"ศรีวราห์" ทราบที่มาของ ระเบิดM-26 ที่เเฟลตคลองจั่น เเล้ว ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องของความมั่นคง(คลิป)


      เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 ธ.ค. ร.ต.อ.สุวัฒน์ แดงเอียด รอง สว.สส.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่นิติบุคคล อาคาร 1 การเคหะคลองจั่น แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ฯ บก.สปพ.บชน.และทหาร รัอย รส.เขตบางกะปิ

 


     ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพักอาศัย สูง 5 ชั้น ในจุดที่พบระเบิดอยู่ในที่ทิ้งขยะ ชั้นที่ 1 (ด้านข้างอาคาร) จึงได้นำยางรถยนต์มาวางครอบลูกระเบิดไว้ และปิดพื้นที่กันผู้ทีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ในระยะ 50 เมตร

     

 

      โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ฯ ได้นำออกมามาตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิด เอ็ม 26 เอ 1 ที่ใช้ฝึกซ้อมขว้างในทางทหาร ถูกพันด้วยผ้าเทปพันสายไฟ สีดำ และไม่สามารถระเบิดได้ นำใส่กระบะทราย เพื่อนำไปทำลายต่อไป

 


        พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว    ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.ลาดพร้าว เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องสงสัยในพื้นที่ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

.

 

 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

 


 เเละจากเรื่องดังกล่าวนั้น  ทาง พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีพบวัตถุต้องสงสัย เป็นระเบิด ชนิด M-26 - จำนวน 1 ลูก ข้างแฟลตคลองจั่นที่ 1 พื้นที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ว่าจากการตรวจสอบเป็นระเบิดซ้อมขว้างที่ใช้การแล้ว แต่ตามกฎหมายก็จะต้องตรวจสอบต่อไป เบื้องต้นทราบที่มาของวัตถุระเบิดแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องของความมั่นคง แต่ตนเองยืนยันว่าระเบิดที่พบไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง หรือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่จะสร้างสถานการณ์

 

.

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเฟลต  คลองจั่น  ระเบิด  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ