วินมอไซต์ป่าตองทำฉาว! ชาวต่างชาติไว้ใจ ฝากแลกเงิน 100ยูโร ถูกชิ่งหนีเงินไม่คืน!!

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jimmy Elizabeth Sea Trip ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความโดยระบุว่า การท่องเที่ยวภูเก็ตปีนี้หนักมาก...ธุรกิจต่ำสุดในรอบ 10 ปีโรงแรมที่ป่าตองประกาศขายหลายแห่ง...ร้านอาหารร้านนวดปล่อยเซ็ง..ลูกค้าไม่มี...ให้เห็นเหตุการณ์โซนป่าตองเวลา...15.00 Pm วันนี้ 10 ธ.ค. 61 แล้ว..หน้าไฮจริงหรือ???

 

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า จริงๆแล้วมีหลายอย่างที่คนทั่วๆไปไม่รู้...เกี่ยวกับภูเก็ต..แต่จะยกตัวอย่างให้ฟัง..ภูเก็ตเคยเป็นแค่จังหวัดที่ทำแร่ดีบุกมาก่อนและเป็นอาชีพหลักของคนภูเก็ต..แต่ช่วงหลังๆก็เริ่มมีการซื้อขายเพิ่มขึ้นจากกลุ่มชาวจีน...จนกระทั้งวันหนึ่งได้ทำธุรกิจการท่องเที่ยวจนเต็มรูปแบบและประสบผลสำเร็จอย่างสูงสุด...การที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลอยากจะมา..จนทำให้นักลุงทุนสนใจและเปลี่ยนภูเก็ตอย่างรวดเร็ว...จนทำให้หลายๆคนปรับตัวไม่ทัน...ค่าที่ค่าครองชีพสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวกับรายได้...จนทำให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่ท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายมากที่สุดในประเทศ...ที่ผมอยากจะพูดหรือให้ทุกคนทราบคือการที่ภูเก็ตมันแพงมันสาเหตุหลายๆประการ..ไม่ว่าจะเช่าที่ขายของ..หรือเช่าบ้านอยู่...นักลุงทุน..ค่าที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์มี่โตขึ้นทุกๆ 5% ต่อปี..ค่าส่วย..ค่าคุมครอง...ค่าเซ็ง...ผู้มีอำนาจ..จนมาถึงการแข่งขันในด้านธุรกิจ...คนนอกพื้นที่เข้ามากินในภูเก็ต...คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า...เพราะทุกคนเห็นว่ามาอยู่ภูเก็ตแล้วรายได้ดี...แต่จริงๆแล้วคนที่รวยคือเจ้าของที่...คนนอกพื้นที่..และผู้ที่มีอำนาจในภูเก็ตต่าง 

 


ต้องบอกว่ายังไม่ทันขาดคำจริงๆ หลังที่สำนักข่าวทีนิวส์นั้น ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับท่องเที่ยวภูเก็ตออกไป ก็ดันมาเกิดเรื่องฉาวๆ ขึ้นที่ป่าตองจนได้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนั้น ได้แจ้งข่าวสารในกลุ่ม ถึง เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต โดยระบุว่า  ไม่ต้องโทษใครหรอกว่าป่าตองเงียบเหมือนป่าช้าดูทำตัว แขกให้ไปแลกตัง100ยูโรก็ไปไม่คืนที่เค้าให้ไปเพราะไว้ใจคนไทยทำแบบนี้แหละมันส่งผลเสียไปหมด เขาก็ไปบอกคนประเทศเขาต่อๆกันแล้วใครมันจะมาเที่ยวผมรู้คุณไม่ใช่คนในพื้นที่ เปรตแบบนี้เสียทั้งหมด!!

 

 

ขอบคุณภาพจากกลุ่ม  เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ฝากแลกเงิน  วินมอไซต์ป่าตอง  ชาวต่างชาติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ