หลวงพ่อป่วยหนัก เจ็บแผลเท้าบวม ตัดพ้อเศร้า ยอมทรมานดีกว่าเอาเงินบริจาคของญาติโยมไปหาหมอ

เมืองไทยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสังคมของคนที่มีน้ำใจมากที่สุดในโลก จะเห็นได้จากเมื่อมีคนเดือดร้อนไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็มักจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันอยู่เสมอหรือแม้ตัวจะไม่ได้อยู่ใกล้กันกับผู้ประสบปัญหาแต่ก็สามารถส่งกำลังใจไปให้ทุกที่ เช่นเเดียวกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ที่จังหวัดสุโขทัย

จากกรณีที่พระรูปหนึ่งได้โพสต์รูปภาพเท้าของท่านเองที่เกิดอาการบวมอย่างเห็นได้ชัด ผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อ Phramanit Manit Thitiyano พร้อมบรรยายว่า "หากอาตมาตาย ฝากที่นี่ด้วย ขอเล่าเรื่องราวที่อัดอั้นตันใจสู่สังคมสักหน่อย ไม่มีเงินห้ามป่วยห้ามเข้าโรงพยาบาลและห้ามตายถ้าตายอย่าเอาศพเข้าวัดเอาไปเผาเองกลางทุ่ง นี่ไม่ได้ประชดโยมๆคงทราบดี

 

 

อาตมาเกลียดโรงพยาบาลของรัฐที่สุดหลายครั้งที่เข้าโรงพยาบาลรัฐบาล นางพยาบาลและหมอ พูดจาแย่ที่สุด อาตมาไม่มีลูกศิษย์ต้องช่วยตัวเองตลอดแม้จะมีบัตรต่างๆ ก็ไร้ผลเวลาหาหมออาตมาเขียนบอกหมอ นางพยาบาลว่า "หลวงพ่อหูหนวก มีอะไรกรุณาเขียน เล่า บอกแทนการพูดนะคุณหมอ" 

 

 

ผลคือ หมอ นางพยาบาล ไม่สน พูดๆๆอย่างเดียว เดือดมากลุกหนีกลับเลยพวกเขาหัวเราะแถมมองอย่างดูถูก  จะไปโรงพยาบาลเอกชนก็แพงสุดๆ หากไม่มีเงินแสนอย่าเข้าไปเด็ดขาด! ที่ป่วยอยู่นี่เงินมีอยู่ใน บัญชี. 8,000 บาทแต่เป็นเงิน หมา ที่โยมๆบริจาคมาให้หมา เงินส่วนตัวอาตมาไม่มีให้ตายเสียยังดีกว่าเอาเงินหมามารักษาตัวเอง ถ้ามีเงิน 100,000 บาท ค่อยไปตรวจรักษา แต่หมดหวัง"

 

 

 

 


หลังจากนั้นพลังโซเชียลก็เริ่มทำงาน โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมากทั้งสังเกตอาการที่ท่านเป็นอยู่พร้อมเสนอคำแนะนำการรักษาตามอาการ ซึ่งล่าสุดขณะนี้อาการของท่านเริ่มดีขึ้นตามลำดับเพราะได้รับคำแนะนำจากญาติโยมในโซเชียล นอกจากนี้ท่านยังขออนุโมทนาต่อทุกกำลังใจที่มีให้ช่วงในช่วงที่ท่านอาพาธอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Phramanit Manit Thitiyano


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : ชื่นชมพระดี  หลวงพ่อใจสู้  หลวงพ่อ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ