เตือนภัยร้านรับประกอบ รถจยย.เวสป้า ชื่อดังย่านบางแค ลูกค้าโอนเงินแต่งรถ ทางร้านผลัดแล้วผลัดอีกจาก 6 เดือน เลื่อนเป็น 3 ปี

ทางศูนย์ "123 คนดีมีน้ำใจ" ได้รับการติดต่อจาก คุณภัทราวรรณ 1 ในผู้เสียหายจากการสั่งซื้อประกอบรถจยย.เวสป้า ซึ่งได้ทราบข้อมูลร้านจากเฟซบุ๊กและรายการชื่อดังรายการหนึ่งของช่องหลากสี และเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 58 คุณภัทราวรรณ ได้ตัดสินใจสั่งประกอบรถเวสป้า โดยทักเข้าไปคุยในเฟซบุ๊กพร้อมทั้งส่งตัวอย่างรูปภาพไปให้ดู และได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวรถว่าต้องการแบบไหนและแต่ละอย่างราคาเท่าไหร่ จึงได้มีการโอนเงินไปจำนวนหนึ่งเป็นค่ามัดจำก้อนแรก จำนวนเงิน 15,00 บาท และต่อมาในวันที่ 3 ส.ค. 58 ได้มีการโอนค่ามัดจำรอบที่ 2 อีก 10,000 บาท

 

และเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 58 ทางคุณภัทราวรรณก็เริ่มมีการถามทางร้านไปว่า "เมื่อไหร่จะถึงคิว" ทางร้านได้ตอบกลับมากว่าประมาณเดือนตุลาคมของปีนั้น ทางคุณภัทราวรรณก็ได้ถามความคืบหน้าอยู่เรื่อย ๆ จนข้ามปี ทางร้านได้ตอบมาว่า "ตอนนี้ 80 % แล้วครับ" ทางคุณภัทราวรรณเองก็ได้ทำการโอนเงินก้อนสุดท้ายไปให้เป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท ระหว่างนั้นก็มีการถามความคืบหน้าอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 61 ทางร้านได้อ้างว่า กำลังจะส่งรถให้ทางลูกค้าแล้ว แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างนั้น ทางร้านเริ่มมีการของเลื่อนเวลาส่งรถ และอ้างว่าลองวิ่งดูแล้วเครื่องยนต์ร้อนทำให้ต้องลองเครื่องใหม่ ซึ่งทำให้คุณภัทราวรรณไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงอยากได้เงินคืนมากกว่าที่จะได้รถแล้ว และหลังจากนั้นก็เริ่มมีการทวงถามบ่อยขึ้นจนทำให้ทางร้านเริ่มบ่ายเบี่ยงและมีการปิดเครื่องหนี หลังจากนั้นก็ได้เริ่มมีการรวมตัวของผู้ที่เสียจากร้านดังกล่าว รวมกันได้มากสุดมากกว่า 70 ราย

 

 

 

 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 61 ได้มีผู้เสียหายบางคนไปที่ร้านดังกล่าวเพื่อทำการทวงถามเกี่ยวกับเรื่องรถจยย.เวสป้า แต่ปรากฏว่า ร้านดังกล่าวได้ปิดตัวเป็นที่เรียยร้อยแล้ว พร้อมทั้งหน้าเฟซจองทางร้านได้มีการแจ้งว่า "เนื่องาจากปัญหาเศรษฐกิจและการนำเข้าสินค้า จึงทำให้ทางร้านไม่สามารถผลิตงานให้ทันตามกำหนดเวลาได้ ทางร้านจึงจำเป็นต้องปิดกิจการลง ขอเวลาให้ทางร้านได้เคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นให้เรียบร้อย และทางร้านจะรีฟันเงินคืนให้กับลูกค้าทุกท่านตามลำดับโดยไม่มีการคดโกงจึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอบคุณครับ"

 

 

 

ศูนย์ 123 คนดีมีน้ำใจ ขอเตือน ก่อนจะสั่งหรือโอนเงินไป ขอให้ให้มีสติกันทุก ๆ ครั้ง อย่าเห็นว่าเป็นร้านที่เคยได้ออกรายการ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ และใครที่เคยตกเป็นผู้เสียหายสามารถแจ้งมาได้ที่

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว จากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG : เสียหาย  โกง  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ