ผู้จัดงาน "วิ่งกับพ่อ" โพสต์เฟสบุ๊กขอโทษ หลังนำโคโยตี้เต้นนำวอร์มร่างกาย ผู้ว่าจังหวัด จ่อเอาผิด!

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปในสื่อโซเชียล เป็นภาพสาวโคโยตี้แต่งตัววาบหวิวมาเต้นบนเวทีในงานเดิน-วิ่งการกุศล วิ่งกับพ่อ บริเวณลานหลวงปู่ทวด อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นการนำวอร์มร่างกาย มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดและการจัดงานในครั้งนี้ ทั้งนี้ผู้จัดงาน ยันผิดเองที่คิดไม่รอบคอบ ทางด้านผู้ว่าฯ อยุธยา สั่งสอบด่วนหาข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ปมจัดงานโดยไม่ผ่านความเห็นชอบจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

 

โดยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวล่าสุด "นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์" ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้ "นายวีระชัย นาคมาศ" รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งดำเนินการติดตามผู้จัดงานทั้งหมด รวมถึงโคโยตี้ที่เต้นอยู่บนเวทีมาสอบสวนหาสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวส่งผลถึงภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของจังหวัด อีกทั้งงานดังกล่าวก็ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจากจังหวัดด้วย 

 

 

ทั้งนี้ทางคณะกรรมการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล "วิ่งกับพ่อ" ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กผ่านแฟนเพจ "นักวิ่งกากๆ" โดยขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากการไม่คิดให้รอบคอบ พร้อมขออภัยไปยังผู้สนับสนุนที่อาจได้รับผลกระทบไปด้วย และสัญญาว่าต่อไปจะระมัดระวังไม่ให้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้อีก 

 


ซึ่งระบุว่า "เรื่อง ขอโทษสำหรับกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม เรียน ท่านผู้มีเกียรติ เพื่อนนักวิ่ง และผู้เกี่ยวข้อง คณะกรรมการจัดงานเดิน วิ่งการกุศล วิ่งกับพ่อ วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่พุทธอุทยานมหาราช อุทยานสวรรค์ จังหวัดอ่างทอง ต้องกราบขอโทษ เนื่องจากในช่วงการอบอุ่นร่างกายก่อนวิ่ง และในช่วงของการรอเชียร์ต้อนรับนักกีฬากลับสู่เส้นชัยนั้น ผู้นำนักกีฬาอบอุ่นร่างกายบนเวที (ทีมเดียวกับที่ต้อนรับนักกีฬา) ได้แต่งกายในชุดที่ไม่เหมาะสมกับกิจกรรมการกุศลสำหรับครอบครัว สร้างความรู้สึกที่ไม่ดีต่อผู้ร่วมงาน และประชาชนทั่วไปที่ได้พบเห็น คณะกรรมการจัดงานฯ รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ขอน้อมรับความผิดพลาด และต้องขอกราบขออภัยทุกท่าน ตลอดจนผู้ให้การสนับสนุนทุกราย ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วย จึงกราบเรียนมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน ทั้งนี้คณะกรรมการผู้จัดงานฯ ขอยืนยันว่าจะพยายามดูแลรายละเอียดทุกอย่างให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ และขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ท้วงติง และให้คำแนะนำมาในโอกาสนี้ด้วย คณะกรรมการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล "วิ่งกับพ่อ"  

 

 

 

เมื่อผู้จัดงานได้โพสต์ข้อความลงสื่อออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์และวิพากษ์วิจารณ์กับเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก นักวิ่งกากๆ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ผู้ว่าฯจ่อเอาผิด  ดราม่างานวิ่ง  โคโยตี้  ไม่เหมาะสม 

ติดตามข่าวอื่นๆ