เกิดเหตุระเบิด บริเวณกลางเมืองซัปโปโร มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียบ!

วานนี้ (16/12/2561) 20:30 น.  (ตามเวลาในประเทศญี่ปุ่น ) เกิดเหตุระเบิดที่ร้านอาหาร “อุมิซากุระ” เมืองซัปโปโร ฮอกไกโด  ขณะเกิดเหตุ ในร้านอาหาร มีลูกค้า 42 คน พนักงาน 5 คน  แรงระเบิดทำให้ตึกรอบข้าง กระจกแตกกระจายไปทั่ว ผู้คนที่อยู่ห่างออกไป สัมผัสได้ถึงคลื่นแรงระเบิด พากันทวีตว่ารู้สึกเหมือนเกิดแผ่นดินไหว 

 

โดย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามระงับเหตุ ขณะที่ยังมีควันและไฟพวยพุ่งออกมาจากซากอาคาร และกั้นพื้นที่โดยรอบ หวั่นว่าอาจเกิดระเบิดซ้ำ

 

 


ด้าน ผู้อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เขาได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าผ่า และห้องคอนโดของเขาสั่นไหวด้วย

 

 

ด้านตำรวจฮอกไกโดและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเมืองซัปโปโร ระบุว่า สาเหตุของการระเบิดครั้งนี้น่าจะมาจากแก๊สรั่วที่ชั้น 3 ของอาคารที่เกิดเหตุ จนทำให้อาคารพังลงมา และมีไฟลุก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคนหนึ่งจากอย่างน้อย 42 คน เป็นชายอายุ 30 ปี มีการสาหัส โดยมีแผลไฟไหม้บริเวณใบหน้า ส่วน 41 คนที่เหลือมีทั้งชาย หญิง และเด็ก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ส่วนแรงระเบิดได้ส่งผลให้กระจกของอาคารบ้านเรือนใกล้เคียงแตกและได้รับความเสียหาย 

 

นอกจากนี้ แหล่งข่าวรายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่นว่า บริเวณที่เกิดเหตุยังคงได้กลิ่นแก๊ส ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ได้เตรียมสถานที่ให้ผู้คนที่อาศัยอยู่รอบที่เกิดเหตุมาพักอาศัยค้างคืนแล้ว เนื่องจากเกรงว่าอาจเป็นอันตรายจากแก๊สที่รั่วไหลออกมา

 

ขอบคุณภาพจาก Cnn daily mirror daily star 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ระเบิดร้านอาหาร  ซับโปโร  ฮอกไกโด  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ