ชายไร้บ้านใจบุญ ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือโรงเรียน แม้ตัวเองจะไม่เหลือเงินกินข้าวก็ตาม

จากกรณีที่โลกออนอนไลน์ต่างพากันแชร์เรื่องราวของชายไร้บ้านคนหนึ่ง โดยเรื่องราวอันน่าประทับใจเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีชายไร้บ้านคนหนึ่งที่นั่งขอเงินบริจาคอยู่แถวย่านรามคำแหง และชายไร้บ้านคนนั้นได้มอบเงินอันน้อยนิดให้แก่กลุ่มนักเรียนที่กำลังยืนถือกล่องขอรับบริจาคเพื่อนำเงินช่วยเหลือโรงเรียน แม้ว่าเงินที่เขาให้นั้นจะเป็นเพียงเงินน้อยนิดก็ตาม
 

 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยแพร่เรื่องราว "น้าวัช เมืองชล" ได้บอกเล่าผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี)" โดยระบุข้อความว่า "วันนี้ผมไปดูน้องที่ หาเงินบรจาคไปช่วยโรงเรียนบ้านสบปืน แล้วผมเห็นผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวมอมแมม มีเเผลที่มือ เดินมาแล้วล้วงกระเป๋าของเขาเพื่อเอาถุงเงินออกมาร่วมบริจาค (#ตอนนั้นทุกคนอึ้งมากแล้วก็พากันเงียบและมองไปที่พี่เขา) ผมมองดูในถุงเงินพี่เขามีแต่เหรียญบาทและมีจำนวนไม่มาก ผมสงสัยว่าพี่เขาเป็นใคร ทำไมถึงใจดีจัง ทั้งๆที่เขาไม่ค่อยมีเงินแต่เขายังรู้จักช่วยเหลือสังคม (#ซึ่งดีกว่าคนที่รวยและมีอำนาจล้นฟ้า #แต่ไม่เคยทำอะไรเพื่อสังคม) ต่อ.........#หลังจากพี่เขาบริจาค น้องผู้ชายเป็นตุ๊ด ที่ถือกล่องเลยบอกว่าขอบคุณค่ะ พี่เขาเลยพูดขึ้นว่า #ต้องครับสิ (#ทุกคนหัวเราะ) แล้วพี่เขาก็เดินจากไป......สักพักผมก็เลยบอกน้องว่าจะกลับบ้าน ผมเลยเดินมาที่ป้ายรถเมล์ที่ Big C ราม แล้วก็ได้เจอพี่เขาอีกครั้ง #ผมจึงรู้ว่าจริงๆแล้วพี่เขาคือใคร 
#เขาคือคนดีไง #ถ้าเจอพี่เขาก็ช่วยเหลือกันนะครับ"

 

 

 

 


ซึ่งภายหลัง จากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ออกไป ต่างมีผู้คนจำนวนมาเข้ามาแสดงความคิดเห็นและกล่าวชื่นชม อีกทั้งยกให้ชายไร้บ้านคนดังกล่าวคือคนจนผู้ยิ่งใหญ่ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก น้าวัช เมืองชล 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ขอทานใจบุญ  คนจนผู้ยิ่งใหญ่  ชายไร้บ้าน  ใจบุญ  บริจาคเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ