มอบเกียรติบัตรกลุ่มนร.ฮีโร่ช่วยชาวจีนคิดสั้น ภูมิใจได้ทำดีใช้หลักความอดทนที่เคยฝึกมา

จากที่มีการแชร์ชื่นชมกันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊กเพจ "JS100 Radio" ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า...ตามหากลุ่มเด็กนักเรียนพลเมืองดี !!! ผู้ใช้ทางพบชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพานตากสิน แต่มีกลุ่มเด็กนักเรียน (ไม่ทราบชื่อสถาบัน) ที่เล่นดนตรีเปิดหมวก บริเวณท่าเรือฯ เข้าช่วยเหลือ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมด้วยภาษาจีน ก่อนส่งตัวต่อให้ตำรวจดูแล


 

 

ในเวลาต่อมา มีข้อมูลรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า เด็กนักเรียนพลเมืองดีทั้งหมดนั้นเป็นคณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่ก่อนเกิดเหตุได้รวมตัวมาเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ใต้สะพานฯ จนพบชายชาวจีนจึงรีบเข้าช่วยเหลือ และสามารถช่วยให้ชาวจีนรายดังกล่าวเลิกคิดสั้นได้ (อ่านข่าว : เปิดใจกลุ่มนักเรียนรร.วัดสุทธิวราราม ช่วยชาวจีนรอดคิดสั้น)

 

 


โดยนายสิทธิชาติ มลิวัลย์ ตัวแทนเพื่อนนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 รร.วัดสุทธิวราราม เปิดใจว่าตนและเพื่อน ๆ 9 คน ได้มาเล่นดนตรีเปิดหมวกแถวสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ก่อนจะพบชาวจีนอายุประมาณ 30 ปีคนดังกล่าว เดินนำเงินมาให้ 2 รอบ เป็นเงินหยวน แบงค์ 100 หยวน กับ 500 หยวน เมื่อลองคำนวณเป็นเงินบาทดูเห็นว่ามันเยอะมาก เลยตัดสินใจว่าเอาไปคืน คุยกันเป็นภาษาจีนกลาง บอกเขาว่ามันเยอะไป แต่เขากลับบอกว่า เขาไม่เอาอะไรแล้ว และพูดเหมือนจะคิดสั้น ทุกคนจึงช่วยกันปลอบใจและคุยเป็นชั่วโมงให้เขาใจเย็น

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่ลานหน้าเสาธง รร.วัดสุทธิวราราม มีพิธีรับมอมประกาศนียบัตร ให้กับกลุ่มนักเรียนฮีโร่ ที่ช่วยชีวิตชายชาวจีน โดย นายอารีย์ วีระเจริญ ผู้อำนวยการ รร.มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติให้กับนักเรียนฮีโร่ ก่อนที่จะให้ นร.ทุกคนร่วมร้องเพลงมาร์ช ของโรงเรียน ซึ่งนายอารีย์ บอกว่า เป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน ที่นักเรียนนำคำว่าสุภาพบุรุษสุทธิวรารามไปใช้ สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และขอบใจ นักเรียนที่ทำความดี จนโรงเรียนเป็นที่รู้จักในสื่อโซเชียล และเป็นข่าวที่ดีให้กับสังคมรวมไปถึงขอบคุณอาจารย์ ที่สั่งสอนอบรมให้เด็กนักเรียน เป็นคนดี

 


ขณะที่นายชยุตพงศ์ ดวงแก้ว หรือน้องแชมป์ และนายชวิศ โรจน์พิบูลย์พันธ์ 2 นักเรียนที่ทำความดี บอกว่า ดีใจและภาคภูมิใจไม่คิดว่าการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวไม่ให้คิดสั้น จะเป็นเรื่องที่ดีได้ถึงขนาดนี้ ซึ่งการทำความดี และได้รับการยกย่อง ถือเป็นกำลังใจให้ตั้งใจทำความดีต่อไป แม้ว่าจะไม่มีใครเห็น พร้อมฝากทุกคนที่อาจเจอเหตุการณ์ร้ายเหมือนกับตนให้ใช้ประสบการณ์ความอดทน ในการช่วยเหลือเจรจา เพราะต้องใช้เวลานานพอสมควรจึงจะประสบความสำเร็จ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : กระโดดจากสะพานตากสิน  โรงเรียนวัดสุทธิวราราม  ทำดี  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ