"นายกบิ๊กตู่" โวย "ตู่-จตุพร" หาว่าจะลาออก ยันไม่เคยพูด ขอทำงานจนกว่าจะจบหน้าที่

พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ 2561 ที่ ทำเนียบรัฐบาล วันนี้(20ธค 2561)เกี่ยวกับกรณีที่นักการเมืองเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้ม.44 ให้พรรคการเมืองใช้บัตรเดียว-เบอร์เดียวทั่วประเทศ ว่า ตนไม่ใช้ ไม่ใช่เรื่อง เป็นเรื่องที่ต้องไปตกลงกันให้เรียบร้อยกับกกต. ตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตรงนี้

“อะไรก็ต้อง 44ตลอด ผมบอกแล้วว่าให้แก้ปัญหาการบริหารราชการเป็นหลัก “

ผู้สื่อข่าวถามว่านาย จตุพร พรหมพันธุ์ ระบุว่านายกรัฐมนตรี จะลาออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไปถามจตุพรโน่น เพราะตนไม่ได้พูด

“ผมยังไม่ได้พูดสักคำ ผมบอกว่าผมจะทำหน้าที่ของผมจนกว่า ผมจะจบหน้าที่ของผม แล้วจบหรือยังล่ะ ไปถามเค้าโน่น อย่ามากดดันผมแบบนี้ ประเทศชาติประชาชนเค้าต้องการอะไรขณะนี้ เค้าต้องการให้บ้านเมืองสงบสุขใช่ไหม เค้าต้องการให้มีการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใส เป็นธรรมใช่ไหม ก็ถ้าไม่อยากได้แบบเดิม เค้าต้องไปแก้ไขตัวเองทั้งสิ้นนั่นแหละ ถ้ายังทำแบบเดิมให้ร้ายกันแบบเดิม มันก็ไปไม่ได้ประเทศชาติจะไปได้ยังไง”


นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่าตนบอกแล้วว่า การเมืองก็คือการบริหารราชการแผ่นดินและนำคนดีเข้าสู่การบริหารราชการแผ่นดิน คนดี คนเก่ง คนซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ไม่มีความประพฤติเสียหาย มัวหมอง เหล่านี้ต้องได้รับการพิจารณา จากประชาชนโดยตรง ใครที่ทำความผิด ใครที่เสียหาย ใครที่สร้างความเสียหายให้ประชาชน คนเหล่านี้ไม่เคยได้รับการสนับสนุน ในฐานะที่ตนเป็นรัฐบาล ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องการให้นักการเมืองปรับตัวใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ต้องปรับทุกคน ตนยังปรับเลย แล้วท่านจะไม่ปรับได้ยังไง เค้าเป็นใคร ผู้สื่อข่าวถามถึงการลาออกของ4รัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ยังไม่ออก ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าหาก4รัฐมนตรีจะลาออกจะเป็นช่วงเวลาใด นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่รู้ ก็ยังไม่ออก


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : จตุพรพูดมั่ว  ลุงตู่โมโห  ลุงตู่  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  จตุพร พรหมพันธุ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ