"พี่โย"ยอดหญิงนักปั่นจักรยาน หาทุนช่วยรพ.หาดใหญ่ โดนปิคอัพพุ่งชนเจ็บสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

จากกรณีที่นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ หรือโย อายุ 53 ปี นักปั่นจักรยานการกุศลชาว จ.สงขลา ผู้ออกไปปั่นจักรยานรับเงินบริจาคบริเวณริมถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าเข้าจังหวัดราชบุรี หมู่ที่ 9 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม เพื่อระดมทุนหาเงินสร้างโรงพยาบาล กระทั่งถูกรถกระบะพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐม โดยก่อนหน้านี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรได้รับเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์


ล่าสุด นางปิยะนุช ศรประสิทธิ์ หรือพี่โย อายุ 57 ปี หญิงนักปั่นใจบุญชาวจังหวัดสงขลา ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลาประมาณ 06.34 น.โดยมีนายประสิทธิ์ สามีและ น.ส.พรรณพรค หรือ น้องหญิง ศรประสิทธิ์ บุตรสาวมาเฝ้าดูใจใกล้ชิดก่อนจะหมดลมอย่างสงบที่ห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม
 

(พี่โยนักปั่นใจบุญ)

 

ทั้งนี้ น.ส.พรรณพร หรือน้องหญิงอายุ 21 ปี (ลูกสาว) ได้บอกว่า ทีมแพทย์ได้แจ้งเมื่อช่วงเช้าว่าอาการของแม่โย ได้ทรุดลงและมีชีพจรเต้นอ่อนลง จึงได้ให้เข้าไปดูอาการพร้อมกับนายประสิทธิ์ (พ่อ) หลังจากเข้าไปไม่นาน แม่ก็ได้สิ้นลมอย่าสงบ ซึ่งตอนนี้ได้มีการเตรียมเคลื่อนย้ายศพแม่กลับภูมิลำเนาที่จังหวัดสงขลา โดยมีการประสานงานและดำเนินการให้จากจังหวัดนครปฐมเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด


หลังจากที่แม่เสียชีวิตทางแพทย์ พยาบาลได้มาแจ้งว่าเรื่องค่าใช้จ่ายและการดำเนินการเรื่องเอกสาร รวมถึงค่ารถที่จะนำศพแม่กลับบ้านนั้น ทางโรงพยาบาลศูนย์ได้ดำเนินการให้เสร็จทุกอย่างแล้ว ในการที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ครอบครัว เพราะแม่เป็นในส่วนของคนไข้ในพระบรมราชานถุเคราะห์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ออกให้ทั้งหมด ไม่ต้องห่วงหรือกังวลในเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกว่ามีกำลังใจมากๆ 

 

(พี่โยนักปั่นใจบุญ ช่วยรพ.หาดใหญ่)

 


"นับแต่ที่พระองค์ทรงพระราชทานช่อดอกไม้และกระเช้าโดยมีผู้แทนพระองค์นำมาให้แม่ หนูขอขอบพระทัยที่มีในหลวงทรงมีเมตตากับครอบครัวของหนู เพราะเรามาจากต่างจังหวัดไม่ได้มีอะไรมาเลย และไม่คิดว่าคุณแม่จะได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระองค์ท่านขนาดนี้  ถ้าแม่รู้แม่ต้องดีใจมากๆแน่ๆ และเชื่อว่าแม่ก็อยากจะลุกขึ้นมากราบขอบพระทัยด้วยตัวเอง" จากนี้ก็จะนำศพแม่กลับไปที่ วัดแม่เปีย ตำบลคลองหว้า อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแม่


ทั้งนี้ นายอรุณ คงมงคล (ประธานชมรมจักรยานนาม่วง) ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้ทางทีมนักปั่นได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องโย แต่ก็จะมีการปั่นต่อไปให้ถุงปลายทางที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีอีก 1 ทีมจะปั่นถึงวันที่ 23 ธันวาคม และจะไปรวมกันที่วัดแม่เปีย เพื่อเข้าร่วมงานศพโยด้วยกัน ซึ่งตอนนี้ได้ยอดเงินบริจาคช่วยโครงการจัดหาซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลหาดใหญ่ ประมาณ 2.3 ล้านบาทแล้ว แต่เป้าในการหาเงินครั้งนี้อยู่ที่ 3 ล้านบาท ก็ยังคงจะปั่นเพื่อหาเงินให้ครบตามที่ได้ตั้งเป้ากันไว้"


นอกจากนี้ วันนี้ เวลา 16.00 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม จะได้มีการเข้าร่วมพิธีในการส่งร่างของพี่โยกลับบ้านเกิด โดยมีการจัดขบวนรถตำรวจทางหลวง ซึ่งได้มีการเตรียมในการส่งขบวนดังกล่าวอย่างสมเกียรตินำทางตั้งแต่จังหวัดนครปฐม และคาดว่าคงถึงวัดแม่เปียในวันพรุ่งนี้ 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : นักปั้น  แล้ว  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ