ชุดราตรี "นิ้ง โศภิดา" บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 เเรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ราชินี!

เรียกได้ว่า มิสยูนิเวิร์ส 2018  ที่วันนี้ (17 ธ.ค.) ได้จัดการประกวดรอบตัดสินขึ้นที่  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี และมาถึงการประกาศผลรางวัลใหญ่ที่หลายคนรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ได้ประกาศชื่อของสาวงามจากประเทสฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ซึ่งได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018

 

อ่านข่าว : Catriona Gray จาก Miss Universe Philippines ผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018

 

ด้าน นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ ตัวแทนสาวงาม จากประเทศไทยเเม้จะเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ก็ถือว่าชนะใจชาวไทยทั้งประเทศเเล้ว สำหรับปีนี้  ASAVA รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบชุดราตรีให้สาวนิ้งโดยโครงชุดในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในยุค 1960 ทำให้ดูมีความเรียบโก้ ไม่หวือหวา ทั้งยังสะท้อนความเป็นตัวตนออกมาได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 


ในการออกแบบครั้งนี้มีการลดทอนเรื่องของซิลูเอท แต่เพิ่มในรายละเอียดของงานปักและวิธีคิดมากกว่าทุกปี เป็นชุดราตรีเกาะอกระบายหางปลา (mermaid gown) สีแดงผ้าซิลค์เครปตัดต่อผ้าโปร่งตรงปลายผสมผสานกับงานปักที่มีความละเอียดด้วยคริสตัลจาก Swarovski (สวารอฟสกี้)

 

 

 


เรียกได้ว่าเมื่อมองเเล้วบ่งบอกถึงความเป็นไทยได้อย่างเเท้จริง

 

งดงาม
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : Swarovski  ฉลองพระองค์ราชินี  โศภิดา กาญจนรินทร์  นิ้ง โศภิดา  ASAVA  มิสยูนิเวอร์ส 2018  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ฉลองพระองค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ