2 ตูบน้อยน่ารัก แย่งกันนอนเบียดบนตักหลวงพี่ ขออยู่ใกล้ๆคอยฟังเสียงสวดมนต์ (ภาพ)

กลายเป็นภาพน่ารักๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข สร้างสีสันและรอยยิ้มในทุกๆ วัน เหมือนกับภาพเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่เชื่อว่าใครได้เห็น ก็ต้องรู้สึกซาบซึ้ง ในความรัก ความเมตตา ที่พระสงฆ์รูปนี้มีให้เจ้าตูบน้อย
 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า กูนิ หลวงบูรณ์ แซ่เฮง  ได้โพสต์ภาพพระสงฆ์ขณะกำลังสวดมนต์ทำวัตร และมีบรรดาญาติโยม มาร่วมถือศีล ปฏิบัติสมาธิที่วัด หลวงพี่ท่านนี้ต้องทำหน้าที่นำสวดมนต์ มือหนึ่งถือไมโครโฟนเป็นผู้นำท่องบทสวด แต่เจ้าตูบ 2 ตัว ก็เข้ามาคลอเคลีย จนสุดท้ายนอนหลับอย่างสบายลงบนตักของหลวงพี่ 

ทั้งนี้ได้บรรยายข้อความไว้ด้วยว่า "เห็นภาพนี้เเล้ว รู้สึก มีความสุขมากๆ" ซึ่งเจ้าตูบสองตัว ก็นอนหลับตาอย่างมีความสุข ตัวหนึ่งมีขนสีขาว อีกตัวมีขนสีน้ำตาล แย่งกันนอนเบียดบนตักหลวงพี่อย่างน่าเอ็นดู และหลวงพี่ก็ยอมให้มันเดินอยู่บนนั้นแต่โดยดี 


แย่งกันรักหลวงพี่ พื้นที่มีน้อย ต้องแบ่งกันนอน 

 

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาชมภาพดังกล่าว ต่างรู้สึกปลื้มใจและประทับใจไปตามๆ กัน บางคนยังบอกด้วยว่า ที่ไหนจะมีความสุขเท่าที่นี่ ซึ่งเจ้าหมาพวกนี้เป็นแค่หมาวัด ที่โดนเจ้าของนำมาปล่อย

 

 

 

 

ถึงแม้วัดจะเลี้ยงแบบตามมีตามเกิด มีแค่ข้าววัดให้กิน แต่ก็มีความรัก ความอบอุ่นให้ อย่างน้อยๆ ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี นับเป็นเรื่องดีๆ ของหมาน้อยทั้ง 2 ได้ที่รับความอบอุ่นจากหลวงพี่ผู้มีเมตตา 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กูนิ หลวงบูรณ์ แซ่เฮง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หมาวัด  เมตตา  สวดมนต์  แสนรู้  ธรรมมะ  อบอุ่น  ความรัก  เจ้าตูบ  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ