"ดร.เสรี" ถามแทนคนไทย 3 พี่น้อง ไม่ผิดทำไมต้องหนี? ลั่น! ไม่เข้าใจ ทำไมมีคนยกย่องนับถือ

จากกรณีที่  เจ๊แดง หรือ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางออกนอกประเทศแล้ว เพื่อไปอยู่กับพี่ชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีนายกฯ หลังกระแสข่าวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ยอมคายความลับโครงการรับจำนำข้าวทั้งหมด ทำให้ ป.ป.ช. กำลังเร่งดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องในลอตที่ 2 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

สำหรับจากการหายตัวไปของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ นั้น ก็คงจะเป็นที่คาดการณ์ว่า  นางเยาวภาจะเป็นคนในตระกูล ชินวัตร รายที่3 ที่ต้องหนีคดี ต่อจาก นายทักษิณ ชินวัตร และ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอีกที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากนั้นก็คือ พานทองแท้ ชินวัตร ที่กำลังเจอคดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทย

 

 


สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการชื่อดัง นักปราศรัยฝีปากคม อาจารย์สื่อสารมวลชน ด้านการตลาด ระบุต่อกระแสข่าว ที่นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว นายทักษิณ ชินวัตร ได้หลบหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากเกรงว่า จะถูกดำเนินคดีจีทูจีข้าว ลอต2 ท่ามกลางกระแสข่าวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ที่ถูกจำคุกอยู่ขณะนี้ให้การชัดทอด มีส่วนในการบงการ โครงการรับจำนำข้าว ในสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้ต้องคำพิพากษาหลบหนีคดีไปก่อนหน้านี้

โดยดร.เสรี โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุสั้นๆกินใจ เนื้อหาว่า “ไม่ผิดทำไมต้องหนี ที่ตัดสินแล้วคำพิพากษาชัดว่า  ผิดอย่างไร ต้องหนีไปแล้ว 3 คนพี่น้อง ทำไมยังมีคนยกย่องนับถือ ไม่เข้าใจจริงๆ”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ดร.เสรี วงษ์มณฑา บุญระดม จิตรดอน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ดร.เสรี  เจ๊แดง  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ทักษิณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ