"ต๊ะ พิภู" เศร้า เจ้าตูบแสนรักโดนรุมกัดเจ็บสาหัส แฟนคลับส่งกำลังให้เพียบ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่หลายครอบครัวมีไว้คอยเฝ้าบ้านและเป็นเพื่อนเล่นยามเหงา แต่ด้วยสัญชาตญาณของสัตว์สี่เท้า เมื่อเจอผู้ที่ไม่คุ้นหน้าถึงจะเป็นสัตว์ชนิดเดียวกัน ก็เกิดเหตุการณ์ต่อสู้กันเพื่อแสดงความเป็นเจ้าถิ่น และผู้ที่ตัวเล็กกว่ามักจะโดนกระทำ เช่นเดียวกับสุนัขของพิธีกรหนุ่ม ต๊ะ พิภู พุ่มแก้วกล้า ที่โดนสุนัขใหญ่รุมฟัดจนอาการน่าเป็นห่วง

โดยหนุ่มต๊ะ ได้โพสต์ภาพ ขนมปัง สุนัขแสนรักพร้อมบรรยายว่า "I wish I could take all ur pain but don’t be afraid, we will get through this together. I’ll be with u til the end... เข้มแข็งไว้นะลูก เราจะผ่านมันไปด้วยกัน 50/50 ก็มากพอสำหรับนักสู้อย่างเรา! โดนหมาใหญ่รุมกัด ตอนนี้ขนมปังต้องการรับบริจาคเลือดนะครับ ผู้ใจบุญที่มีน้องหมาที่แข็งแรง ติดต่อบริจาคได้ที่ รพ.สัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ครับ คุณหมอจะลอง crossmatch ดู #ขอบพระคุณ มากๆ ครับ
 

 

 

 

 

ต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์ความคืบหน้าลงไอจีว่า "Silver Lucky just passed on his LUCK  via his blood to my Brave Bread!
ขอบคุณพี่เอ็กซ์กับน้องลัคกี้ ด้วยครับที่รีบมาโดนทันที ชดเชยเลือดคืนให้ทางโรงพยาบาล คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับโชคชะตาและความStrong ของ #ขนมปัง ละ lets prayers ppl!"

 


ล่าสุดพิธีกรมากความสามารถได้อัพเดตอาการของขนมปังอีกครั้งโดยบรรยายว่า "It’s hurt so bad to see you cry my baby เที่ยงคืนแล้ว 4 ชม.หลังออกจากห้องผ่าตัด เสียงครางแบบแผ่วเบาสลับดังเป็นระยะยังคงถูกส่งออกมาอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความกลัวและความเจ็บปวดที่ยากเกินจะบรรยาย ยังคงไม่ยอมหลับ แม้ตาจะหนักและเหนื่อยล้าเต็มทน

 

 

ภายนอกในแววตายังคงเข้มแข็งแต่ภายในทั่วร่างช่างแสนบอบช้ำ คุณหมอบอกว่ากระดูกซี่โครงหักจนหมอไม่อยากนับ ปอดมีเลือดออกเยอะ จนน่าเป็นห่วง ช่องกระบังลมทะลุเป็นรู 7จาก14จุด แต่พลังชีวิตยังมีอยู่เหลือเฟือจนน่าตกใจ อาจเพราะหมาน้อยตัวนี้ยังหนุ่มและได้รับการดูแลสุขภาพอย่างดีมาโดยตลอด ผ่าตัดสำเร็จ แต่คงต้องอยู่ห้องฉุกเฉินและดูอาการแบบใกล้ชิดไปอีกอย่างน้อยๆ 5 วัน ถ้าแผลไม่ฉีก ไม่ติดเชื้อ โอกาสรอดก็จะค่อยๆเพิ่มขึ้น....น้ำตาจะไหล อดทนอีกนิดนะลูก จะเสียกี่แสนก็ไม่สนแต่หนูต้องรอด หายเมื่อไหร่ พ่อจะพาไปทะเลที่หนูชอบ พ่อสัญญา #พิมพ์ไปน้ำตาไหลไป"

 

 

 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ หนุ่มต๊ะ เป็นจำนวนมากพร้อมภาวนาขอให้ขนมปังหายโดยเร็ววัน

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : pipoauh


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : สู้ไปด้วยกัน  รุมฟัด  หมาน้อยแสนรัก  ต๊ะ พิภู  ขนมปัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ