สาวอเมริกา ทำร้ายคนเอเชียเพียงเพราะโมโหแย่งกันจับเสาในรถไฟ แถมพูดเหยียด "หน้าเจ๊ก"(คลิป)

กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเซียลเป็นอย่างมากในต่อนี้ เมื่อมีคลิปหนึ่งที่ถูกปล่อยออกมากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรถไฟ ที่กำลังไปบรูคลิน ในนครนิวยอร์ก โดยที่ผู้หญิงผมบลอนด์พยายามใช้ร่มทำร้ายผู้หญิงชาวเอเชียคนหนึ่ง พร้อมทั้งถุยน้ำลายใส่ และด่าว่า 'อิหน้าเจ๊ก' (เป็นคำแสลงใช้เหยียดคนเอเชีย) หลังเกิดคลิปก็ได้นำตัวส่งตำรวจแต่ล่าสุดได้ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว
 

 

โดยจากเฟชบุ๊กส่วนตัว "Patthareeya Hahan" ได้สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง ระบุข้อความไว้ว่า "อัพเดต(16.12.18) อ่ะ เพิ่งรู้มาว่าป้าผมบลอนด์ประกันตัวออกมาจากคุกอัซคาบันแล้วค่าาาาา จ่ายไป 1000 ดอลล่าร์ ไปอ่านจาก comment เลยรู้มาว่าอิป้าผมบลอนด์นี่เป็นทนายเกี่ยวกับ personal injury แล้วก็ immigration ด้วยจ้า อาชีพหนุนนำให้รอดพ้นไปอี้กกกกกกก]]
 

 

 

เจ้าของทวิตเตอร์ชื่อว่า PlatanoMan ได้เผยคลิปผู้หญิงผมบลอนด์พยายามใช้ร่มทำร้ายผู้หญิงชาวเอเชียคนหนึ่ง พร้อมทั้งถุยน้ำลายใส่ และด่าว่า fucking chinky มีความหมายประมาณ 'อิหน้าเจ๊ก' (เป็นคำแสลงใช้เหยียดคนเอเชีย) เหตุเกิดบน subway D train เส้นไปบรูคลิน ทั้งหมดทั้งมวลสาเหตุมาจากแย่งกันจับเสา What!!!!

 

 

คลิปที่2 จะเห็นว่ามีผู้ชายมาช่วยกันไว้ แต่ป้าผมบลอนด์นางก็หลุดเหยียดเชื้อชาติออกมา หลายคนถึงกับขึ้นเลย คือในขบวนมีชาวเอเชียเยอะมากเลยนะ โว้ยยยย อิป้าาาาาาา

 

 

 

คลิป 2

คลิปที่3 จากผู้ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ จะเห็นว่ามีด่า ปัดหูฟัง ปัดโทรศัพท์เขาหล่น พอเขาหยุดดันถุยน้ำลายใส่คนถ่ายนางอีก WTF จะถูกรุมอยู่แล้วป้าาาาา ยังไม่เจียมอีก ถถถถถถถ สุดท้ายโดนเหนี่ยวเข้าให้จนได้ ถามว่าสมควรมั้ย ก็สมควรอยู่นะ
 

 

แปลบทสนทนาจากคลิปที่3 (ขอบคุณการแปลจากทวิตเตอร์ rtikan)
ผช: แล้วเจ๊จะเอายังไง จะสู้กับคนทั้งขบวน?ตั้งใจจะทำเหี้ยไร
ป้าหันมาถุยน้ำลายใส่ : fucking Muhammad
ผช: Bitch, I’m Dominican(จังหวะซิทคอม555)
ผช: You try to call me muslim , isn’t a shame? (ไปจ้ะ เหยียดอย่างต่อเนื่อง555)

 

 

 

เพื่ออรรถรถ เมิงต้องเสพสีหน้าเจ้าของคลิปไปด้วย อิสัส เขียม มันคือสีหน้ากูตอนกำลังเผือกอ่ะ

เพิ่มเติม [[แปลข่าวโดย rtikan]]
จากข่าวคืออิป้าชื่อ Anna Lushchinsky ตอนนี้ติดคุกไปเรียบร้อย แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ป้าก่อเหตุ resist attack ครั้งแรกคือพ่นสเปรย์พริกไทยใส่ผช.ชาวเอเชียบน subway ซึ่งมันไม่ได้ส่งผลแค่ผช.คนนั้น คนในขบวนก็โดนผลกระทบ หายใจลำบาก ลืมตาไม่ได้ ถือเป็น torror attack ชนิดนึง

 

 

ในข่าวบอกว่าวันที่ก่อเหตุในคลิป อิป้ามีนัดขึ้นศาลจากคดีทำนองเดียวกัน ถ้าเอาคดีต่างๆที่ป้าก่อมารวมกัน ป้านี่คนเดียวโดนจับไปสิบครั้ง เหอะๆๆๆ #แชร์ได้ค่ะเปิดไพรเวทแล้ว"

 

ขอบคุณ Patthareeya Hahan

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ทำร้ายคนเอเชีย  นิวยอร์ก  สังคม  ต่างประเทศ  ทำร้ายร่างกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ