับลุง เผื่อข่วยไรลุงได้บ้าง เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวจึงได้เข้ามาคอมเม้นต์บอกว่า "ยังเลยตอนนี้แกนอนอยู่ที่ร้าน" ซึ่งหลังจากได้พูดคุยพบว่าคุณลุงอายุ 51 ปี ชื่อ นายเสนอ เพชรประกอบ


บ้างก็บอกว่า ขอให้เจริญๆนะครับ การที่ช่วยคนไม่ต้องใช้เหตุผลมากมายหรอกครับ มันอยู่ที่ใจเรา เป็นผมได้เห็นลุงกินข้าวอิ่มผมก็สุขใจแล้ว ขอบคุณแทนลุงด้วยครับ และล่าสุดได้มีคนเข้ามาเพื่อที่จะพาลุงไปทำงาน "ขอโทษนะคะลุงยังอยู่เเถวนั้นใหมคะขอเบอร์ติดต่อค่ะ" เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวจึงได้เข้ามาคอมเม้นต์บอกว่า "ตอนนี้แกหายไปแล้วคะตื่นมาก็ไม่เห็นแกอยู่แล้วไม่รู้แกไปทางไหนทำข้าวว่าจะเอาให้แก ก็ไม่เห็นแกแล้วค่ะ แกบอกว่าจะไปหาลูกสาวอยู่กรุงเทพ" ผู้ใด้พบเห็นลุงช่วยดูแลคุณลุงด้วยนะคะ คุณลุงเดินทางไปคนเดียว และเชื่อว่าน้ำใจคนไทยยิ่งใหญ่เสมอ 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ  ‎คนเจียมตัว รักเตรียมใจ‎ ชุมชนคนรักบ่อวิน 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : สาวใจดี  ค่าแรง  โดนโกง  คุณลุง  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ