"หมู อาซาว่า" ยอมถอย เปิดใจหลังโดนด่าออกแบบชุดราตรีแดงให้ "นิ้ง โศภิดา" เหมือนลิเก ปีหน้าไม่ทำให้กองMUTแล้ว

จบลงไปอย่างสวยงามและอลังการมากจริงๆ สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018  ที่วันนี้ (17 ธ.ค.) ได้จัดการประกวดรอบตัดสินขึ้นที่  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และมาถึงการประกาศผลรางวัลใหญ่ที่หลายคนรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ

 

 

ทำเอาแฟนนางงามและกองเชียร์ของสาวงามแต่ละประเทศส่งเสียงดังลั่นฮอล์ เมื่อ "สตีฟ ฮาร์วี่ย์" พิธีกรผู้ดำเนินรายการ ได้ประกาศชื่อของสาวงามจากประเทสฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ซึ่งได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 ตามติดมาด้วยสาวงามจากเซาท์แอฟริกาที่คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ สาวงามจากเวเนซุเอลา

 

ขณะที่สาวงามของประเทศไทย " นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ " สามารถเอาชนะใจกรรมการเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้เดินอวดโแมในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีสีแดงอย่างสง่างาม แม้จะไม่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็ชนะใจแฟนๆนางงามอย่างมาก 

 

 

ส่วนทางด้านรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ปีนี้ตกเป็นของประเทศลาว สวมใส่โดย นางสาวอรอนงค์ หอมสมบัติ สาวงามจาก สปป.ลาว มีชื่อชุดว่า “Stream of Generosity” หรือ กระแสแห่งความเอื้ออาทร ชุดของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากกินรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชนของชาวลาว เป็นผลงานการรังสรรค์ ของ “คำภีร์ อลังการ” ซึ่งเป็นผลงานของคนไทย

 


 

 


แต่ดูเหมือนว่าพอการประกวดจบลง กลับมาดราม่าเข้ามาแทรกทันที โดยชื่อของ "หมู อาซาว่า" ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ถูกพูดถึงอีกครั้งในโลกออนไลน์ หลังเป็นผู้ออกแบบชุดราตรีแดงให้กับ "นิ้ง โศภิดา" เดินอวดโฉมรอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งมีกระแสโซเชียลจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ถึงแบบชุดว่า ไม่สวย ทำปักเลื่อมสไตล์เดิมๆ ชุดฆ่านางงาม ทำให้นิ้งชวดเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย บางคนก็วิจารณ์ว่าชุดคล้ายลิเก และลงความเห็นว่าหมูควรหยุดพักทำชุดให้นางงามก่อน

 

 

แม้ปีที่ผ่าน เมื่อครั้งมารีญาไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ชุดก็ไม่ส่งนางงามเท่าที่ควร จนทำให้มีหลายกระแสดราม่า เจ้าตัวเคยประกาศว่าจะไม่กลับมาทำชุดให้เวทีมิสยูนิเวิร์สอีกแล้ว แต่ปีนี้ก็ได้ออกแบบชุดให้ "นิ้ง โศภิดา" อีกครั้ง 

 

และภายหลังจากที่การประกวดเสร็จสิ้นเฟซบุ๊กของแบรนด์ Asava ก็ได้นำรูปชุดราตรีที่นิ้งสวมใส่ มาลงโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเผยความละเอียดที่ต้องใช้มือปักคริสตัลในตัวชุด แต่กลับมีหลายคนเข้ามาบอกว่า ชุดนี้ไม่ส่งให้นางงามดูเจิดจรัสบนเวที ชุดราคาแพงก็จริง แต่กลับทำให้ออกมาดูไม่แพง คุณหมูควรหยุดทำชุดให้นางงามตั้งแต่ปีน้ำตาล ชลิตาแล้ว บางคนมีการเทียบชุดกับชุดลิเก ชุดหมอลำ หรือการตัดต่อภาพของนิ้งในชุดสีแดง เข้ากับเวทีหมอลำ และยืนยันว่าบางคร้งก็ถึงคราวแล้วที่คุณหมูจะต้องพักจริงแล้ว 


ล่าสุดคุณพลพัฒน์ อัศวประภาหรือ “หมู อาซาว่า”  ดีไซเนอร์ชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 ถึงเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นว่า เราทำมาปีนี้เป็นปีที่ 4 ก็ชินแล้วคุ้นชินกับกระแสอยู่แล้ว ด้วยหน้าที่การงาน ด้วยอาชีพ เราก็ทำหน้าที่ในที่แจ้ง เป็นเรื่องปกติโดนวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว จริงๆ ชุดนี้มีการพูดคุยกันเยอะว่าจะทำชุดลักษณะไหน วางบุคลิก คาแรคเตอร์นิ้งอย่างไรในการประกวด ไม่ใช่แค่ชุดราตรีเท่านั้น ในการเก็บตัวต่างๆ มีการวางกลยุทธ์ต่างๆ ในการนำเสนอตัวของนิ้ง 

 


สำหรับชุดราตรีในรอบไฟนอล จริงๆ ทางกองประกวดไม่ได้วางโจทย์อะไรให้พี่มากนัก เนื่องจากทำงานมาหลายปีแล้วเขาให้ทำงานอิสระ ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจ โครงเสื้อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในหลวง ร.9 ในช่วง 60-70 เป็นยุคที่ประเทศไทยกำลังเปิดประเทศสู่ตะวันตก เป็นช่วงที่สมเด็จพระนางเจ้าฯทรงให้ดีไซเนอร์ระดับโลก เข้ามาทำชุดให้ แฝงเอกลักษณ์ความเป็นตะวันออก

 

 

ช่วงนั้นเป็นช่วงรุ่งเรืองของแฟชั่นไทย เป็นยุคที่คนตะวันตกได้เห็นความงามแบบสากล แบบแฟชั่นชั้นสูง แต่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายตะวันออก เป็นช่วงที่ประเทศไทยได้รับชื่อเสียงและคำร่ำลือมากว่าประเทศไทยสามารถผนวกเอาความงามแฟชั่นในแบบตะวันตกมาผสมกับตะวันออกให้มีเอกลักษณ์ และมีความเฉพาะตัว

 


ส่วนกรณีมีกระแสนำไปเปรียบเทียบกับชุดนางรำ จะบอกว่า สีแดงเป็นสีที่น้องนิ้งเลือกเอง เพราะเป็นสีนำโชคของน้อง คิดว่าเรื่องรสนิยมเป็นสิ่งที่คนมองมากกว่า 100 คนก็ 100 รสนิยม ใครวิจารณ์ยังไง วิจารณ์มากน้อยแค่ไหน จะมีคุณธรรม จริยธรรมในการวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน พี่ทำงานมานานแล้ว การน้อมรับคำติชมเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะคำติชมที่มีวิจารณญาณ จริยธรรม และคุณธรรมในการวิจารณ์ 

 

 

 


ใครอยากเปรียบเทียบยังไงก็เปรียบเทียบได้ เพราะร้อยคนก็ร้อยความคิด เราคงไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งหมดที่เราทำกันมาเป็นขั้นตอนการทำงานเฟ้นให้คุณนิ้งได้เข้าประกวดอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ตัวคุณนิ้งก็ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

 

 

(ภาพจากรายการโหนกระแสช่อง 28 )


“จริงๆ บอกว่าไม่ทำทุกปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ ปีนี้ตกปากรับคำทำเพราะผู้ใหญ่บอกว่ามีการจัดที่เมืองไทย เราเป็นเจ้าภาพก็อยากให้ทำอีกสักปี แต่พอพูดไปคนก็จะบอกว่าอ้าวไหนบอกว่าไม่ทำแล้วกลับมาทำอีก แต่คิดว่าคงไม่ทำแล้ว”
 

 

 

 

ขอบคุณรายการโหนกระแส ช่อง 28

ขอบคุณเฟซบุ๊ก: Asava ,#MissUniverse

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ราตรีแดง  มิสยูนิเวิร์ส 2018  Miss Universe 2018  นิ้ง โศภิดา  หมู ASAVA  Miss Universe Thailand  มงกุฎ  ชุดพัง  นางงาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ