"บิ๊กตู่"  เตือน "4 รมต.พลังประชารัฐ" ต้องดู กม.ให้ดี อย่านำรัฐบาลไปเกี่ยวงานการเมืองของพรรคฯ

"บิ๊กตู่"  เตือน "4 รมต.ที่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ" ต้องดูกฎหมายให้ดี ขอให้ดำเนินการใรนามส่วนตัว อย่านำรัฐบาลไปเกี่ยวงานการเมือง ต้องแยกส่วนงานของรัฐบาล กับการทำงานของพรรคที่ไปสังกัด

 

วันนี้ (18 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล "นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมว่า ครม. ก่อนการประชุม "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการโดยพูดถึง 4 รัฐมนตรี ที่จะออกไปทำงานการเมือง ประกอบด้วย "นายอุตตม สาวนายน" รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ว่า

 

 

ขอให้ระมัดระวังในการออกไปเคลื่อนไหวทำงานด้านการเมือง ให้ศึกษากฎหมายให้รอบคอบ ขอให้ดำเนินการใรนามส่วนตัว อย่านำรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำงานด้านการเมือง และให้แยกส่วนงานของรัฐบาลที่เป็นนโยบาย การทำงาน ออกจากนโยบาย การทำงานของพรรคการเมืองที่ไปสังกัด ให้ชัดเจน

 


 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ "นายวิษณุ เครืองาม" รองนายกรัฐมนตรี ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ไม่มีกฎหมายอะไรกำหนดให้ลาออก แต่ต้องระวังตัว หากถามข้อกฎหมายว่าไม่จำเป็นต้องลาออกจนกว่าจะมีรัฐบาลใช่หรือไม่ ก็บอกว่าใช่ แต่ในความเป็นจริงมนุษย์เราไม่ได้อยู่ได้ด้วยข้อกฎหมายอย่างเดียว แต่อยู่ด้วยอะไรอีกหลายอย่าง ยังมีเรื่องสังคม ความเหมาะสม ที่ต้องหาทางเอาตัวรอดกันเอง ถ้าถามว่าผิดกฎหมายหรือไม่ ไม่ผิด แต่เหมาะสมหรือไม่ ก็แล้วแต่ เพราะเมื่อจับเรื่องนี้มาพูดแล้ว ก็ต้องดูวัน ดูเวลา หรือที่เรียกว่ากาลเทศะ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ