สั่งเด้ง 4 เสือสน.บางพลัด เซ่นทีมปกครองบุกจับผับ"ขอนไม้"เปิดเกินเวลาเจอฉี่ม่วง

จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมปกครอง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ทหาร ได้เข้าตรวจสอบสถานบริการร้านขอนไม้ ภายในอาคารซันพลาซ่า ตั้งอยู่เลขที่ 275-277 ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ 174 คน  มีนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุ 13 คน 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภายในร้าน พบยาเสพติดเกลื่อนกลาดบริเวณพื้นร้าน จึงได้ตรวจสอบสารเสพติดนักท่องเที่ยวและพนักงานของร้านพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 6 คน ซึ่งสถานบริการดังกล่าวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสน.บางพลัดนั้น 


ล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) ได้เเปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าว ระบุว่า "พนักงานสอบสวนสน.บางพลัด ได้ดำเนินคดีกับ ผู้ดูแลสถานบริการดังกล่าว ในความผิดฐาน เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ,จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ , ไม่จัดทำบัตรประจำตัวพนักงานก่อนเข้าทำงานในสถานบริการ ,ไม่ตรวจสอบบัตรประจำตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมดำเนินคดีกับนักเที่ยวที่พบสารเสพติดในร่างกาย ในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย

 

 


นอกจากนี้ ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 (บก.น.7) ว่า พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์  รอดมา ผบก.น.7 ได้สั่งมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีคำสั่งให้ รอง ผกก.ป. , รอง ผกก.สส. , สวป. และสว.สส. ที่รับผิดชอบ ให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 (ศปก.บก.น.7 ) โดยการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรมเพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม

 

 

 

 

 


ที่ผ่านมาทางด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่มาโดยตลอด ในการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติดหรือการค้ามนุษย์  โดยหากมีหน่วยอื่นเข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่งตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558

 

เรื่องการพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆเกิดขึ้นในพื้นที่ แต่ทั้งนี้คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

อย่างไรก็ตามขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มีอบายมุข การพนัน ยาเสพติด การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วย"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ขอนไม้  เซ่นจับผับ  4 เสือ  บางพลัด  โทษหนัก  ยาเสพติด  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ