หนุ่มเจอหญิงชราโดยสารจยย.มากับหลาน จอดทิ้งข้างทางนั่งเศร้าน้ำมันหมด รีบเป็นธุระไปซื้อมาเติมให้

หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียกกันว่า พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่หนุ่มคนหนึ่งได้ขับรถผ่านมาเจอคุณยายกับหลานจอดรถอยู่ข้างทาง เพราะน้ำมันหมด สุดท้ายจึงตัดสินใจช่วยเหลือ 
 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Aphaiyon Phimsri ได้เล่าบรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า "ถึงเป็นเงินไม่กี่บาท ก็มีค่าสำหรับคนที่ไม่มีจริงๆ ขับรถตามถนนเห็นผู้หญิงสองคน เด็กคนหนึ่ง เข็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เลยถามว่ายายรถเป็นอะไร? แกก็บอกว่าน้ำมันหมด เงินก็หมด ซื้อของหมดเลย ผมเลยบอกว่า

 

เดี๋ยวผมไปซื้อมาให้นะยาย รออยู่ตรงนี้นะ พอผมเอาน้ำมันมาให้ แกดีใจมาก อวยพรให้ยาวเลยครับ เห็นใบหน้าแกดีใจ แกถามว่าบ้านอยู่ไหน ขอเบอร์หน่อย จะเอาเงินไปคืนให้  ผมบอกว่าไม่เป็นไรยายช่วยๆกันไป ดูแกดีใจสุดๆ แค่คำขอบคุณก็ดีใจมากแล้วครับ พร้อมยกมือสาธุ กับคำที่คุณยายอวยพร"

 

 

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านเรื่องราวในโพสต์ดังกล่าว ต่างคอมเม้นต์แสดงความชื่นชม ขอบคุณในน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ที่หนุ่มคนนี้มีให้กับคุณยายและหลาน  แม้จะไม่ใช่การช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ถือเป็นน้ำใจอันประเสิรฐ

 

 

 

บางคนยังบอกด้วยว่า อยากให้สังคมมีคนดีๆ แบบนี้เยอะๆ แล้วโลกจะน่าอยู่ ขณะที่บางคอมเม้นต์ก็บอกด้วยว่า ผลจากการช่วยเหลือผู้อื่น จะส่งผลให้ชายผู้นี้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง 

 

คนทำดี ย่อมได้รับคำชื่นชม 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Aphaiyon Phimsri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : น้ำมันหมด  คนดี  หนุ่มใจดี  อวยพร  ยาย  เงิน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ