เจ้าตูบแสนรู้ ขึ้นรถตามเจ้าของไปสวน พอถึงที่หมายกลับหนีลงไปนอนกลางแปลงผัก งานนี้เลยโดนแซว.."ไหนบอกจะมาช่วยกันไง"

กลายเป็นภาพน่ารักๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง เมื่อเจ้าของสุนัขได้พาสัตว์เลี้ยงไปทำงานด้วย เรียกได้ว่าติดตามกันไปทุกที่ตามประสาแม่ลูก แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ฮาๆเกิดขึ้น ที่ทำให้คนรักหมาถูกใจเป็นอย่างมาก แต่ไม่ใช่แค่คนรักหมาเพียงเท่านั้น ยังถูกใจชาวโซเชียลอีกด้วย 


เมื่อเฟซบุ๊กชื่อ กาเมสูร รางเหล็ก ได้โพสต์ภาพเจ้าตูบแสนรัก นั่งอยู่ในย่ามและตามเจ้าของไปทำงาน แต่เมื่อไปถึงที่ทำงาน เจ้าตูบกับนอนนิ่งเฉยไม่ช่วยแม่ทำงาน พร้อมข้อความระบุว่า "ไหนบอกว่าจะมาช่วยไง" 

 

(ไปช่วยแม่ทำงานครับ)

 

โดยภายในโพสต์ดังกล่าวนั้น เจ้าของได้โพสต์รูปเจ้าตูบจำนวน3รูปด้วยกัน รูปแรกจะเป็นรูปที่เจ้าตูบนั้น นั่งอยู่ในย่ามโดยมีเจ้าของสะพายอยู่เพื่อที่จะขับรถมาทำงาน ส่วนภาพที่2 เป็นภาพที่เจ้าตูบนอนดูเจ้าของทำงานและหน้านิ่งมากๆ และภาพสุดท้ายเป็นภาพที่เจ้าตูบนอนแผ่หลา นอนคว่ำรอเจ้าของทำงาน เห็นแล้วน่ารักมากๆ

 

(เป็นกำลังใจให้ครับ)

 

(แถวนี้หนูคุม)

 


ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวข้างต้น ได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่พบเห็นและชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่เหล่าคนรักสุนัขที่ถูกใจและเขามาคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นกันเยอะมากๆ บ้างก็บอกว่า ช่วยเป็นกำลังใจ น่ารักอ่ะ ก็ช่วยให้กำลังใจไง เจ้านาย มาชวยเชียร์​ช่วยเป็น​กำลังใจ บ้างก็บอกว่า ก็ช่วยนะ ช่วยให้กำลังใจ ทำไปนะแม่หนูนอนรออยู่ตรงนี้แหละ แม่สู้ๆ

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ กาเมสูร รางเหล็ก up2youha


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ตูบน้อย  สัตว์เลี้ยง  แสนรู้  หมาน้อย  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ