เปิดดีเทลชุดราตรีสีทองที่ "ปุ๋ย ภรทิพย์" ใส่ในรอบตัดสินMU2018 แบรนด์Versaceออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากชุดไทยจักรีของสมเด็จพระนางเจ้าฯ

ถือเป็นการเซอร์ไพร์สแฟนๆ นางงามชาวไทยอย่างมาก หลังจากที่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้เดินทางจากสหรัฐอเมริกา มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ในฐานะที่เจ้าตัวเป็นนางงามจักรวาลปี 2531 

 

โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธ.ค.2561 ได้มีการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในรอบคัดเลือก Preliminary นางงามจักรวาลขวัญใจคนไทยอย่าง ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้ปรากฏตัวในชุดราตรีสีทองเรียบหรู และใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ทำให้มีแฟนคลับและแฟนนางงามเข้าคอมเมนต์ชื่นชมในความสวยงามที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง และเธอยังมีรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์  

 

ทั้งนี้เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความซึ้ง ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ระบุข้อความว่า "ช่างเป็นความรู้สึกตื้นตันจริงๆ ที่ได้อยู่หน้าเวที Miss Universe อีกครั้ง ภายหลังจากครั้งแรกเริ่มสำหรับฉันเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา เมื่อมองเห็นหญิงสาวเหล่านี้ ที่ตั้งใจเป็นตัวแทนของชาติของพวกเขา ทำให้นึกย้อนความทรงจำและความน่าตื่นเต้นมากมาย ขออวยพรให้ผู้เข้าประกวดแต่ละคนโชคดี และทำทุกอย่างให้เต็มที่ เพราะเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต"

 


อ่านข่าว :  ภาพ"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" กลับไทย ปรากฎโฉมร่วมเป็นกรรมการมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยังสวยสง่าไม่มีเปลี่ยน

 

อ่านข่าว : "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" โพสต์เฟซบุ๊กหลังเป็น 1 ในกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตื้นตันใจที่ได้กลับมาอยู่หน้าเวทีนี้อีกครั้ง


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ที่ใช้ชื่อว่า Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) ได้โพสต์ภาพปุ๋ย ในชุดราตรีผ้าไหมสีทอง โดยชุดนี้ได้ใส่ในวันที่ 17 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นกรรมการรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 

 

 

 

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์ถึงรายละเอียดเพิ่มเติมในชุดผ้าไหมสีทองที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้สวมใส่ ว่าไม่ได้มีแค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่ยังเต็มไปด้วยแรงบันดาลอันดีงาม ระบุข้อความ

 

"พี่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน Miss Universe 1988 ได้โพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวถึงที่มาของชุดราตรีผ้าไหมสีทอง ซึ่งออกแบบและตัดเย็บโดย Atelier Versace สำหรับสวมใส่ในฐานะกรรมการตัดสินในรอบไฟนอล Miss Universe 2018 โดยพี่ปุ๋ยต้องการที่จะนำเสนอถึงความงดงามของผ้าไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 

 

เธอจึงขอให้เพื่อนสนิทคือ Donatella Versace ให้ช่วยออกแบบชุดราตรีที่มีต้นแบบมาจากชุดไทยจักรี ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่สมเด็จพระนางเจ้าฯทรงพระราชทานแก่ชาวไทย เป็นงานกูตูร์ที่งดงามและแฝงความเป็นไทยได้อย่างยอดเยี่ยมสมราคา Versace จริงๆค่ะ"

 

 

นอกจากนี้ยังมีชาวโซเชียลและแฟนนางงามจากนานาประเทศ ชื่นชมว่าชุดนี้ตัดเย็บออกมาได้สวยงาม และมีรายละเอียดที่อลังการ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เป็นการนำเอกลักษณ์ของผ้าไหมไทยมาผสมผสานกับความเป็นสากลได้อย่างลงตัว ยิ่งคนที่สวมใส่คือปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังสวยสง่าสมราคามาก 

 

 

ขณะที่บางคอมเม้นต์ยังบอกด้วยว่า อยากให้แบรนด์นี้ทำชุดให้กับสาวงามจากไทยบ้าง หรือไม่พี่ปุ๋ยควรแนะนำกองประกวด จะได้ลองเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้กับนางงามไทย 

 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียลและแฟนนางงาม 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียลและแฟนนางงาม 

 

สวมชุดไหนก็สวยสง่าจริงๆ 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) , หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ุชุดไทยจักรี  ชุดผ้าไหมสีทอง  ปุ๋ย ภรทิพย์  มิสยูนิเวิร์ส2018  ฉลองพระองค์  ในหลวงร.9  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  นางงาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ