นยกนิ้วโป้ง ขุนตาลคว้าแชมป์โลกสมัย 2  ทัพเบ่งกล้ามไทยกวาดทองเพาะกายโลก


    ทัพเบ่งกล้ามไทยประเดิมศึกแชมป์โลกอย่างสวยสด เมื่อสามารถกวาดเหรียญทอง การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ได้สำเร็จ โดยขุนตาล พวงเพชร อดข้าว 7 เดือนสู่แชมป์โลกสมัยที่ 2 ในการแข่งขันเพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก 70  กิโลกรัม
    การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่ห้องล้านตอง โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ เป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร  ประธานกรรมการที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษของนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน นพร้อมด้วย มากาเล็ท บูลาด ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก, ดาโต๊ะ พอล ชัวร์  เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก และนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสเอเซียและนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานสร้างเสริมสุขภาพไทย ร่วมเปิดการแข่งขัน
 
    

   ในวันแรกมีการชิงชัยทั้งหมด 18 เหรียญทอง โดยทัพนักกีฬาไทยลงแข่งขันรายการนี้ทั้งหมด 53 คน สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม
    เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก 70  กิโลกรัม ขุนตาล พวงเพชร คว้าแชมป์โลกได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 เหรียญเงิน บูดา อานัค อันชา (มาเลเซีย) ทองแดง รามา กฤษณา (อินเดีย)
    ขุนตาล พวงเพชร กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจและแรงเชียร์ให้ รวมทั้งสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย โดยเฉพาะ นายกสมาคมฯ ศุกรีย์ สุภาวรีกุล ถ้าไม่มีท่านนายกฯ ศุกรีย์ ก็ไม่มีผมในวันนี้ โดยเฉพาะความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะผมคนเดียว นี่คือผลงานของทีมงาน สมาคมกีฬาเพาะกายฯ ทำให้ผมได้เป็นแชมป์โลกสมัยที่ 2 และเป็นเหรียญทองเหรียญที่ 13 ในปีนี้ สร้างความภาคภูมิใจอย่างมาก เพราะผมทุ่มเทการฝึกซ้อม โดยเฉพาะรายการนี้ เป็นรายการสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งผมมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่ต้องสู้กับคู่แข่งจากต่างชาติ ซึ่งตลอดระยะเวลาในการเตรียมตัวแข่งขันเป็นเวลา 12 เดือน และอดข้าวมา 7 เดือนติดต่อกัน ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง ยอมรับว่าเหนื่อยมาก

 


    เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 60 กิโลกรัม จักรวัฒน์ อินทะรังษี คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยและเป็นแชมป์โลกครั้งแรก เงิน เหวียน ทานห์ เตวิน (เวียดนาม) ทองแดง วู อันห์ นัท ทุย ตัน ควง (เวียดนาม) ส่วน อุทัย ดำริห์ ตกรอบคัดเลือก
    เพาะกายเยาวชนชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม เดชณรงค์ ประเทศ ได้เหรียญเงิน ทอง แอล ดินเนช ซิงห์ (อินเดีย) ทองแดง เล เวียต ฮอง ตู (เวียดนาม)
    เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัม สุรศักดิ์ ปานเรือง ได้เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทอง เป็นของ บาสการัน (อินเดีย) ทองแดง อาริ บาบู (อินเดีย)    
    เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก 55 กิโลกรัม นำพล ตะวังทัน ได้อันดับ 5 ทอง นิติน มหาตรี (อินเดีย) เงิน คยอว์ มิน ทาน (เมียนมา) ทองแดง ฟาม วัน มาช (เวียดนาม)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ