เปิดภาพ "อบต.แสบ"เข้าข้าง5แก๊งโจ๋ขืนใจเด็กสาวเป็นถึงประธานสภา

เป็นคดีที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง กรณีเมื่อพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล เหตุลูกสาววัย 12 ของเขาถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 ราย ฉุดไปรุมทำอนาจาร ก่อนที่จะมีการเข้าเจรจาพูดคุย แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อมีชายรายหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอบต.และเป็นญาติของกลุ่มวัยรุ่น 1 ใน 5 คนที่ก่อเหตุ ยื่นข้อเสนอโดยการยัดเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อให้เรื่องจบ พร้อมทั้งยังมีการพูดจาในเชิงไม่ให้เกียรติผู้เสียหายด้วย (อ่านข่าว : พ่อร้องโซเชียลลูกสาวโดน 5 วัยรุ่นชายรุมขืนใจ ขอจ่าย1หมื่นจบเรื่อง)

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้สั่งให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่โพสต์เตือนภัยที่กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่สระบุรี (อ่านข่าว : ผกก.2กองปราบลุยสระบุรีคุมคดี 5 โจ๋ขืนใจเด็กสาว ตั้งปมสอบตร.พื้นที่บกพร่องสอบผิดปล่อยผตห.)

 

 


อย่างไรก็ตาม หนึ่งกรณีที่คนให้ความสนใจ คือ อบต.ที่เข้าเจรจากับทางครอบครัวเด็กผู้เสียหาย ซึ่งในการเจราจานั้นเป็นข้อความที่ชาวเน็ตและคนในสังคมมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการยัดเงินขอให้เรื่องจบ หรือแม้กระทั่งการที่สอบถามเด็กผู้เสียหายด้วยท่าทางไม่ให้เกียรติด้วยประโยคที่ว่า "ไหนคนไหนเสร็จบ้าง เพราะถ้าไม่เสร็จไม่เรียกว่าข่มขืน" ซึ่งเรื่องนี้เองล่าสุดโลกโซเชียลจึงได้ตามหาตัวอบต.คนดังกล่าว

 

 

 

โดยพบว่า ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก "Social Hunter V.ss" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า อ่ะ..เห็นถามหาอยากเห็นหน้าคนเคลียร์ ...จากที่ดูและฟังจากคลิป #ทำไมเชี้..จังครับท่านประธาน ท่านมีลูกสาวหลานสาวไหม ไอ้เดนนรก มันไม่เสียหาย แต่น้องเขาต้องมีตราบาปไปทั้งขีวิต ..#มึงไม่คิดมั่ง 

 

 

และอีกข้อความว่า อบต. ที่มาคุยเคลียร์เนี่ย เป็นประธานสภา อบต.ผึ่งรวง ซะด้วย ใช้อำนาจที่ผิด ๆ ว่าไงครับท่าน ประธาน สังวาลย์ สิทธิปัญญา ทำไมได้เข้าข้างช่วยคนผิด ๆ แบบนี้หว่าบอกเลยจากที่พูดในคลิป ท่านแม่มเชียยยย..มากกกก องค์การบริหารส่วนตำบลผึ้งรวง #ทำแผนไอ้เดนนรก 5 ตัว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เพจทนายคลายทุกข์ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ ทนายเดชา กิตติวิทยานนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายถึงคดีดังกล่าวระบุว่า ข้อกฎหมาย คดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็กอายุ 12 ปี

 

ข้อ 1 การกระทำชำเรา ในลักษณะเป็นการโทรมหญิง ถ้าเป็นการกระทำแก่เด็ก อายุยังไม่เกิน 13 ปี มีความผิดตามมาตรา 277 วรรคสี่ มีโทษจำคุก ตลอดชีวิต แต่เมื่อผู้กระทำความผิดอายุต่ำกว่า 18 ปี ถ้าศาลเห็นว่าไม่สมควรพิพากษาลงโทษก็ให้จัดการตามมาตรา 74 โดยใช้วิธีการสำหรับเด็ก หรือจะลดมาตราส่วนโทษลงกึ่งหนึ่งก็ได้ ไม่สามารถยอมความได้ ถึงแม้ผู้กระทําความผิดจะเป็นบุคคลอายุไม่เกิน 18 ปี

 

 

ข้อ 2 ส่วนบิดาของเด็กผู้เสียหายที่ทำร้ายร่างกาย บุคคลอื่น ก็ต้องรับโทษความผิดฐานทำร้ายร่างกาย เป็นการกระทำคนละส่วนกัน ขส่วนจะอ้างบันดาลโทสะได้หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงว่าเป็นการทำร้ายขณะโกรธ และถูกข่มเหงรังแกด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรมหรือไม่อย่างไร

 

ข้อ 3 ส่วนอบต.ที่เข้ามาทำหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ยมีการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมเช่นถามว่า มีใครเสร็จบ้าง เป็นคำพูดที่ข่มเหงรังแกเด็ก มีความผิดตามกฎหมายคุ้มครองเด็ก และถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดวินัยของข้าราชการควรที่จะสอบสวนวินัยของทางราชการและการใส่ร้ายเด็กว่ามั่ว มีความผิดฐานหมิ่นประมาท เด็กหญิงโดยประการที่น่าจะทำให้เสียหายเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ควรดำเนินคดีกับอบต.ให้เข็ดหลาบ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Social Hunter V.ss, ทนายคลายทุกข์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : สังวาลย์  รุมข่มขืน  ขืนใจ  อบต.  สระบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ