"ขนส่งฯ" ฟันโทษ "โชเฟอร์รถทัวร์"เอาลูกนั่งตัก จับพวงมาลัย เล่นมือถือ พักใบอนุญาต1 เดือนปรับ5พัน(คลิป)

  จากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการเเชร์คลิป การขับรถของโชเฟอร์รถทัวร์รายหนึ่ง สายด่านนอกภูเก็ต-สงขลา ซึ่งมีพฤติกรรมสุดประมาท เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย  โดยผู้โพสต์กำลังโดยสารที่นั่งเสริม บริเวณที่เก็บสัมภาระหลังห้องคนขับ เเละก็ได้เห็นจังหวะที่โชเฟอร์รถทัวร์นำลูกมานั่งตักและสอนให้จับพวงมาลัย สอนขับรถ เเถมยังวิดีโอคอลเปิดกล้อง อีกต่างหาก  ส่งผลให้ผู้โพสต์  ยอมทิ้งตั๋วลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทาง หวั่นเรื่องความปลอดภัย

 

 

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Mango Maimai‎  ได้เผยคลิปลงในกลุ่ม...ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต!!!
.
เมื่อคืนขึ้นรถสายด่านนอกภูเก็ต-สงขลา บริษัทพัทลุงทักษิณ จำกัด (ป้ายทะเบียนรถ2663)ตอนโทรไปจองตั๋วเจ้าหน้าที่บอกว่ารถเต็มมีที่นั่งเสริมเอามั้ย..เราตอบว่าเอาค่ะ.. รถออกจากภูเก็ตเที่ยว21.15(ขึ้นที่ป้อมเมืองใหม่)จะไปลงปลายทางที่โพธิ์ทอง(จังหวัดพัทลุง) แต่ปรากฎว่าพอขึ้นรถ เค้าถามว่าจะยืนมั้ยดิฉันก็เลยบอกว่าไหนค่ะตอนโทรจองบอกว่าที่นั่งเสริมจะไม่มีการยืน เค้าก็เลยให้ไปนั่งหลังคนขับรถ(ที่สำหรับเก็บสำภาระ)โดยเป็นห้องเล็กๆมีผู้โดยสารผู้หญิงนั่งยุ่อีก3คน

 

 

 

หลังจากที่ดิฉันกำลังจ่ายค่าตั๋วอยู่ก็เห็นว่าเจ้าหน้าที่คนขับรถให้ลูกชายนั่งตักและเป็นคนขับบังคับพวงมาลัยเอง..โดยสอนลูกขับตลอดทาง..แถมยังใช้โทรศัพท์วีดีโอคอลเปิดกล้องคุยกัน..ดิฉันจึงตัดสินใจลงที่ด่านท่าฉัตรชัย. ยอมทิ้งตั๋ว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้โดยสารบนรถเลย..#รถโดยสารน่ะค่ะไม่ใช่สนามเด็กเล่นที่จะมาหัดขับรถกัน กี่คนกี่ชีวิตที่ฝากไว้กับคุณ
 

.

 

 


   

 

 

   ความคืบหน้าล่าสุดนั้น เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 ทาง ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ได้เรียกตัวนายสุรชัย เรียบร้อย พนักงานขับรถทัวร์โดยสารสายภูเก็ต-ด่านนอก จ.สงขลา ของบริษัทพัทลุงทักษิณ มาสอบสวน

 

 

 

ซึ่งนายสุรชัย ยอมรับให้ลูกถือพวงมาลัยแทนจริง แต่ตนเองก็คอยประคองและดูอย่างใกล้ชิด โดยวันดังกล่าวคือวันที่ 14 ธันวาคม มีความจำเป็นต้องพาลูกชายมาด้วย เพราะจะให้ไปส่งแม่เด็กที่พังงา แต่ผู้โดยสารแน่นมาก จึ่งให้ลูกมานั่งบนตักและจับพวงมาลัย อย่างไรก็ตาม ยอมรับกระทำผิดจริงตามที่มีผู้โดยสารโพสต์

 

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการอบรม และลงโทษสถานหนักปรับ 5,000 บาท พร้อมสั่งพักใบอนุญาตไม่ให้ขับรถเป็นเวลา 1 เดือน รวมถึงคาดโทษบริษัท หากปล่อยให้พนักงานขับรถทำพฤติกรรมไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารอีก จะสั่งเพิกถอนใบอนุญาต และจะดำเนินการในขั้นเด็ดขาดต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ

mango Maimai‎

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ขนส่งภูเก็ต  คนขับ  พวงมาลัย  โชเฟอร์  มือถือ  ปรับ  อุบัติเหตุ  รถทัวร์  ภูเก็ต  อันตราย  ประมาท  สงขลา  ลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ