ผกก.2กองปราบลุยสระบุรีคุมคดี 5 โจ๋ขืนใจเด็กสาว ตั้งปมสอบตร.พื้นที่บกพร่องสอบผิดปล่อยผตห.

สืบเนื่องจากกรณีข่าวสะเทือนใจที่คนในสังคมให้ความสนใจ เมื่อพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล เหตุลูกสาววัย 12 ปีของเขาถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 ราย ฉุดไปรุมโทรมทำอนาจาร ก่อนที่จะมีการเข้าเจรจาพูดคุย แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อมีชายรายหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอบต.และเป็นญาติของกลุ่มวัยรุ่น 1 ใน 5 คนที่ก่อเหตุ ยื่นข้อเสนอโดยการยัดเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อให้เรื่องจบ พร้อมทั้งยังมีการพูดจาในเชิงไม่ให้เกียรติผู้เสียหายด้วย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : พ่อร้องโซเชียลลูกสาวโดน 5 วัยรุ่นชายรุมขืนใจ ขอจ่าย1หมื่นจบเรื่อง)

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้สั่งให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่โพสต์เตือนภัยที่กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่สระบุรี

 

 


โดยทางด้าน พ.ต.อ.อรุณ ได้ส่งชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. ลงพื้นที่พบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30-06.00 น. ของคืนวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเด็กผู้เสียหายอายุเพียง 12 ปี ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายผู้ก่อเหตุ 5 รายใช้กำลังบังคับพาตัวเข้าไปในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท ตั้งอยู่ตรงข้ามอาชีวิศึกษาสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ก่อนจะร่วมกันก่อเหตุรุมโทรมทำอนาจาร และปล่อยตัวกลับบ้าน

 

 

 

ต่อมาผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหายได้เข้าพูดคุยกับทางผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุแต่ไม่สามารถเจรจาตกลงกันได้ ผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหายจึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อให้ดำเนินคดี แต่พนักงานสอบสวนระบุว่าที่ไม่สามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีได้เนื่องจากไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า หากจับกุมก็ไม่มีอำนาจการสอบสวน เบื้องต้นจึงส่งตัวผู้เสียหายและกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุไปตรวจร่างกาย โดยตำรวจเจ้าของคดีระบุว่าเพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะนำเข้าสู่ขบวนการสอบสวนคดีเยาวชนที่จะต้องมีสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำ

 


ทั้งนี้ พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจ จึงสั่งการให้ดูรายละเอียดและข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่ในวันที่มีการไปแจ้งความดำเนินคดีนั้นร้อยเวรเจ้าของคดีไม่ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนหนึ่งอาจจะเห็นว่าคดีกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาและยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งกรณีนี้หากเป็นความบกพร่องก็ต้องให้หน่วยงานต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบ 

 

 

 

"หากฝ่ายผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามฯได้ ซึ่งก็ยินดี แม้เป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน รู้ตัวผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและเป็นคดีที่เกี่ยวกับเด็กเยาวชน กองปราบปรามฯก็จะเข้าไปจัดการให้"

 

 

อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลยังได้มีการแชร์เรื่องราว จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pacth Pacth" ซึ่งระบุว่า ป่านนี้ เราก็ยังไม่เห็น 5 ผู้ร้ายข่มขืนสักที ได้แต่เฝ้ารอกันที่หน้า สน. ณ.เวลานี้ 20.11 ก็ได้แต่เฝ้ารอ แต่ไม่มีทีท่า ที่จะได้เจอผู้ร้าย สักที #งงจังผู้ร้ายแต่ได้ปกป้องเหมือนไม่มีความผิด 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี, Pacth Pacth


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : รุมข่มขืน  สระบุรี  วัยรุ่น  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ