"ออแกไนซ์"อัดยับ"คู่บ่าวสาว"โกงค่าจัดงานเฉียด2แสน บ่นอุบทุ่มสุดใจโดนจ่ายไม่ครบ ไล่ตะเพิดอยากได้ไปฟ้องเอา

กลายเป็นเรื่องที่สร้างความหวาดกลัวกันอีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวที่ออกมาในประมาณว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวโดนโกงเนื่องจากจ่ายค่าจัดงานแต่งงานไปราคาเต็มแต่กลับได้งานแต่งงานที่เหมือนเด็กอนุบาลจัด เรียกได้ว่าสร้างความ งง และเจ็บใจให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นอย่างมาก 


แต่เคสนี้กลับสลับกันเพราะคนที่รับจ้างจัดงานกลับเจอเจ้าบ่าวเจ้าสาวโกงจ่ายเงินไม่ครบซะงั้น ทำให้ผู้จัดงานทนไม่ไหวออกมาโพสต์ประจาร ด้วยคำพูดที่ว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ได้เงินมาไม่ครบ 3 แสนลดแล้วลดอีกใครได้ไปถือว่าคุ้มมากๆแต่กลับเจอแบบนี้ บอกให้ไปฟ้องที่ศาลอย่างเดียว จ่ายมาแสนสองจาก 3 แสน ไม่เกินไปหน่อยเหรอ และทำให้เกิดประเด็นอยู่ในโซเชียลขณะนี้ 

 

(อลังการมาก)

 

(อลังการมาก)


(งานคนเยอะมาก)

 

โดยได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Chalie Indy Choo ออกมาระบายความอัดอั้นตันใจที่เธอโดนโกงค่าจัดงานแต่ง ระบุข้อความว่า "งงใจ&ไม่มีอะไรจะเสีย part1 ไม่ใช่แค่คู่บ่าวสาว ต้องกลัวกับการจ้างจัดงานแต่งงานนะคะ คนจัดงานก็กลัวลูกค้าคะ ถือว่าเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ ให้คนประกอบอาชีพบริการเหมือนๆกันนะคะ บางครั้งการให้ใจลูกค้าเต็มร้อย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้กับลูกค้าทุกประเภทนะคะ จัดงานแบบครบเว่อร์ ตั้งแต่พิธีเช้า กินเลี้ยงเย็น (70โต๊ะ) ได้เงินค่าจ้างมาแค่ 120,000 บาท และคำพูดสุดท้ายที่ได้ยินคือ เอาไปแค่เนี้ยแหละ อยากได้ไปฟ้องเอา (ก่อนหน้านี้ หลายคำพูดหลายเหตุผลมาก)"
 

"เห้ยแก!!!! 120,000บาท!!!! ทั้งๆที่ยอดขอเก็บ 3 แสน (ซึ่งลดแล้ว ลดอีก แถมแล้ว แถมอีก) ค่าสถานที่งานเช้า เรือนไทยที่มีมูลค่าในตัวเอง 250 ล้าน ค่าห้องพักบ่าว สาว และญาติ 20 คน ค้างคืน(ทั้งหลัง) ค่าพิธีสงฆ์ สำรับอาหารพระ พิธีหลั่งน้ำ รับไหว้ ส่งตัว ค่าข้าวต้ม คอฟฟี่เบรค อาหารบุฟเฟ่ต์ เครื่องดื่ม (คุยไว้ 50 คน. มาจริง 2 ร้อยกว่าคน. เป็นชนวนที่ทำให้ไม่พอใจแล้วก็พาล. ว่าเราจัดงานให้เค้าเสียหน้า) ตกแต่งสถานที่ เครื่องเสียง นายพิธี กลองยาว นางรำ  อพปร. รถกอล์ฟรับส่งไปที่ลานจอดรถ"

 

(คู่บ่าวสาว)

 

(งานหรูมากกลางคืน)
 

(งานหรูมากงานกลางคืน)

 


"กินเลี้ยงงานเย็น 70 โต๊ะ เครื่องดื่ม พร้อมเด็กเสิร์ฟ ชงบาร์ ตกแต่งสถานที่ (ดูตามรูปเอา) ลงทุน ลงของให้ใหม่ dryice ไฟfollow งบ 3 แสน. ใครได้โคตรคุ้ม. แต่เค้าและเธอจ่ายมา แสนสอง พอเราไปตาม บอกว่าเราไปข่มขู่ ถ้าใครรู้จักครอบครัวเราจะรู้เลยว่าบ้าแล้วตัวเท่าเสมิฟ จะเอาไรไปข่มขู่กราบขออภัยญาติและแขกในงานที่มีภาพติดมาด้วยนะคะ อาจจะเบลอภาพไม่สวยงามเพราะแต่งเรื่อง เอ้ยแต่งรูปไม่เก่ง(จะฟ้องกลับก็ฟ้องคะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว)"

 

(บรรยากาศงานเช้า)

(บรรยากาศงานเช้า)

(บรรยากาศงานเช้า)

 

หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้เพื่อนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคุ้มมากอ่ะเราว่าราคานี้งานสวยมากๆ งานเรา6แสน ได้ไม่ถึงครึ่งนึงของงานนี้เลยค่ะ ไม่มีตังแต่อยากแต่งงาน สงสารคนทำมาหากินดีๆ 


ขอให้งานเข้ามามากๆจนทำไม่ไหวค่ะคนดีๆเป็นกำลังใจให้นะคะ บ้างก็บอกว่า งานมงคลขนาดนี้ ยังกล้าทำสิ่งไม่เป็นมงคล คิดมั้ยว่าต่อไปชีวิตคู่ของคุณสองคนจะเป็นยังไง จะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่เข้ามาตำหนิการกระทำของคนที่ชิ่งงานแต่งงานและจ่ายไม่ครบ และอยากให้เอาเรื่องให้ให้ถึงที่สุด พร้อมใฝห้กำลังใจคนที่จัดงานต่อไปจะได้มีคนจ้างเยอะกว่านี้แน่นอน 


(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ 

Chalie Indy Choo

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ออแกไนซ์งานแต่ง  โดนโกง  งานแต่ง  โวยวาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ