"หนุ่มไทย" ใจดีอาสาทำสายสะพายอันใหม่ให้ "มิสเซียร์ราลีโอน" หลังชวดประกวด MU2018

ใกล้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของการตัดสินแล้ว สำหรับการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยสาวงามทั่วโลก ที่เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นั้น 

โดยบรรดาสาวงามได้อวดโฉมในรอบชุดประจำชาติและพรีลิมฯ กันไปแล้ว ก่อนถึงวันตัดสินที่จะมาถึงในวันที่ 17 ธ.ค.2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ทำเอาแฟนๆนางงามลุ้นกันสุดๆ ว่า สาวงามจากประเทศไทย จะเป็นผู้คว้ามงกุฎในปีนี้

 

 


ส่วน“มารี เอสเธอร์ บังกูรา” มิสยูนิเวิร์สเซียร์ราลีโอน ที่ชวดการลงประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ เพราะว่าเธอต้องเดินทางอย่างยากลำบากกว่าจะถึงประเทศไทยนั้น ก็ยังคงอยู่ในประเทศไทย และได้รับการดูแลจากกองประกวดอย่างดี เพื่อรอชมผลการตัดสินที่เพื่อนๆ สาวงามจะเดินโชว์ตัวอีกครั้งในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ 

 
สำหรับสาเหตุที่ทำให้ มารีเดินทางมาล่าช้านั้น เธอให้เหตุผลว่า ประเทศของตัวเองอยู่ในภาวะสงคราม สถานทูตไทยก็ไม่มี ทำให้การเดินทางมีความยากลำบาก ต้องเดินทางจากประเทศเซียร์ราลีโอน ไปยังประเทศกานา ไปขอวีซ่าที่สถานทูตไทยในประเทศไนจีเรีย แล้วขึ้นเครื่องบินมาลงที่ประเทศเอธิโอเปีย แล้วค่อยเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งต้องเดินทางถึง 4 จุดพัก ด้วยกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ กองประกวดก็เห็นใจ จึงให้การดูแลอย่างดี  

 

ต่อมาได้มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับสาวงามคนนี้ โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า กิตติศักดิ์ เจริญทรัพย์ ได้เล่าอัพเดทชีวิตของเธอ หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย ว่า "มารี เอสเตอร์ นางงามจากเซียราลีโอน (Sierra Leone) ได้เดินทางมาประกวดถึงประเทศไทยด้วยความยากลำบาก โดยมีกระเป๋าเดินทางเพียง 1 ใบ ใช้เวลา 2 อาทิตย์จนถึงประเทศไทย แม้เธอจะถูกกองประกวดตัดสิทธิ์เพราะมาไม่ทัน

 

แต่เธอก็ได้รับการต้อนรับจากไทยอย่างดี ให้เข้าชมการประกวดทุกรอบ เพื่อให้กำลังใจผู้เข้าประกวดจากประเทศอื่นๆ และในวันนี้เธอได้สวมใส่ชุดไทยเที่ยวรอบกรุงฯ โดยแฟนนางงามอาสาพาเที่ยว และที่น่ารักมากไปกว่านั้นคือ เธอได้สายสะพายอันใหม่ที่แฟนนางงามไทยทำให้เธอเป็นพิเศษด้วย

 

อ่านข่าว : แฟนนางงามอาสาพา "มิสเซียร์ราลีโอน" ทัวร์รอบเมืองกรุง แถมทำสายสะพายให้ใหม่ หลังเดินทางลำบากข้ามโลก แต่ชวดประกวดMU2018


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์ภาพเปิดโฉมหน้าคนที่ทำสายสะพานให้มารีอีกด้วย พร้อมระบุว่า "โฉมหน้าแฟนนางงามใจดีที่ทำสายสะพายเส้นใหม่ให้เธอค่ะ ขอบคุณมากจากใจเลยค่ะ คุณทำให้ชาวต่างชาติคนหนึ่ง มีความทรงจำที่ดีมากเกี่ยวกับคนไทยและเมืองไทยไปตลอดชีวิต"

 

 

 

 

และยังมีสาวใจดีอีกหนึ่งคน ที่เป็นคนนำชุดไทยสวยงามมามอบให้กับมารี เพื่อเป็นของขวัญที่เดินทางมาประเทศไทยอีกด้วย อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปเที่ยวรอบเมืองกรุง ในวัดสำคัญต่างๆ เช่น วัดอรุณ วัดโพธิ์ และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เธอยังไปเดินชมดอกไม้ที่ปากคลองตลาด สร้างสีสันให้กับแฟนคลับนางามชาวไทยที่พบเจอ จึงได้เข้าไปขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

 

 

 

มีความน่ารัก และกลมกลืนกับคนไทย 

 

 

 

โดยหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มารี "มิสเซียร์ราลีโอน" เธอมีความสวยสง่า และน่ารักในแบบของเธอเอง ซึ่งปีหน้าเจ้าตัวจะกลับมาร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ให้ได้อย่างแน่นอน 

 

 

 

พี่คนนี้เอง หนุ่มไทยใจดี ทำสายสะพายสุดอลังการให้เธอใส่ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ , miss universe


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : สายสะพาย  ชวดประกวด  มิสเซียร์ราลีโอน  มิสยูนิเวิร์ส 2018  สยามเมืองยิ้ม  หนุ่มไทย  นางงาม  ใจดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ